M
13:43 | 16/08/2018

Bệnh viện 108 xử phạt nhân viên chỉ định “cụ ông 85 tuổi siêu âm thai”

Đại diện Bệnh viện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, Bệnh viện đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan trong vụ việc viết nhầm giấy siêu âm cho bệnh nhân.

benh vien 108 xu phat nhan vien chi dinh cu ong 85 tuoi sieu am thai Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách
benh vien 108 xu phat nhan vien chi dinh cu ong 85 tuoi sieu am thai Xe taxi "quây" kín cổng Bệnh viện 108

Trước đó, bệnh nhân Trần Tiến L. (85 tuổi) tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của Bệnh viện 108 vào ngày 8/8. Do sơ xuất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, phần yêu cầu xét nghiệm, đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung).

benh vien 108 xu phat nhan vien chi dinh cu ong 85 tuoi sieu am thai
Phiếu siêu âm chỉ định nhầm lẫn cho cụ ông 85 tuổi. (Ảnh: SKĐS).

Đại diện Bệnh viện 108 cũng khẳng định, đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, bác sĩ đã xin lỗi gia đình về sơ xuất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ.

Lý do của việc “tích nhầm xét nghiệm” cho bệnh nhân Trần Tiến L. được Bệnh viện 108 cho biết: “Qua rà soát lại quy trình khám bệnh, chúng tôi thấy: Bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã cho chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi, tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của Bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.”.

Sau sự việc này, Bệnh viện 108 đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

Minh Khuê

Nguồn :