Bố mẹ bất lực nhìn con gái chiến đấu với bệnh ung thư não
| Xót xa cảnh bé gái bị chứng bệnh loạn sản xương đòn sọ hiếm gặp | |
| Xót xa bé trai bị bố đẻ bạo hành |
Tại khoa Phẫu thuật thần kinh 1 (Bệnh viện Việt Đức), vợ chồng anh Trương Phúc Văn (41 tuổi), chị Chúc Thị Dương (36 tuổi) là bố mẹ đẻ của em Nhung (ở thôn Nậm Cooc, xã Bình An, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) đang tựa vào nhau để khóc. Trên tay hai vợ chồng anh, chị vẫn còn nửa củ khoai ăn để cầm cự qua ngày.
Vừa kể về con gái chị Dương vừa ôm mặt khóc: “Nhung là đứa con gái ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, biết phụ giúp bố mẹ, thương em. Nhưng giờ đứa con gái bé bỏng đó lại phải nằm bất động trên giường với khối u đang lớn dần”.
![]() |
| Bố mẹ Nhung đau đớn khí chứng kiến cảnh con gái đang chiến đấu với căn bệnh ung thư não. |
Theo lời kể của chị Dương, vào ngày 23 Tết, Nhung kêu với mẹ bị đau đầu, mờ mắt. Thậm chí, bên má phải của cháu bị mất cảm giác khi gãi, chạm. Nhung được đưa vào Bệnh viện huyện Lâm Bình điều trị ba ngày. Sau đó, cháu được chuyển xuống Bệnh viện Tuyên Quang. Tại đây, bác sĩ cho biết Nhung bị ung thư não.
Anh Văn, bố cháu Nhung chia sẻ, trước khi phát hiện bệnh con gái khá khỏe mạnh, lanh lợi. “Chúng tôi không ngờ con mắc bệnh nặng như thế. Nó đến nhanh và tàn phá kinh khủng. Ngay sau khi vào viện, hai mắt con mờ hẳn đi rồi mù hẳn. Cháu hoang mang và sợ hãi lắm”, anh nói.
Suốt những ngày Tết vừa qua, vợ chồng anh Văn, chị Dương túc trực trong viện cùng con gái, chứng kiến những cơn đau hành hạ cháu.
“Nhung đau lắm nên không thể nói nhiều. Mỗi lần nói chuyện, cháu chỉ mong được về nhà, nhìn thấy khuôn mặt bố mẹ và các em. Tôi đau lắm, ước mơ của con không thể nào được thực hiện”, bố mẹ bệnh nhân tâm sự.
![]() |
| Theo các bác sĩ, hướng điều trị cho Nhung là phẫu thuật cắt u và hồi sức, tiên lượng bệnh nặng. Bệnh đòi hỏi phải điều trị lâu dài, trong khi gia đình hết sức khó khăn. |
Sau Nhung, vợ chồng anh Văn còn hai con, một cháu gái hiện học lớp 7, một bé trai 6 tuổi. Cả gia đình 5 người chỉ trông chờ duy nhất vào một sào ruộng. Gạo không đủ ăn, anh chị hay nhặt khoai, sắn để ăn qua bữa. Thỉnh thoảng, anh Văn đi làm thuê cho hàng xóm nhưng vẫn không đủ trang trải cho gia đình.
Khi con bị bệnh, anh chị phải vay lãi hàng xóm 20 triệu đồng để đưa cháu đi viện. Hai bên gia đình chỉ còn bà nội và bà ngoại, không thể vay mượn hay nhận giúp đỡ của ai. Hiện, hai em của Nhung được bà nội trông.
Nhung được chuyển lên Hà Nội từ mùng 6 Tết. Bệnh ngày càng trầm trọng. Bố mẹ cháu không có tiền, không dám thuê nhà trọ, chỉ quanh quẩn trong bệnh viện, ngủ tạm ghế đá, ăn khoai qua bữa. Số tiền chữa trị cho Nhung lên tới hàng trăm triệu nhưng anh chị vẫn không biết xoay sở ra sao.
“Chúng tôi dù khổ thế nào cũng được, chỉ mong con bớt đau, khỏi bệnh, làm gì chúng tôi cũng có thể làm. Nhung thương bố mẹ và các em lắm. Cháu liên tục đòi về, cháu bảo bố mẹ đem tiền chữa trị của con về để mua gạo cho các em ăn”, chị Dương nói trong nghẹn ngào.
Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân - khoa Phẫu thuật Thần kinh 1, Bệnh viện Việt Đức, người trực tiếp điều trị cho cháu Nhung, cho biết bệnh nhân được chuyển đến trong tình trạng đau đầu, mất thị lực hai mắt. Qua chụp cộng hưởng từ, bác sĩ phát hiện khối u lớn ở nền sọ.
“Hiện tại cháu Nhung đã tỉnh, nhưng tình trạng đau đầu nặng, mất thị lực, lồi mắt. Hướng điều trị là phẫu thuật cắt u và hồi sức, tiên lượng bệnh nặng. Bệnh đòi hỏi phải điều trị lâu dài, trong khi gia đình hết sức khó khăn”, bác sĩ Xuân cho hay.
Qua bài viết này chúng tôi rất mong nhận được sự giúp của các tấm lòng hảo tâm để có thể chia sẻ bớt tai ương cho gia đình em Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn này. Các nhà hảo tâm có thể đến gặp trực tiếp cháu chị Dương (mẹ bệnh nhân Trương Thị Nhung) tại khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 (Bệnh viện Việt Đức) qua số điện thoại 01635289757 hoặc Phòng Công tác xã hội tại phòng 248 nhà C3 (Bệnh viện Việt Đức).
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Giúp 8 cuộc đời khác được tái sinh
Y tế 25/02/2026 21:50
3 bệnh nhi viêm cơ tim tối cấp được can thiệp ECMO kịp thời trong những ngày Tết
Y tế 21/02/2026 13:59
Nhiều trường hợp chấn thương mắt nghiêm trọng vì pháo nổ dịp Tết
Y tế 21/02/2026 13:59
Xuyên Tết, hơn 60 đơn vị thường trực cấp cứu 115 phục vụ nhân dân
Y tế 19/02/2026 08:31
Vui xuân an toàn, duy trì dùng thuốc đúng chỉ định
Y tế 18/02/2026 20:09
Đừng để thực phẩm ngày Tết thành “gánh nặng” cho gan, ruột
Y tế 18/02/2026 15:25
Ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Nipah
Y tế 18/02/2026 10:59
Đón chào bé "ngựa vàng" đầu tiên của năm Bính Ngọ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Y tế 17/02/2026 10:51
Giao thừa sáng đèn phòng cấp cứu
Y tế 17/02/2026 10:51
Đảm bảo y tế an toàn cho các điểm bắn pháo hoa Tết Nguyên đán
Y tế 16/02/2026 16:16

