Bầu Đức: Ông Miura là HLV ngoại tệ nhất lịch sử bóng đá Việt Nam
| HLV Miura và đội tuyển U-23 VN: Vào top 8 châu Á! | |
| HLV Miura: Thay đổi triết lý hay để đẹp lòng dư luận? | |
| HLV Miura gọi 6 cầu thủ HAGL lên tuyển đá giải châu Á |
Chia sẻ với báo giới tại Hội nghị ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Đức nhấn mạnh: “Tôi là người bảo thủ. Tôi bảo thủ với quan điểm huấn luyện viên Miura là huấn luyện viên ngoại tệ nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nhìn lại lịch sử và so sánh với những huấn luyện viên như Calisto xem tôi nói như thế có đúng không? Còn ông Miura thì bóng đá Việt Nam sẽ không phát triển với lối chơi như thế và không bao giờ xài được các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai. Đương nhiên mỗi huấn luyện viên có quan điểm, lối chơi riêng”.
![]() |
| Bầu Đức |
Giải thích rõ hơn cho lập luận của mình, ông Đức nói: “Tôi là người Việt Nam đầu tiên muốn ông ấy nghỉ sớm đi để thay huấn luyện viên khác. Vấn đề không phải là tiền, tiền cũng không đến tiền tỷ để thuê huấn luyện viên khác. Vì tiền không phải quá nhiều nên cũng không quá đáng ngại.
"Tôi muốn bóng đá Việt Nam thay đổi để tiến lên. Tôi và nhiều người sẽ rất mừng nếu thấy bóng đá Việt Nam vô địch chứ kém như bây giờ thì không vui nổi. Gần 60 năm rồi chưa vô địch được SEA Games thì sao nghĩ đến đẳng cấp châu lục được. Mới đi xa hơn thì phải vô địch được SEA Games cái đã còn chưa vô địch được SEA Games thì đừng nói chuyện viển vông.”
Với tư cách phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, những chỉ trích của ông Đức nhằm vào huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam rất trực diện và quyết liệt. Ở nhiều đợt tập trung trước, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai của ông Đức cũng không được huấn luyện viên Miura trọng dụng.
![]() |
| Huấn luyện viên Miura đang chịu quá nhiều áp lực |
Nói về Hoàng Anh Gia Lai, ông Đức tuyên bố: “Các anh xem bóng đá đã thấy rồi đó. Công Phượng không phải là cầu thủ hay nhất của Hoàng Anh Gia Lai mà chúng tôi có rất nhiều cầu thủ hay, chẳng hạn như Phan Thanh Hậu, dù nhỏ con nhưng rất có tương lai. Lứa Văn Toàn, Thanh Hậu là lứa thứ hai của Học viện. Học viện còn đang nuôi lứa thứ ba, thứ tư và cầu thủ cũng rất tốt.
"Tôi thừa nhận hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai yếu. Nếu có hậu vệ tốt như Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An thì sức mạnh của đội sẽ cải thiện đáng kể. Nhưng tôi khẳng định từ đây tới 10 năm nữa, chúng tôi cũng không lấy cầu thủ của lò khác về để không phí công lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai, để tạo điều kiện cho các cầu thủ Học viện chơi bóng.”
Vừa qua, ông Đức cũng quyết định tặng 400 triệu đồng cho Quế Ngọc Hải để giúp anh trang trải nợ nần trong vụ việc với Anh Khoa./.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Nhận định Aston Villa vs Arsenal: Thử thách lớn cho đội đầu bảng
Thể thao 05/12/2025 19:53
Hà Nội: Khen thưởng HLV, VĐV xuất sắc tại giải Bi sắt vô địch thế giới năm 2025
Thể thao 04/12/2025 22:58
Nhận định Bilbao vs Real Madrid: Thử thách tại San Mames
Thể thao 03/12/2025 07:30
Nhận định Newcastle vs Tottenham: Điểm tựa sân nhà thách thức hành trình thoát hiểm
Thể thao 02/12/2025 18:56
Nhận định Barcelona vs Atletico Madrid: Ngôi đầu chông chênh và thử thách lớn tại Camp Nou
Thể thao 02/12/2025 09:04
60.000 học sinh lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam ấn tượng
Thể thao 01/12/2025 14:06
Nhận định Bologna vs Cremonese: Lợi thế sân nhà mở ra cơ hội bứt tốc
Thể thao 01/12/2025 06:44
Nhận định Crystal Palace vs MU: Thử thách tại “tổ Đại bàng”
Thể thao 30/11/2025 11:19
Chelsea vs Arsenal: Bài kiểm tra danh vọng của đội chủ nhà
Thể thao 30/11/2025 11:19
Bế mạc Hội khỏe Hội Nhà báo thành phố Hà Nội mở rộng năm 2025
Thể thao 29/11/2025 12:52


