M
21:49 | 08/05/2019

Bệnh viện Bạch Mai thông tin về sự việc nữ bệnh nhân tử vong khi tiêm thuốc cản quang

(LĐTĐ) Liên quan đến sự việc nữ bệnh nhân 23 tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc cản quang để chụp cắt lớp, trưa ngày 7/5, Bệnh viện Bạch Mai đã có thông tin chính thức về việc này. 

benh vien bach mai thong tin lien quan ve su viec nu benh nhan tu vong Thêm bệnh nhân tử vong vì sử dụng “tiểu đường hoàn”
benh vien bach mai thong tin lien quan ve su viec nu benh nhan tu vong Bệnh nhân tử vong khi nội soi phế quản tại Bệnh viện Bạch Mai
benh vien bach mai thong tin lien quan ve su viec nu benh nhan tu vong Bệnh nhân tử vong sau khi nội soi phế quản ở Bệnh viện Bạch Mai

Theo Bệnh viện Bạch Mai, ngày 6/5/2019, Bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hải H. (23 tuổi, Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái) nhập viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải - sau khi sinh con khoảng 1 tháng. Bệnh nhân có chỉ định chụp cắt lớp vi tính để xác định nguyên nhân.

Khoảng 15h ngày 6/5 bệnh nhân được đưa tới phòng chụp cắt lớp vi tính. Sau khi tiêm thuốc cản quang để tiến hành chụp, bệnh nhân có biểu hiện buồn nôn, người tím tái, nghi sốc phản vệ.

Các y bác sĩ đã rất kịp thời và nỗ lực tiến hành cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ nhưng bệnh nhân không qua khỏi và đã tử vong vào khoảng 4h sáng ngày 7/5.

benh vien bach mai thong tin lien quan ve su viec nu benh nhan tu vong
Bệnh viện Bạch Mai nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Tại cuộc gặp gỡ, đại diện Bệnh viện khẳng định sẽ khẩn trương làm rõ việc tuân thủ quy trình chuyên môn trong quá trình khám chữa bệnh, cũng như xác định nguyên nhân gây tử vong của người bệnh.

Cá nhân, tập thể nào để xảy ra sai phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị xử lý theo qui định của pháp luật. Đồng thời, Bệnh viện sẽ hợp tác chặt chẽ và cung cấp đầy đủ thông tin có liên quan đến sự việc đáng tiếc này khi đại diện gia đình bệnh nhân có yêu cầu.

Gia đình bệnh nhân không đồng ý mổ tử thi, Bệnh viện đã bố trí phương tiện, tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ đưa nạn nhân về quê nhà làm thủ tục mai táng (khoảng lúc 13h50 ngày 7/5/2019) theo nguyện vọng của gia đình.

Đồng thời, bệnh viện và gia đình đã thống nhất sẽ có buổi làm việc tiếp theo vào ngày 21/5/2019. Đến nay, đại diện gia đình và bệnh viện đã hoàn toàn thống nhất với các nội dung trên và không có ý kiến gì khác.

Tin và ảnh: Minh Khuê

Nguồn :