M
14:29 | 19/06/2018

Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội:

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS

Sáng nay, 19/6, tại Trường Trung cấp công đoàn Hà Nội, Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức hội thảo “Các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của CĐCS”. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội đã tới dự. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố chủ trì hội thảo.

ban giai phap nang cao chat luong hoat dong cdcs Nâng cao nghiệp vụ công tác cho cán bộ công đoàn cơ sở
ban giai phap nang cao chat luong hoat dong cdcs Hơn 450 cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện
ban giai phap nang cao chat luong hoat dong cdcs Trang bị kiến thức phòng, chống cháy nổ

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh cho biết, không giống với các công đoàn ngành địa phương khác, Công đoàn Viên chức Thành phố có đặc thù là không có chính quyền đồng cấp, không có sự phối hợp, giúp đỡ của chính quyền nên luôn phải chủ động, độc lập trong triển khai nhiệm vụ. Từ đặc thù này nên bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố còn có những hạn chế.

“Trong thời gian tới, các cấp công đoàn Viên chức Thành phố xác định mục tiêu khắc phục khó khăn, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các CĐCS. Hội thảo lần này được tổ chức nhằm tìm ra các giải pháp thực hiện mục tiêu nói trên”- Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố Phạm Bá Vĩnh nhấn mạnh.

ban giai phap nang cao chat luong hoat dong cdcs
Quang cảnh hội thảo

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, tâm huyết, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các CĐCS.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận phân tích, đánh giá thực trạng tổ chức, bộ máy công đoàn, nội dung, phương thức, chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố hiện nay.

Cùng đó các đại biểu cũng đóng góp ý kiến cho việc đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn trong các điều kiện cụ thể của từng cơ quan, đơn vị; chia sẻ những mô hình, những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả.

Đặc biệt, các đại biểu cũng đóng góp những ý kiến xác đáng vào những nhiệm vụ, giải pháp mà Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Thành phố dự kiến; đề xuất thêm các giải pháp có tính cụ thể, đột phá nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn Viên chức Thành phố trong tình hình mới.

Nguồn :