M
19:58 | 15/04/2016

Đợt 1 “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” 2016:

Ảnh về Phú Quốc được nhiều bạn đọc thích

Giải ảnh năm 2016 có một số điểm mới trong thể lệ so với các năm trước. Đó là cạnh hạng mục “Ảnh bộ” có thêm hạng mục “Ảnh bìa” (thay cho hạng mục “Ảnh đơn” trong cuộc thi năm 2015).

anh ve phu quoc duoc nhieu ban doc thich Tự tin để cất cánh
anh ve phu quoc duoc nhieu ban doc thich Ngắm vẻ đẹp quyến rũ của Mũi Ông Đội từ trên cao

Sự thay đổi này phù hợp với yêu cầu thực tế của Tạp chí Heritage, nhằm phục vụ cho việc lựa chọn được những tác phẩm tốt, đủ tiêu chuẩn làm ảnh bìa cho các ấn phẩm trong tương lai.

Cùng với đó, bên cạnh hệ thống giải thưởng của Hội đồng giám khảo chuyên môn, Giải ảnh năm 2016 đã mở thêm hệ thống giải thưởng do bạn đọc bình chọn, thông qua website của tạp chí. Như vậy, các tác giả và tác phẩm tham dự cuộc thi sẽ có thêm cơ hội nhận giải thưởng của Ban tổ chức, thông qua sự đánh giá và ủng hộ rộng rãi của cộng đồng.

anh ve phu quoc duoc nhieu ban doc thich
“Bắc Sơn mùa lúa chín” - tác giả Nguyễn Anh Tuấn.

“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản” 2016 sẽ kéo dài tới ngày 31.10 và đợt chấm Sơ kết đầu tiên đã có kết quả.

Giải của Hội đồng giám khảo:

Hạng mục “Bộ ảnh phóng sự”:

- Giải Sơ kết đợt 1: “Bắc Sơn mùa lúa chín” của tác giả Nguyễn Anh Tuấn (47 điểm).

- Hai bộ ảnh nằm trong Top 3: “Trống chèo sân đình” của tác giả Hoàng Mạnh Cường (39 điểm) và “Hầu đồng” của tác giả Phạm Quốc Dũng (34 điểm).

Hạng mục “Ảnh bìa”:

- Giải Sơ kết đợt 1: “Biểu tượng làng quê” của tác giả Phạm Quốc Dũng (50 điểm).

- Hai tác phẩm nằm trong Top 3: “Mùa xuân ơi” của Trịnh Thu Nguyệt (45 điểm) và “Chiều miền quê” của Lại Diễn Đàm (32 điểm). Giải bình chọn trên website của Tạp chí Heritage:

- Hạng mục “Bộ ảnh phóng sự”: “Phú Quốc vẻ đẹp nguyên sơ” của Phạm Văn Đức có tổng điểm cao nhất là 1.172 (lượt bình chọn 572, lượt like facebook 175, lượt like trên G+4).

- Hạng mục “Ảnh bìa”: “Nụ cười ngày vụ” của tác giả Phạm Văn Đức có điểm cao nhất là 747 (lượt bình chọn 771, lượt like facebook 397, lượt like trên G+4).

Cũng trong tháng 4 này, Photo Tour "Những chuyến viễn du" 2016 với chủ đề "Khám phá Tây Trường Sơn” đã được thực hiện dọc cung đường Đồng Hới - Cha Lo - Chày Lập - Khe Sanh - Đồng Hới với sự tham gia của 10 nhiếp ảnh gia - CTV ảnh của Tạp chí Heritage. Các tác phẩm sáng tác trong chuyến đi này sẽ được chọn trưng bày trong Triển lãm Giải ảnh cuối năm (12.2016). Đây là hoạt động sáng tác thực địa nằm trong khuôn khổ “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản” 2016. Chương trình do Tạp chí Heritage cùng Ford Vietnam đồng tổ chức.

Thông tin chi tiết về “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016” được giới thiệu tại chuyên mục Giải ảnh Heritage trên website: heritage.vietnamairrlines.com; và tại fanpage chính thức của cuộc thi: Facebook Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản. Ban tổ chức cuộc thi cũng thông báo hạn cuối nhận tác phẩm tham dự các đợt chấm sơ kết: Đợt 2: Ngày 30.4. Đợt 3: Ngày 30.6. Đợt 4: Ngày 31.8. Đợt 5: Ngày 31.10.2016.

Lê Quang Vinh

Nguồn :