M
09:08 | 27/04/2018

Cảnh giác để không bị lôi kéo!

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số tỉnh, thành đã xuất hiện không ít nhóm hoạt động dưới vỏ bọc tôn giáo tự xưng “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, không chỉ gây cảnh chia ly gia đình mà còn làm mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội.

canh giac khong de bi loi keo Ủy ban MTTQ TP Hà Nội gặp mặt chức sắc tôn giáo, nhà tu hành
canh giac khong de bi loi keo Mặt trận tổ quốc tiếp xúc các tổ chức tôn giáo tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận

Như chúng ta đã biết, tôn giáo là nơi thể hiện đức tin. Và tất cả các tôn giáo hiện có trên thế giới bất luận thế nào đều hướng con người vào những giá trị “chân - thiện- mỹ”. Chính vì thế, ở Việt Nam- Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng đối với công dân. Và thực tế, những người dân dù theo Phật Giáo, Thiên Chúa giáo... đều làm tốt bổn phận công dân của mình.

canh giac khong de bi loi keo

Ngày 06/01/2018, cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh thu giữ tài liệu các đối tượng sử dụng để tuyên truyền về “Đức chúa trời mẹ” tại huyện Thạch Hà. Nguồn: Conganhatinh.gov.vn

Tuy nhiên, thời gian qua lợi dụng đức tin, một số nhóm đối tượng đã truyền bá bất hợp pháp cái gọi là “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, có xuất xứ từ nước ngoài và không được bất kỳ Tôn giáo nào trên thế giới chấp nhận. Hoạt động của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đi ngược với bản chất tốt đẹp của tôn giáo. Bằng chứng, một số thành viên của cái gọi là Hội này hoạt động tại các địa bàn ở miền Bắc, Bắc Trung Bộ không chỉ lôi kéo người dân bằng những giáo lý như rời bỏ gia đình, tổ tiên mà còn có dấu hiệu phi pháp về tài chính, thông qua hình thức huy động vốn. Những vụ việc ở Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Phòng... mà báo chí nêu thời gian qua là bằng chứng sinh động.

Điều đáng quan ngại, mặc dù hoạt động bất hợp pháp, không được công nhận như vậy, song thời gian qua các thành viên của Hội này đã không ngừng lôi kéo người dân tham gia với những “lời mời” hết sức hấp dẫn, khiến không ít người u mê, tin tưởng tham gia... dẫn đến những cảnh ngộ hết sức thương tâm.

Hà Nội là địa bàn có đông cư dân, nơi tập trung của rất nhiều trường đại học, cao đẳng, các khu công nghiệp với hàng trăm nghìn sinh viên, người lao động, hơn lúc nào hết công dân, mỗi học sinh, sinh viên, công nhân lao động hãy tỉnh táo, nếu bị các thành viên của Hội này dụ dỗ, lôi kéo phải báo ngay cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời xử lý.

Nguồn :