M
16:58 | 28/09/2018

Bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá CNVCLĐ và Lực lượng vũ trang Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV

(LĐTĐ) Chiều nay (28/9) tại trụ sở Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và Lực lượng vũ trang (LLVT) Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018. Lễ bốc thăm gồm có Ban Tổ chức cùng đại diện 22 đội bóng tham gia tranh giải.

boc tham chia bang giai bong da cnvcld va luc luong vu trang cup bao lao dong thu do lan thu iv Bế mạc Giải bóng đá mini trong CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm 2018
boc tham chia bang giai bong da cnvcld va luc luong vu trang cup bao lao dong thu do lan thu iv Khai mạc Giải bóng đá Mini trong CNVCLĐ năm 2018

Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 do Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND và LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Giải đấu đã trở thành truyền thống của CNVCLĐ và LLVT Thủ đô từ nhiều năm qua.

boc tham chia bang giai bong da cnvcld va luc luong vu trang cup bao lao dong thu do lan thu iv
Ban Tổ chức cùng đại diện 22 đội bóng tham gia tại Lễ bốc thăm.

Phát biểu tại Lễ bốc thăm, ông Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, trước đây LĐLĐ thành phố có nhiều các hoạt động chăm lo cho CBCNVCLĐ, nhưng hoạt động thể thao không được thường xuyên và chuyên nghiệp. Những năm gần đây, nhận thấy nhu cầu rèn luyện sức khỏe và rèn luyện tinh thần thể dục thể thao trong CNVCLĐ ngày càng cao, LĐLĐ Thành phố đã giao Báo Lao động Thủ đô chủ trì tổ chức Giải và đã tổ chức thành công ở 3 mùa giải, tạo được uy tín và ý nghĩa thiết thực trong đời sống tinh thần CNVCLĐ và LLVT Thủ đô.

Giải đấu thực sự đã tạo một sân chơi cho CNVCLĐ và các chiến sỹ LLVT Thủ đô tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, tăng cường thể lực để CNVCLĐ và các chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giải đấu cũng nhằm cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, CNVCLĐ với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Thể thao đoàn kết- Trung thực- Cao thượng- Tiến bộ” đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân.

boc tham chia bang giai bong da cnvcld va luc luong vu trang cup bao lao dong thu do lan thu iv
Ông Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ Bốc thăm.

Ông Ngô Văn Tuyến cũng chú ý: Trong quá trình diễn ra giải đấu, đề nghị các đội chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ và quy định của Ban Tổ chức; trang phục của vận động viên phải gọn đẹp, “chuẩn thể thao” và đáp ứng được yêu cầu truyền thông để mang lại hình ảnh đẹp cho giải đấu; tuyệt đối an toàn về sức khỏe cho VĐV, rà soát kỹ để hạn chế ở mức thấp nhất các trường hợp không an toàn về sức khỏe khi thi đấu.

Bà Lê Thị Bích Ngọc – Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô, Trưởng Ban Tổ chức giải cũng cho hay: Với kinh nghiệm tổ chức giải đấu qua nhiều năm, năm nay, Ban tổ chức tiếp tục có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, chu đáo kỹ lưỡng về quy mô tổ chức, cơ sở vật chất thi đấu cũng như công tác nhân sự, nhằm đảm bảo giải diễn ra đạt kết quả cao, xứng tầm là sân chơi lớn và chuyên nghiệp của đội ngũ CNVCLĐ – LLVT trên địa bàn Thành phố.

boc tham chia bang giai bong da cnvcld va luc luong vu trang cup bao lao dong thu do lan thu iv
Các đội bóng thực hiện nghi thức bốc thăm chia bảng giải đấu.

Các vận động viên tham gia thi đấu giải phải là người đang công tác, lao động tại các xí nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận, huyện, thị xã ngành, Tổng công ty. Đối với LLVT, các vận động viên phải là cán bộ chiến sĩ công an các quận, huyện, thị xã; cán bộ, chiến sĩ quân đội của Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện, thị xã.

Đối với các đội Công đoàn xã, phường, thị trấn, các vận động viên phải là cán bộ, nhân viên thuộc cơ quan xã phường, thị trấn. Các cầu thủ phải có tên trong danh sách sổ lương và được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của đơn vị từ 06 tháng trở lên, tính đến ngày tham gia thi đấu ở cấp thành phố.

boc tham chia bang giai bong da cnvcld va luc luong vu trang cup bao lao dong thu do lan thu iv
Kết quả bốc thăm chia bảng của giải đấu.

Các vận động viên đã đăng ký và tham gia thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp hạng quốc gia từ năm 2015 trở lại đây không được tham gia thi đấu giải này. Trường hợp các cầu thủ không tham gia các giải chuyên nghiệp do bị kỷ luật cấm thi đấu cũng không được tham gia giải đấu này.

Tham gia giải đấu năm nay có 22 đội bóng chất lượng được lựa chọn từ các giải đấu vòng loại do LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức từ 01/01/2018 đến 20/09/2018.Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018 còn là hoạt động thiết thực của lực lượng CNVCLĐ và LLVT Thủ đô chào mừng thành công Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; Đại hội XVI Công đoàn Thành phố; kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô (1/8/2008- 1/8/ 2018); chào mừng 73 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945- 2/9/2018); 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2018) và các ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước.

Cơ cấu giải thưởng dự kiến:

01 giải Nhất gồm: Cúp, Cờ, Huy chương vàng, tiền thưởng 20 triệu đồng;

01giải Nhì gồm: Cờ, Huy chương bạc, tiền thưởng 15 triệu đồng;

01 giải Ba gồm: Cờ, Huy chương đồng, tiền thưởng 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng dự kiến trao 01 giải Tư, 01 giải Phong cách. Ban Tổ chức cũng tôn vinh danh hiệu Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn xuất sắc và 01 giải Phong trào cho quận, huyện, ngành hoặc tổng công ty có đội thi đấu và cổ động viên nhiệt tình, trách nhiệm, fair-play.

Nhóm PV

Nguồn :