Bộ Công Thương ký thỏa thuận hợp tác với Viettel
![]() | Thủ tướng: Bộ Công Thương đi đầu về cải cách thủ tục hành chính |
![]() | Thành lập Ban chỉ đạo xử lý một số dự án ngành công thương |
![]() | Bộ Công Thương ban hành khung giá phát điện mới |
Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel sẽ được thực hiện trong 04 năm từ 2017 – 2020. Một trong những mục tiêu quan trọng là hiện đại hóa hoạt động quản lý, điều hành của Bộ và tổ chức thực thi pháp luật trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp; phát triển lĩnh vực thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hoàn tất giao dịch và các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử trên nền tảng CN Viễn thông; triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 và 4.
![]() |
Bộ trưởng Bộ Công Thương cùng lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) ký thỏa thuận hợp tác |
Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, việc triển khai xây dựng chính sách và tổ chức thực hiện, thực thi pháp luật trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại là xu hướng phù hợp và được Bộ Công Thương lựa chọn triển khai toàn diện, nhằm đảm bảo hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao. Ông cũng đánh giá rất cao những chương trình hợp tác về CNTT giữa Bộ Công Thương và Viettel trong những năm qua. Những kinh nghiệm hợp tác này là cơ sở quan trọng để hai bên tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về CNTT.
Tại lễ ký kết, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn Bộ Công Thương đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn Viettel là đối tác chiến lược. Ông cũng tin tưởng hợp tác này sẽ không chỉ tạo ra một phương thức quản lý mới thông minh, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tại Bộ Công Thương, mà còn tạo ra một nền tảng mới cho xã hội, phục vụ cho người dân và doanh nghiệp, đó là đó là việc phát triển thương mại điện tử với các hạ tầng chứng từ điện tử, thanh toán điện tử, hạ tầng chuyển phát và hoàn tất đơn hàng hiện đại.
![]() |
Buổi lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel về đẩy mạnh ứng dụng CNTT với rất nhiều nội dung quan trọng |
Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công Thương và Tập đoàn Viettel về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng chính phủ điện tử và phát triển hạ tầng thương mại điện tử” là dấu mốc quan trọng cho quá trình hợp tác giữa hai đơn vị, mở ra nhiều chương trình hợp tác, phối hợp để xây dựng các nền tảng, hạ tầng cho nền kinh tế số tại Việt Nam.
Đây cũng là cơ hội để các đối tác, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn quốc được tiếp cận và được hỗ trợ từ nguồn lực của chương trình, qua đó nâng cao năng lực, khả năng cạnh tranh, góp phần xây dựng và phát triển nền kinh tế ổn định, bền vững trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập với thế giới ngày càng sâu và rộng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Sôi nổi hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thống nhất đất nước

Lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”

Khi công đoàn “lên mạng”: Cô giáo mầm non cũng thành “chuyên gia số”

Chiến lược "chiêu mộ người Việt toàn cầu" của Techcombank

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ hoạt động thanh tra, kiểm tra

"Bình dân học vụ số": Tạo động lực để cả nước bước vào kỷ nguyên mới

LĐLĐ huyện Mỹ Đức quan tâm chăm lo đến đời sống lao động nữ
Tin khác

Nhất trí trình Quốc hội xem xét miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông
Sự kiện 25/04/2025 16:59

Cấm xe ô tô tải lưu thông vào nội đô TP.HCM từ 16h ngày 25/4
Sự kiện 25/04/2025 12:47

Thống nhất trình Quốc hội xem xét giảm thuế giá trị gia tăng 6 tháng cuối năm 2025 và năm 2026
Sự kiện 24/04/2025 09:15

Cử tri đề nghị chặn đứng nạn hàng giả, chấm dứt tình trạng lừa đảo
Sự kiện 23/04/2025 21:20

Thành phố Hồ Chí Minh: Rực rỡ cờ hoa chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước
Sự kiện 23/04/2025 15:24

Người dân Thủ đô tin tưởng, ủng hộ phương án sắp xếp đơn vị hành chính mới
Sự kiện 22/04/2025 06:36

Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật “Đất nước trọn niềm vui”
Sự kiện 21/04/2025 07:20

Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chuẩn bị các hồ sơ sửa đổi Hiến pháp
Sự kiện 20/04/2025 11:44

Khởi công, khánh thành nhiều dự án hạ tầng trọng điểm tại TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu
Sự kiện 19/04/2025 15:13

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất
Sự kiện 19/04/2025 12:54