M
09:06 | 25/03/2020

Champions League và Europa League bị hoãn vô thời hạn

(LĐTĐ) Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã đưa ra thông báo hoãn vô thời hạn Europa League, Champions League mùa giải năm nay do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tại châu Âu.

champions league va europa league bi hoan vo thoi han La Liga hoãn vô thời hạn
champions league va europa league bi hoan vo thoi han Premier League chính thức hoãn đến hết tháng 4
champions league va europa league bi hoan vo thoi han
UEFA chính thức thông báo hoãn các trận chung kết cúp châu Âu

Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra thông báo: "UEFA đã chính thức đưa ra quyết định hoãn các trận chung kết Champions League và Europa League dự kiến ​​ban đầu vào tháng 5 năm 2020.

UEFA vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra về việc sắp xếp lại lịch. Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin cùng đại diện các câu lạc bộ và Ban tổ chức giải đấu sẽ xem xét vấn đề thời gian và phân tích những phương án khác nhau. Thông báo tiếp theo sẽ được công bố sau".

Trong cuộc họp vào tuần trước, UEFA quyết định lùi vòng chung kết Champions League và Europa League lại một tháng, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu tích cực buộc UEFA một lần nữa thay đổi kế hoạch.

Hiện tại, Champions League mới chỉ xác nhận 4 đội lọt vào tứ kết là Atalanta, Atletico Madrid, RB Leipzig và PSG. Một nửa số trận lượt về của vòng 1/8 vẫn chưa được diễn ra, trong đó gồm các cuộc đại chiến như Man City- Real Madrid, Juventus - Lyon, Barcelona - Napoli hay Bayern Munich - Chelsea. Trong khi đó, Europa League vẫn dang dở ở vòng 1/16, khi mới có 6 trận đấu lượt đi được diễn ra.

Trước khi ra quyết định hoãn vô thời hạn Champions League, UEFA đã hoãn VCK EURO 2020 sang mùa hè năm 2021. Ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh Olympic 2020 cũng đang đối mặt nguy cơ hoãn hoặc chuyển sang năm 2021.

Quốc Đại

Nguồn :