Bão số 12 đã đổ bộ vào Khánh Hòa, Phú Yên gây thiệt hại nặng nề

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bão số 12 đổ bộ gây gió mạnh cấp 7, giật cấp 9 ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi); gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 ở An Nhơn (Bình Định), giật cấp 11 ở Tuy Hòa (Phú Yên), Nha Trang (Khánh Hòa). 
bao so 12 da do bo vao khanh hoa tam bao manh cap 12 Đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có thể bị hoãn vì bão số 12
bao so 12 da do bo vao khanh hoa tam bao manh cap 12 Các hãng hàng không tạm ngừng nhiều chuyến bay trong nước do bão số 12
bao so 12 da do bo vao khanh hoa tam bao manh cap 12 Bão số 12 tiếp tục mạnh lên, mưa lớn từ Quảng Trị đến Bình Thuận
bao so 12 da do bo vao khanh hoa tam bao manh cap 12 Bão có khả năng giật cấp 14 ở Bình Định - Bình Thuận
bao so 12 da do bo vao khanh hoa tam bao manh cap 12 Áp thấp nhiệt đới đang vào ĐBSCL, nhắc lại bài học đau thương 20 năm trước
bao so 12 da do bo vao khanh hoa tam bao manh cap 12
Mái che sân tập thể dục, quốc phòng của một trường học tại thành phố Nha Trang bị sập. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận đã có mưa to, một số nơi có mưa rất to như Quảng Ngãi 115mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 100mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 90mm…

Nguy cơ mất an toàn hồ chứa các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa, đặc biệt là tỉnh Khánh Hòa.

Lúc 6 giờ ngày 4/11, vùng tâm bão đã bắt đầu đổ vào Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115​-135 km/giờ), giật cấp 15. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ 15​-20 km/giờ.

Trong 6 giờ qua, các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa đã xảy ra mưa to đến rất to. Cảnh báo trong 6​-12 giờ tới, ở khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên, đặc biệt ở các huyện Hiên, Nam Giang, Quế Sơn, Phước Sơn, Trà My (Quảng Nam); Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi); Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tuy Phước (Bình Định); Tuy Hòa, Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu (Phú Yên); Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Ranh, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hòa (Khánh Hòa).

Vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, đảo Lý Sơn, Phú Quý có gió mạnh cấp 8​-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6​-7, giật cấp 9; khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7​-8, giật cấp 10.

Biển động mạnh. Nước dâng do bão ở ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận từ 0,5​-1,0m. Sóng vùng tâm bão 6-8m, ven bờ Quảng Ngãi đến Bình Thuận 3​-5m.

Ngày và đêm 4/11, phía Tây Bắc Bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50​-94%. Nhiệt độ thấp nhất 15​-18 độ C, có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 25​-28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm, hửng nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 50-93%. Nhiệt độ thấp nhất 17​-20 độ C, vùng núi 14​-17 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C; cao nhất 25​-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên​-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; phía Nam có mưa to đến rất to, có nơi mưa đặc biệt to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Sáng và đêm trời lạnh, phía Bắc trời rét. Độ ẩm từ 75-100%. Nhiệt độ thấp nhất 18​-21 độ C, cao nhất 24​-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, ngày có mưa rất to đến đặc biệt to; đêm có mưa to đến rất to. Ngày có gió mạnh cấp 6​-7, giật cấp 9, riêng ven biển các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận cấp 8​-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 10​-12, giật cấp 15. Độ ẩm từ 75​-100%. Nhiệt độ thấp nhất 20​-23 độ C, cao nhất 23​-26 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa to đến rất to. Ngày có gió mạnh cấp 6, Nam Tây Nguyên cấp 7​-9, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9​-10, giật cấp 11. Độ ẩm từ 75-100%. Nhiệt độ thấp nhất 16​-19 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa, miền Đông ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Bắc đến Tây cấp 3, riêng miền Đông ngày có gió giật cấp 6​-8. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70​-99%. Nhiệt độ thấp nhất 22​-25 độ C, cao nhất 27-30 độ C./.

