M
14:59 | 24/05/2018

Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội

Biểu dương 85 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2018

Sáng nay (24/5), tại Hà Nội, Công đoàn Ngành y tế Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi Ngành y tế Thủ đô năm 2018.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018 Chuyên gia y tế lý giải: Lý do trẻ vừa sinh ra không nên tắm ngay
bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018 Gần 600 điều dưỡng và kỹ thuật viên tham gia sát hạch kiến thức điều dưỡng
bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm phát biểu tại hội nghị.

Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Bích Hằng, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; ông Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch công đoàn Ngành Y tế Hà Nội; cùng 85 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi tại các đơn vị.

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch công đoàn Ngành Y Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết: Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi Ngành y tế Thủ đô là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm kịp thời tôn vinh và biểu dương những người lao động trực tiếp đã có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và trong chăm sóc, phục vụ người bệnh.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Giao lưu với công nhân, điều dưỡng và kỹ thuật viên tại hội nghị.

Hiện nay, Ngành y tế Hà Nội với đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh gồm 11.092 người. Trong số đó 0,45% có trình độ sau Đại học, 10.29% có trình độ Đại học, 10,98 có trình độ Cao đẳng và hơn 78% có trình độ Trung học. Đây là lực lượng lao động quan trọng, là những “quản gia” của các đơn vị, giúp cho Trưởng khoa những việc hết sức quan trọng trong việc triển khai hoạt động phục vụ và chăm sóc người bệnh đạt hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bởi vậy Ngành y tế luôn quan tâm, bồi dưỡng và nâng cao năng lực quản lý điều dưỡng cho điều dưỡng trưởng các đơn vị, tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề, kỹ nâng giao tiếp, ứng xử, quy trình, quy định của ngành trong thực thi nghiệp vụ chuyên môn.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế Hà Nội tặng hoa cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên tham gia giao lưu tại hội nghị.

Theo Chủ tịch công đoàn Ngành y tế Hà Nội, năm qua, mặc dù ngành y tế Hà Nội gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát bất thường trên địa bàn, toàn thể cán bộ, CNVCLĐ Ngành Y tế Hà Nội đã chủ động vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; đồng thời, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu đạt danh hiệu “người tốt việc tốt”, “sáng kiến sáng tạo”, “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"…

Thông qua các phong trào đã động viên, khích lệ đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, chuyên môn tay nghề cho người lao động đạt năng suất. Chất lượng, hiệu quả trong công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Bà Trần Thị Bích Hằng, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động đã phối hợp với CĐCS tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí hỗ trợ, động viên công nhân giỏi và sáng kiến sáng tạo kịp thời và đưa tiêu chí công nhân giỏi vào tiêu chí bình xét nâng lương trước thời hạn cho người đạt thành tích cao.

Kết quả, trong năm 2017 - 2018, số công nhân giỏi của các doanh nghiệp đạt danh hiệu cấp cơ sở là 75 đồng chí, cấp ngành là 6 đồng chí và cấp Thành phố là 1 đồng chí. Tiêu biểu như công nhân Nguyễn Văn Dần, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây, với trên 20 năm gắn bó với công ty, luôn phấn đấu trong lao động sản xuất, đi đầu trong các phong trào thi đua. Trong năm 2018, anh Dần đã vinh dự đạt danh hiệu công nhân giỏi cấp Thành phố…

Cũng trong năm 2018, là năm Ngành Y tế gặp nhiều khó khăn, các đơn vị phải tự chủ về tài chính, áp lực về chuyên môn ngày càng cao… đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của đội ngũ người lao động trực tiếp của ngành y tế. Tuy nhiên với tinh thần tận tụy, yêu nghề của đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của ngành luôn có những cố gắng, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời, góp phần vào thành tích chung của cơ quan, đơn vị và của ngành y tế Thủ đô.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Phó giám đốc Sở y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu Công đoàn Ngành y tế Hà Nội duy trì hoạt động biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi hàng năm.

