M
14:22 | 14/06/2019

Tháng Công nhân năm 2019 tại Hà Nội:

Chăm lo tốt nhất đời sống, việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) “Được tổ chức sôi nổi, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực với phương châm  hướng về cơ sở, vì người lao động, các hoạt động trong “Tháng công nhân” năm 2019 đã thu hút được sự hưởng ứng quan tâm của toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho CNLĐ, tạo nên sự tin tưởng, gắn bó giữa tổ chức công đoàn với CNVCLĐ, được dư luận xã hội CNVCLĐ và nhân dân Thủ đô đồng tình, đánh giá cao. Đây là đánh giá của LĐLĐ Thành phố về kết quả Tháng Công nhân năm 2019 ở Thủ đô.

cham lo tot nhat doi song viec lam cho nguoi lao dong Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội phát động “Tháng Công nhân” năm 2019
cham lo tot nhat doi song viec lam cho nguoi lao dong Phát động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019
cham lo tot nhat doi song viec lam cho nguoi lao dong LĐLĐ quận Ba Đình: Tổ chức lễ báo công dâng Bác và phát động Tháng Công nhân năm 2019

Thiết thực, hướng về cơ sở

cham lo tot nhat doi song viec lam cho nguoi lao dong
Các đồng chí lãnh đạo UBND và LĐLĐ Thành phố trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019

Với chủ đề: “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, “Tháng công nhân” năm 2019 đã được LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô tổ chức sôi nổi, rộng khắp với nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở. Các hoạt động trong “Tháng công nhân” năm 2019 ở Thủ đô tập trung vào 2 nhóm nội dung chính là nhóm các hoạt động nhằm phát huy vai trò của giai cấp công nhân Việt Nam, đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước (đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tổ chức đối thoại, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của công nhân…) và nhóm các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ. Trong đó, việc triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên, các hoạt động xã hội từ thiện là điểm nhấn trọng tâm.

Để thực hiện nội dung này, LĐLĐ Thành phố đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động với người lao động nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc, cấp bách trong đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ; đồng thời tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ công nhân lao động trong các khu công nghiệp, chế xuất; giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.

LĐLĐ Thành phố cũng chỉ đạo các cấp công đoàn rà soát, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có nội dung cao hơn pháp luật, có lợi cho người lao động đồng thời đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2018, do đó giúp người lao động yên tâm lao động công tác, gắn bó với doanh nghiệp, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Ngoài việc chủ động tham mưu, phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức thành công hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố với CNLĐ tại khu công nghiệp Nội Bài, trong Tháng Công nhân 2019, LĐLĐ Thành phố đã Tổng hợp ý kiến, kiến nghị, đề xuất của đội ngũ công nhân kỹ thuật cao và chọn cử CNLĐ kỹ thuật cao đại diện cho CNVCLĐ Thủ đô tham gia Chương trình gặp gỡ đối thoại với Thủ tướng Chính phủ năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức 60 cuộc đối thoại, thu hút trên 9.500 CNLĐ. Các CĐCS tổ chức trên 1.300 cuộc đối thoại với người sử dụng lao động thu hút trên 70.000 CNLĐ tham dự. Thông qua đối thoại chính quyền, Công đoàn và người sử dụng lao động nắm bắt diễn biến, tư tưởng và giải quyết kịp thời những kiến nghị liên quan đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên, CNVCLĐ, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp

Cũng trong Tháng Công nhân, phong trào “Ở đâu công nhân khó, ở đó có Công đoàn” tiếp tục được nhân rộng với nhiều hình thức và tiêu chí cụ thể. Ngoài hoạt động trợ cấp, trợ giúp, thăm hỏi tặng quà, các cấp công đoàn Thành phố đã lựa chọn những hoạt động thiết thực như: tăng cường hoạt động của các tổ tư vấn pháp luật, nâng cao nhận thức pháp luật cho CNVCLĐ; chỉ đạo hoạt động các tổ tự quản các khu nhà trọ công nhân nhằm đảm bảo an toàn trật tự xã hội các khu nhà trọ công nhân.

Các cấp công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà với tổng số trên 1,8 tỷ đồng cho trên 3.600 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, động viên kịp thời CNLĐ vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ lao động sản xuất…Cùng đó, các cấp công đoàn Thành phố cũng đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể dục thể thao, nâng cao đời sống tinh thần và tăng cường các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho CNLĐ

Bên cạnh việc chăm lo, bảo vệ người lao động, “Tháng công nhân” năm 2019 cũng là dịp để các cấp công đoàn Thủ đô tôn vinh các công nhân giỏi và các điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất. Bằng nhiều hình thức phong phú, các cấp công đoàn đã tổ chức biểu dương trên 27.000 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 3.081 “Công nhân giỏi” cấp trên trực tiếp cơ sở; 90 “Công nhân giỏi Thủ đô”, qua đó, đã góp phần thể hiện và ghi nhận sự đóng góp quan trọng của người lao động đối với doanh nghiệp, địa phương, xã hội, động viên người lao động tiếp tục gắn bó, đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển.

Hoạt động sẽ thường xuyên, liên tục

Có thể khẳng định, các hoạt động trong “Tháng công nhân” năm 2019 đã góp phần nâng cao nhận thức, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, tạo nên sự tin tưởng, gắn bó giữa tổ chức công đoàn với CNVCLĐ được dư luận xã hội CNVCLĐ và nhân dân Thủ đô đồng tình và đánh giá cao.

Đặc biệt, các hoạt động trong “Tháng Công nhân” đã tác động tích cực đến đội ngũ chủ doanh nghiệp, cũng như toàn xã hội, thúc đẩy các doanh nghiệp và toàn xã hội cùng quan tâm, chăm lo cho CNLĐ, góp phần không ngừng thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ. Thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, vị thế của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong đời sống xã hội ngày càng được khẳng định, nâng cao.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho người lao động, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn Thủ đô thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trong đó, các cấp công đoàn tiếp tục tuyên truyền đến CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn, Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn. Song song với đó, các cấp công đoàn cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, tập trung vào phong trào thi đua “Người tốt-việc tốt”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Lao động giỏi”, biểu dương và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong phong trào.

Đặc biệt, các cấp công đoàn Thủ đô cần làm tốt hơn nữa chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ người lao động, thông qua việc phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng kiểm tra giám sát thực hiện pháp luật lao động và công đoàn trong doanh nghiệp, tổ chức đối thoại giữa CNLĐ với lãnh đạo Đảng, chính quyền và chủ doanh nghiệp để giải quyết các khó khăn, vướng mắc, bức xúc của CNLĐ ở cơ sở, chủ động tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CNLĐ.

Ngoài ra, các cấp công đoàn cần đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tăng cường giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh…

Theo lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, mặc dù các hoạt động hướng về CNLĐ được dấy lên thành đỉnh cao và đạt hiệu quả tốt trong “Tháng Công nhân” song điều quan trọng mà lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội muốn hướng tới và kiên quyết thực hiện bằng được là các hoạt động này sẽ không mang tính thời điểm, mà phải được duy trì thường xuyên, liên tục để niềm vui của CNLĐ không chỉ diễn ra trong một tháng.

Phạm Diệp

Nguồn :