“Bồ” của anh đây vợ
| Khoảng trống | |
| Hãy cho phép mình tìm thấy tình yêu dễ dàng hơn! | |
| Không còn ở bên nhau | |
| Những suy nghĩ nguy hiểm khiến bạn mãi cô đơn |
Cứ nghĩ tới chuyện xảy ra lúc tối là chị không thể nào chợp mắt được. Mai mẹ chồng đưa đứa cháu họ về quê – sau gần một tháng trời nó chơi ở đây. Chồng chị cho nó mấy trăm ngàn để mua quần áo. Thằng bé không lấy, bảo nhiều quá.
Chị ngồi gần đấy mới cười: “Thế thì cháu mua cái gì cho em Mi, em Trang nữa là được mà. Bảo quà Hà Nội của anh”. Chồng chị nghe vậy thì oang oang: “Sao em kiệt xỉ với bọn nó thế? Mấy trăm nghìn ấy mà đòi mua quà cho mấy đứa? Chả bù cho hôm trước mua quà cho cháu em thì rõ là xông xênh”.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Lúc ấy, có cả mẹ chồng, cả đứa cháu họ ở đấy, chị ngượng chín mặt. Trời ơi! Không hiểu chồng chị nghĩ gì mà nói xơi xơi như vậy. Có biết đâu chiều nay chị đã mua sẵn quà cho mấy đứa cháu ở quê. Chị cũng định gửi mẹ chồng thêm mấy trăm ngàn để mai đi tàu xe nữa. Chị đâu phải đứa ki bo, tính toán kèn kẹt từng đồng gì đâu.
Sau đó, đúng như dự đoán – khi chị gửi biếu tiền, mẹ chồng nhất định không nhận. Bà bảo: “Tao vẫn còn tiền đây. Thôi mày cứ cầm đi!”. Thực ra, chị cũng đâu có xa lạ gì chuyện chồng mình không được khéo ăn khéo nói. Thỉnh thoảng mẹ chồng lại nhắc lại chuyện ngày trước, khi ông bà nội đón hai mẹ con chị về chăm sóc. Chồng chị bảo: “Nhà mình dùng nước giếng khoan mất vệ sinh lắm. Hàng ngày mẹ nhớ lên xóm xin nước sạch về tắm cho em bé nhé”. Bố chồng chị nghe con trai nói vậy thì giận lắm. Nhưng cụ không nói ra. Mẹ chồng chị thì mắng luôn: “Tao nuôi mày lớn bằng nước mất vệ sinh đấy. Có ăn có học mà chỉ nói năng linh tinh. Ừ. Mày có giỏi thì hàng ngày đi mua nước về cho vợ con mày tắm đi”. Cũng may các cụ biết tính con nên giận thì giận vậy nhưng cũng xuề xòa cho qua.
Hôm đó chủ nhật, cả nhà tập trung ăn uống, có cả mẹ chồng, mẹ đẻ ở đấy, chồng chị “hớn hở” kể chuyện vợ con ngủ khỏe, đêm nằm cứ ngáy o o; đi rút tiền, cầm nhầm thẻ taxi thay cho thẻ rút tiền… Và tất nhiên vào những lúc ấy, dù ngượng chín mặt nhưng chị cũng đành cười hùa theo, hoặc chống chế: “Thì em đoảng vậy mới có diễm phúc lấy được anh”. Hoặc “Em ăn ngủ khỏe vậy mới có sức chăm con và anh chứ”.
Sau lần ấy, chị đều nghiêm mặt “chỉnh đốn” chồng: “Em biết là em vụng và đoảng. Em cũng biết là anh không khéo ăn, khéo nói. Nhưng em không đồng ý việc anh kể chuyện em trước mặt mọi người như thế. Người ta bảo “xấu che, tốt khoe”. Có hay ho gì mang chuyện xấu của vợ ra kể đâu. Anh kể như vậy, mọi người cũng đánh giá lại là anh như thế nào mới lấy phải vợ đoảng như thế".
Ngày tháng cứ thế trôi qua, điều kỳ lạ là chồng đi làm ngày càng về muộn, thậm chí bỏ cơm. Điều này làm chị nghi ngờ. Đêm nào chị cũng thức đến tận 2- 3 giờ sáng mới ngủ. Mỗi khi ngủ hình ảnh chồng cặp bồ lại hiện về. Chị buồn vô cùng.
Rồi một ngày, đúng vào hôm sinh nhật, anh “vác” về tặng chị một bó hoa hồng rất đẹp và cả một chiếc chìa khóa xe ô tô. Anh nói: “bồ của anh đây, tặng vợ”- chị ngỡ ngàng. Thì ra những ngày anh đi sớm về khuya là những lúc anh căng mình cho công việc, cho mưu sinh để kiếm tiền. Mà đàn ông, có nói, vợ cũng chả tin thế anh mới im lặng.
Thế đó, các bà xã đừng nghĩ đàn ông chứ đi hôm về khuya là có bồ.
Q.N
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53

