M
17:11 | 29/03/2020

Bình Dương: Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cảm ơn chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 29/3, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh đã trực tiếp đi vận động và cảm ơn một số chủ nhà trọ trên địa bàn thành phố Dĩ An thực hiện giảm giá nhà trọ cho người lao động.

Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi các đơn vị, cá nhân tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công nhân lao động
Tổng LĐLĐ Việt Nam: Trao tặng 2 tỷ đồng, động viên y bác sĩ, chiến sĩ tuyến đầu chống dịch
Tổng Liên đoàn kêu gọi đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần "tương thân tương ái"

Tại các khu nhà trọ, bà Trương Thị Bích Hạnh đã gửi Thư cảm ơn của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang, đồng thời thay mặt tập thể cán bộ công đoàn cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời cả về vật chất và tinh thần của chủ nhà trọ, giúp cho người lao động giảm bớt khó khăn trước sự tác động của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh trao Thư cảm ơn của Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam đến chủ nhà trọ thực hiện giảm giá cho người lao động.

Được biết khu nhà trọ tại địa chỉ 3-4/9A - khu phố Nhị Đồng 2 - thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương có hơn 100 phòng trọ. Hàng tháng, người lao động đang thuê với mức giá 1.000.000 đồng/phòng/tháng. Tuy nhiên, trước những khó khăn của người lao động, chủ nhà trọ đã quyết định trước mắt sẽ hỗ trợ giảm 50% tiền thuê/tháng. Nếu tình hình dịch bệnh kéo dài thì chủ nhà trọ sẽ tiếp tục áp dụng hình thức giảm giá này.

Tại khu nhà trọ số 33/44A, khu phố Bình Đường 1 - phường An Bình - thành phố Dĩ An có hơn 60 phòng. Tại đây, chủ nhà trọ đã quyết định giảm 200.000 đồng/phòng cho người lao động kể từ tháng 4/2020 cho đến khi hết dịch bệnh.

“Thay mặt cán bộ công đoàn, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các chủ nhà trọ, mong rằng sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa chủ nhà trọ áp dụng các hình thức hỗ trợ, giúp người lao động giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống”, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh bày tỏ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Trương Thị Bích Hạnh khảo sát thực tế đời sống người lao động trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Trước đó, trong ngày 26/3/2020, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã có Công văn vận động chủ nhà trọ chia sẻ, hỗ trợ công nhân lao động trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn chủ động đề xuất, phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp, các đoàn thể tại địa phương vận động chủ nhà trọ có các hình thức miễn, giảm, giãn tiền nhà trọ cho người lao động.

Đến nay, tại nhiều khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã áp dụng các hình thức hỗ trợ người lao động. Đơn cử như 1 khu nhà trọ ở phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một đã giảm 100% tiền nhà trọ cho 80 phòng trong tháng 4 và tháng 5; có 3 khu nhà trọ trên địa bàn phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên hỗ trợ từ 30-50% giá thuê trọ hàng tháng...

Ghi nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân và trực tiếp là các chủ nhà trọ, đã có những hành động hỗ trợ thiết thực cho người lao động trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngày 27/3, thay mặt đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động cả nước, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã có Thư cảm ơn, trân trọng ghi nhận sự quan tâm, ủng hộ quý báu về tinh thần và vật chất của các tổ chức, cá nhân đối với đoàn viên công đoàn và công nhân lao động trong thời gian qua.

Người lao động cảm động rơi nước mắt trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn và chủ nhà trọ

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước đã tác động toàn diện đến sản xuất, việc làm và đời sống của công nhân, viên chức, lao động. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cùng sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tại nhiều địa phương, các tổ chức, cá nhân đã có các hình thức tự nguyện chia sẻ khó khăn với công nhân lao động như: Miễn, giảm, giãn tiền thuê nhà trọ; trông trẻ miễn phí, giảm phí...

“Đây là những nghĩa cử hết sức nhân văn, cao đẹp, góp phần giúp công nhân lao động vượt qua khó khăn, ổn định đời sống trong điều kiện việc làm, thu nhập bị suy giảm; chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh Covid-19”,  Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Hoàng Trung - B.D

Nguồn :