M
23:32 | 31/05/2019

Cán bộ Công đoàn tương lai trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng

(LĐTĐ) Chiều 31/5, tại Trường Đại học Công đoàn Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Dự án NIRF - Nhật Bản/Văn phòng Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn “Cán bộ Công đoàn tương lai trong bối cảnh Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng”.

can bo cong doan tuong lai trong boi canh viet nam hoi nhap quoc te sau rong Cân nhắc kỹ quy định khung giờ làm thêm
can bo cong doan tuong lai trong boi canh viet nam hoi nhap quoc te sau rong Góp phần làm giảm nỗi đau tai nạn lao động
can bo cong doan tuong lai trong boi canh viet nam hoi nhap quoc te sau rong Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kiến thức pháp luật lao động và công đoàn thời kỳ hội nhập CPTPP

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Khung khổ Quan hệ Lao động mới (NIRF cấu phần Nhật Bản) - tăng cường chức năng đại diện của Công đoàn và người sử dụng lao động của Tổ chức ILO tại Việt Nam.

can bo cong doan tuong lai trong boi canh viet nam hoi nhap quoc te sau rong
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên tại diễn đàn

Đồng thời cũng là hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 100 năm thành lập ILO.

Tham dự Diễn đàn có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Chang Hee Lee - Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam, một số cán bộ lãnh đạo cấp cao của Tổng LĐLĐ Việt Nam các thời kỳ và hơn 300 sinh viên các trường Đại học: Công đoàn Việt Nam, Luật, Kinh tế quốc dân, Lao động - xã hội; đại diện lãnh đạo các Ban Tổng LĐLĐ Việt Nam, các nhà trường, LĐLĐ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Thanh Hóa, Bình Dương; cán bộ tiêu biểu Công đoàn các khu công nghiệp, Khu kinh tế, Khu chế xuất.

can bo cong doan tuong lai trong boi canh viet nam hoi nhap quoc te sau rong
Ông Chang Hee Lee - Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên tại diễn đàn

Theo ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, mục đích hướng tới của diễn đàn là để sinh viên - thế hệ cán bộ công đoàn tương lai được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với những cán bộ công đoàn tiêu biểu các cấp. Thông qua diễn đàn, các diễn giả truyền cảm hứng về lý tưởng và nghề nghiệp cho sinh viên, cùng bàn thảo về những tiêu chuẩn và phẩm chất mà người cán bộ công đoàn thời kỳ mới cần có.

Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là dịp tuyên truyền về sứ mệnh, tầm nhìn, của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong bối cảnh mới; sứ mệnh và tầm nhìn của ILO về phong trào công nhân và công đoàn quốc tế cũng như những đóng góp của Công đoàn Việt Nam và ILO cho tiến bộ và công bằng trong lĩnh vực lao động tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ hoạt động của Diễn đàn, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, ILO và Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn Việt Nam trồng cây lưu niệm tại vườn trường đánh dấu sự kiện này; trao giải thưởng cho sinh viên đạt giải cuộc thi online tìm hiểu lịch sử Công đoàn Việt Nam và ILO; tặng phần thưởng của Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng cho 5 sinh viên Đại học Công đoàn vượt khó, học giỏi.

B.D

Nguồn :