M
16:41 | 26/12/2017

Bệnh viện Tâm thần Hà Nội: Ra mắt điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Sáng nay (26/12), Công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội đã tổ chức lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại bệnh viện.

benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan Nhu cầu không thể thiếu với công nhân nữ
benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan Hội thi văn nghệ Công ty cổ phần Môi trường đô thị Gia Lâm
benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan Nâng cao kiến thức nuôi con và chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ CNLĐ

Theo Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Tâm thần Hà Nội Chu Thị Hằng, được sự quan tâm của LĐLĐ thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Bệnh viện đã đầu tư các trang thiết bị để xây dựng Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, là nguồn động viên rất lớn, và là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.

benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan
Lễ cắt băng khánh thành Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Bệnh viện Tâm thần Hà Nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, công đoàn Bệnh viện đã hoàn thiện Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân. Trong đó, có khu thi đấu thể thao rộng 300m2 có sức chứa trên 100 người. Đây là nơi tổ chức thi đấu các môn Cầu lông, bóng bàn,…và biểu diễn các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động tập thể khác. Đồng thời tại phòng thi đấu cũng đặt nhiều tủ sách phục vụ nhu cầu tìm hiểu, tra cứu văn bản pháp luật cũng như các kiến thức y học chuyên môn, chuyên sâu của CNVCLĐ trong Bệnh viện khi có nhu cầu.

Bên cạnh đó là 1 phòng thanh nhạc rộng 20m2 là nơi bố thí trang thiết bị Tivi, dàn âm thanh…phục vụ nhu cầu tập luyện, giải trí cho người lao động (NLĐ) vào ngoài giờ hành chính, dịp lễ tết.

Để tiếp tục nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, hiểu biết pháp luật cho NLĐ trong năm 2018, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện cho biết, trong thời gian tới, công đoàn Bệnh viện sẽ xây dựng và tăng cường phát triển phong trào quần chúng; thường xuyên tổ chức các cuộc liên hoan, hội diễn văn nghệ; thi đấu các môn thể thao trong CNVCLĐ; Xây dựng “cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”…

Đặc biệt, công đoàn Bệnh viện sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp; tập chung tuyên truyền về những nội dung Đại hội Công đoàn các cấp; các Nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn ngành Y tế Hà Nội, công đoàn thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023 và Nghị quyết XII Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu và chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Huy Toàn cho biết, việc thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân nhằm tạo điều kiện để CNVCLĐ được cập nhật thông tin, và nâng cao chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, Công đoàn Bệnh viện Tâm thần cần duy trì và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao như: bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, tập thể hình, đọc sách, báo, tạp chí, tập luyện biểu diễn văn nghệ, hát karaoke, xem tivi, truy cập Internet; tổ chức tuyên truyền, tư vấn, phổ biến pháp luật, tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật bình đẳng giới, Luật An toàn Giao thông, tư vấn sức khỏe sinh sản,... tới CNVCLĐ.

Cũng theo Chủ tịch công đoàn ngành Y tế Hà Nội, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cần được nhân rộng ra các CĐCS, song song với tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục tới các Điểm sinh hoạt văn hoá công nhân, rà soát đầu tư bổ sung trang thiết bị văn hóa, thể thao tại các điểm đã thành lập để thu hút đông đảo hơn CNVCLĐ tham gia.

Dưới đây là một số hình ảnh Phóng viên Báo Lao động Thủ đô ghi lại tại buổi Lễ:

benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan
Toàn cảnh diễn ra buổi Lễ.
benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan
Đại biểu LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế Hà Nội tham dự buổi lễ.
benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan
Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa Khoa Hà Đông tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ. Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng là một trong những đơn vị CĐCS đầu tiên thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan
Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.
benh vien tam than ha noi ra mat diem sinh hoat van hoa cong nhan
Ngay sau buổi lễ đã diễn ra chương trình thi đấu giao hữu giữa các thí sinh trong Bệnh viện.

Nguồn :