Nguồn:Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.
Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Doanh nghiệp muốn hút vốn phải bắt đầu từ niềm tin và danh tiếng

Năm 2025 có hai điểm nhấn lớn là Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân và công bố của FTSE Russell công nhận Việt Nam đủ điều kiện vào "đường đua" nâng cấp từ Thị trường Cận biên lên Thị trường Mới nổi, với mốc thời gian chính thức vào 21/9/2026. Đây cũng là năm vô cùng đặc biệt, đánh dấu 25 năm hình thành và phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam - một hành trình không dài so với nhiều thị trường trong khu vực, nhưng giàu dấu ấn và đầy nỗ lực.
Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Kỳ cuối: Thủ đô tiên phong: Thước đo phát triển, khát vọng quản trị hiện đại, nhân văn

Tư tưởng “vì hạnh phúc của Nhân dân” không chỉ kế thừa sâu sắc tinh thần “dân là gốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn mở ra tầm nhìn quản trị đô thị hiện đại, nhân văn, trong đó hạnh phúc của mỗi người dân trở thành thước đo cao nhất của phát triển. Tuy nhiên, để tư tưởng này thực sự đi vào đời sống, hạnh phúc không thể chỉ tồn tại trên văn bản hay nghị quyết; nó phải được nhìn thấy, cảm nhận và trải nghiệm thực sự trong từng ngày sống của người dân Thủ đô, trở thành chuẩn mực cho mọi chính sách, mọi quyết định, mọi nỗ lực phát triển của Thành phố.
Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Tiếp tục đổi mới vì người lao động, nâng tầm chất lượng dịch vụ y tế

Trong không khí dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm, mới đây, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Sự kiện diễn ra thể hiện quyết tâm đổi mới của tổ chức Công đoàn nhằm chăm lo tốt hơn đời sống đoàn viên, người lao động, đồng thời đồng hành cùng bệnh viện trong sự nghiệp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Sáng 5/12, Công đoàn Bệnh viện Thanh Nhàn đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội diễn ra với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”.

Tin khác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 5/12: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 5/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét.
Chung tay kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội

Chung tay kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội

Hà Nội đang trong thời điểm cao điểm ô nhiễm không khí khi các điều kiện thời tiết không thuận lợi cho việc khuếch tán chất ô nhiễm như lặng gió, nghịch nhiệt… Thực trạng này đặt ra những yêu cầu cấp bách phải kiểm soát nguồn phát thải, triển khai đồng bộ các biện pháp từ phía chính quyền và sự chung tay của cộng đồng nhằm bảo vệ bầu không khí và hướng tới một đô thị phát triển bền vững.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4/12: Trời rét, đêm mưa nhỏ rải rác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 4/12: Trời rét, đêm mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 4/12, khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm mưa nhỏ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/12: Ngày có mưa rải rác, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 3/12: Ngày có mưa rải rác, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 3/12, khu vực Hà Nội đêm và sáng trời rét, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/12: Đêm và sáng sớm có mưa, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/12: Đêm và sáng sớm có mưa, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 2/12, khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa vài nơi, ngày giảm mây trời nắng.
Thách thức chuyển đổi xanh của Hà Nội trước ô nhiễm không khí

Thách thức chuyển đổi xanh của Hà Nội trước ô nhiễm không khí

Những ngày vừa qua, nhiều trạm quan trắc ở Hà Nội ghi nhận chỉ số ô nhiễm không khí ở ngưỡng xấu đến rất xấu, đe doạ sức khoẻ người dân. Tình trạng này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về ô nhiễm khắc nghiệt và đòi hỏi Hà Nội phải triển khai các giải pháp chuyển đổi xanh mạnh mẽ, bền vững để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Hợp tác thúc đẩy tăng trưởng bền vững và hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam

Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp. Nội dung hợp tác tập trung vào việc thúc đẩy nông nghiệp bền vững, giảm phát thải khí nhà kính góp phần tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) của quốc gia.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/12: Đêm và sáng có sương mù, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/12: Đêm và sáng có sương mù, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 1/12, khu vực Hà Nội sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/11: Ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 30/11: Ngày nắng, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 30/11, khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
Hồi sinh sông Tô Lịch từ tầm nhìn phát triển bền vững

Hồi sinh sông Tô Lịch từ tầm nhìn phát triển bền vững

Cải tạo sông Tô Lịch là một trong những dự án có ý nghĩa chiến lược. Đây không chỉ là việc xử lý vấn đề môi trường mà còn mở ra cơ hội tạo lập một không gian phát triển mới dọc hai bờ sông, góp phần nâng cao chất lượng sống của khu vực nội đô. Do đó, mọi công tác trù bị, lên kế hoạch, triển khai... đều được cân nhắc kỹ.
Xem thêm
Phiên bản di động