M
15:15 | 13/07/2015

Ảnh: Khu chợ thú vị nhất thế giới ở Hà Nội sắp bị “khai tử”

Ngắm những hình ảnh về chợ đêm Long Biên (Hà Nội), nơi từng được tạp chí nước ngoài bình chọn là một trong những nơi thú vị nhất thế giới, sắp bị “khai tử”.

Bộ Công thương giải thích quyết định xóa chợ Long Biên
Nghe tin xóa sổ, dân chợ Long Biên lo mất cơ nghiệp

Theo đề án Quy hoạch tổng thể phát triển mạng lưới chợ toàn quốc đến năm 2020 của Bộ Công Thương, chợ đầu mối Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) sắp tới sẽ bị xóa bỏ. Lý do là khu chợ này có diện tích nhỏ, không còn quỹ đất mở rộng, hiện đã quá tải và chưa đảm bảo các yêu cầu hoạt động như phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm.  

Tháng 11.2014, chợ Long Biên được tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ - Conde Nast Traveller bình chọn là một trong bảy khu chợ trời thú vị nhất thế giới. Tạp chí Conde Nast Traveler đánh giá đây là nơi nên đến nhất trước khi mặt trời mọc.  

Chợ đêm Long Biên có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách nhờ màu sắc rực rỡ, lung linh ánh đèn và khung cảnh buôn bán tấp nập.

Những hình ảnh nhịp sống hối hả về đêm của chợ Long Biên:

Chợ đầu mối Long Biên nằm dưới chân cây cầu Long Biên (thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình) đã tồn tại hơn 20 năm.
Nằm tách biệt khỏi không gian trầm mặc của phố đêm Hà Nội, khu chợ luôn ồn ào, náo nhiệt. Chợ hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhưng nhộn nhịp nhất là từ 22h đến 5h sáng, mỗi đêm có hàng trăm xe tải chở rau củ quả từ khắp nơi đến chợ tập kết.
Hoa quả ở đây chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc.
Đây là khu chợ đầu mối rau củ, quả lớn nhất miền Bắc.
Hàng trăm người sống bằng nghề bốc vác, gánh thuê tại đây.
Những tiểu thương ở đây phải thức thâu đêm đến sáng để bán hàng.
Hoa quả được phân loại ngay tại chợ.
Do diện tích của khu chợ không đáp ứng đủ nhu cầu của khu chợ nên những người bán hàng chất đống hoa quả ra cả ven đường.
Khu bán rau củ từ nhiều tỉnh trong nước đưa về.
Những người phụ nữ gánh thuê xuyên đêm là hình ảnh quen thuộc của chợ Long Biên.
Tranh thủ ăn đêm để lấy sức bán hàng đến sáng.
Nghỉ ngơi đợi chuyến hàng mới.
Hình ảnh chợ đêm Long Biên gắn liền với ký ức của người Hà Nội, việc xóa bỏ khu chợ này khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Nguồn :