Cây bán nước tự động dẹp nạn “chặt chém” trên phố đi bộ Hồ Gươm
| Ngày cao điểm Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đón hơn 3 vạn khách | |
| "Cấy" tảo lục tại hồ Hoàn Kiếm |
Trước đây, phố đi bộ bắt đầu đi vào hoạt động thì hoạt động bán hàng rong tại đây đã trở thành điểm nóng của dư luận. Những chai nước ngọt, nước lọc đội giá lên gấp đôi khiến phố đi bộ “kém duyên” trong mắt của du khách trong nước và quốc tế. Nhiều người dân lo ngại không chỉ về giá mà còn về chất lượng của những loại nước đóng chai này.
![]() |
| Máy bán nước tự động thu hút sự quan tâm của người dân. (Ảnh: Lương Hằng) |
Chia sẻ với phóng viên báo Lao động Thủ đô về những lo ngại khi chưa có máy bán nước tự động, một giảng viên về hưu Trường Đại học Bách khoa chia sẻ: “Khi chưa có máy bán nước tự động thì nhiều người bán hàng rong thường xuyên đi lại chèo kéo khách mua nước. Nhưng tôi sợ không dám mua bởi lo sợ chất lượng không đảm bảo, có thể họ nhập từ một cơ sở làm nhái thương hiệu, không ai kiểm định được chất lượng của chai nước đó”.
Nắm bắt được những tồn tại từ việc bán hàng rong chặt chém du khách làm lợi cho bản thân từ một bộ phận người bán hàng, thành phố Hà Nội đã cho lắp đặt 5 máy bán hàng tự động phục vụ nhu cầu nước uống của người dân. Với những chiếc máy này, trẻ nhỏ cũng có thể dễ dàng mua được nước uống mà không lo bị “chặt chém” bởi hàng rong.
Quan sát một trong những cây bán nước tự động nằm trên vỉa hè khu vực giáp hồ Hoàn Kiếm, tại cây này có rất nhiều các loại nước của các hãng, từ nước lọc cho đến nước ngọt, tất cả đều được niêm yết giá công khai để khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.
![]() |
| Nhiều loại nước được bày bán, niêm yết công khai giá tiền. (Ảnh: Lương Hằng) |
Nói những cái hay xung quanh khu vực hồ, một cụ ông sống gần đây cho biết: “Máy bán nước tự động đặt ở đây thì có khá nhiều tiện ích. Đầu tiên là mở mang dân trí cho người dân, những chai nước trong đó đều là nước chính hãng. Hơn nữa giá thành của các sản phẩm này lại sát với giá nhà sản xuất đưa ra nên tôi thường xuyên mua nước tại những cây tự động".
Dù còn có những ý kiến trái chiều về những chiếc máy bán nước tự động lắp đặt tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên đa số người dân đều cho rằng những chiếc máy bán hàng này thực sự tiện lợi, giúp người dân có được những sản phẩm chất lượng mà không lo bị “chặt chém”.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị
Trật tự đô thị 19/11/2025 13:03
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm
Trật tự đô thị 17/11/2025 21:20
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông
Trật tự đô thị 15/11/2025 12:08
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Trật tự đô thị 07/11/2025 20:27


