M
17:43 | 10/01/2017

Bộ Công Thương ký thỏa thuận hợp tác với Viettel

(LĐTĐ) Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển hạ tầng Thương mại điện tử giai đoạn 2017 – 2020, vừa qua, Bộ Công Thương và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức kỷ thỏa thuận hợp tác với rất nhiều mục tiêu.

bo cong thuong ky thoa thuan voi doi tac chien luoc viettel Thủ tướng: Bộ Công Thương đi đầu về cải cách thủ tục hành chính
bo cong thuong ky thoa thuan voi doi tac chien luoc viettel Thành lập Ban chỉ đạo xử lý một số dự án ngành công thương
bo cong thuong ky thoa thuan voi doi tac chien luoc viettel Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện mới

Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel sẽ được thực hiện trong 04 năm từ 2017 – 2020. Một trong những mục tiêu quan trọng là hiện đại hóa hoạt động quản lý, điều hành của Bộ và tổ chức thực thi pháp luật trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp; phát triển lĩnh vực thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hoàn tất giao dịch và các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng CN Viễn thông; triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4.

bo cong thuong ky thoa thuan voi doi tac chien luoc viettel
Bộ trưởng Bộ Công Thương cùng lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ký thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, việc triển khai xây dựng chính sách và tổ chức thực hiện, thực thi pháp luật trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại là xu hướng phù hợp và được Bộ Công Thương lựa chọn triển khai toàn diện, nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao. Ông cũng đánh giá rất cao những chương trình hợp tác về CNTT giữa Bộ Công Thương và Viettel trong những năm qua. Những kinh nghiệm hợp tác này là cơ sở quan trọng để hai bên tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về CNTT.

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn Bộ Công Thương đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn Viettel là đối tác chiến lược. Ông cũng tin tưởng hợp tác này sẽ không chỉ tạo ra một phương thức quản lý mới thông minh, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tại Bộ Công Thương, mà còn tạo ra một nền tảng mới cho xã hội, phục vụ cho người dân và doanh nghiệp, đó là đó là việc phát triển thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hạ tầng chuyển phát và hoàn tất đơn hàng hiện đại.

bo cong thuong ky thoa thuan voi doi tac chien luoc viettel
Buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel về đẩy mạnh ứng dụng CNTT với rất nhiều nội dung quan trọng

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính phủ điện tử và phát triển hạ tầng thương mại điện tử” là dấu mốc quan trọng cho quá trình hợp tác giữa hai đơn vị, mở ra nhiều chương trình hợp tác, phối hợp để xây dựng các nền tảng, hạ tầng cho nền kinh tế số tại Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các đối tác, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc được tiếp cận và được hỗ trợ từ nguồn lực của chương trình, qua đó nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh, góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế ổn định, bền vững trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập với thế giới ngày càng sâu và rộng.

Nguồn :