Bởi vậy, hội nghị hôm nay cũng là một trong những dịp để biểu dương hàng nghìn công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang ngày đêm cống hiến sức lực, trí tuệ và tâm huyết vì sự nghiệp của mỗi cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, hôm nay có 85 cá nhân tiêu biểu, họ là những bông hoa tươi thắm nhất trong vườn hoa Ngành y tế Thủ đô hội tụ về đây từ các đơn vị bình xét, giới thiệu để biểu dương cấp Ngành.

Là một trong 85 người vinh dự được vinh danh tại Hội nghị, anh Trần đức Huy, nhân viên bộ phận kỹ thuật Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây chia sẻ: "Bí quyết để tôi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đó là luôn chăm chỉ, tận tụy và tìm ra những phương thức lao động mới nhằm cải tiến, tăng năng xuất chất lượng lao động". Bên cạnh đó, công đoàn công ty rất quan tâm đến người lao động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua trong công ty, góp phần động viên, khích lệ người lao động phấn đấu hơn nữa trong công việc.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Lãnh đạo thành phố trao thưởng cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc cho các cá nhân tại hội nghị.

Còn anh Phạm Ngọc Sơn, Kỹ thuật viên trưởng làm việc tại khoa Phục hồi chức nặng, Bệnh viện Đa khoa Sanh Pôn chia sẻ: "Trong công việc tuy có nhiều áp lực nhưng tôi luôn biến áp lực thành động lực, mục tiêu để hoàn thành công việc." Trước hiện tượng gia tăng các vụ hành hung nhân viên y tế, anh Sơn mong muốn lãnh đạo công đoàn Ngành y tế Hà Nội có những động thái giúp nhân viên y tế có môi trường làm việc an toàn để có thể an tâm làm việc, phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tốt hơn.

bieu duong 85 cong nhan dieu duong ky thuat vien gioi nam 2018
Hội nghị đã biểu dương 85 công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Bích Hằng, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Tháng 5 hàng năm là tháng công nhân, nhằm nhắc nhở các tổ chức đoàn thể quan tâm nhiều hơn nữa đến người lao động. Bởi vậy, hội nghị hôm nay là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện sự quan tâm đến cán bộ, nhân viên y tế Thủ đô.

Hàng năm, công đoàn Ngành y tế đều tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao rất sôi nổi. Và hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi của công đoàn Ngành y tế Thủ Đô năm nay là một sự đổi mới rất ý nghĩa và thiết thực.

Chủ tịch công đoàn y tế Việt Nam mong muốn: Ngay sau hội nghị này, 85 cán bộ tiêu biểu hôm nay, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, không ngừng học tập, phấn đấu trong công tác, tích cực tham gia các phong tròa thi đua yêu nước, trở thành nhân tốc tích cực, tấm gương sáng cho các công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của các đơn vị noi theo góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và sự phát triển của đơn vị và của Ngành Y tế Thủ đô.

PGS. Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: Đây là lần đầu tiên Công đoàn Ngành y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên giỏi nhành y tế Thủ đô. Tôi đề nghị công đoàn Ngành y tế Hà Nội nên duy trì hoạt động này hằng năm.

Để phát huy hơn nữa tiềm năng, trách nhiệm của đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của ngành, phó giám đốc Sở Y tế đề nghị các cấp công đoàn, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Các cấp công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viên của đơn vị trong công tác chuyên môn, học tập nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giao tiếp ứng xử, động viên đội ngũ này không ngừng học tập, đáp ứng yêu cầu, sự phát triển của đơn vị của Ngành…

Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân, điều dưỡng, kỹ thuật viện phải có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để tự tin trong thực hành thao tác kỹ thuật… để làm việc một cách phù hợp. Đồng thời, cần chủ động tiếp cận và trau dồi kỹ năng giao tiếp, trình độ lý luận làm nền tảng nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh nghề nghiệp xây dựng hình ảnh chuẩn mực nghề nghiệp.

Nguồn :