M
08:54 | 15/04/2018

520 cửa hàng kinh doanh trái cây được gắn biển nhận diện

Đó là kết quả sau hơn 6 tháng Hà Nội triển khai Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành. 

520 cua hang kinh doanh trai cay duoc gan bien nhan dien Nhập khẩu rau quả từ Thái Lan sẽ sớm vượt 1 tỷ USD
520 cua hang kinh doanh trai cay duoc gan bien nhan dien 3 cửa hàng được gắn biển “Kinh doanh trái cây an toàn”
520 cua hang kinh doanh trai cay duoc gan bien nhan dien Mẹo bảo quản trái cây, các loại củ luôn tươi ngon

Theo bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội, sau quá trình kiểm tra, rà soát, đã có 520/941 cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng được các yêu cầu của Đề án và được UBND các quận cấp biển nhận diện. Với những địa chỉ được cấp biển, người tiêu dùng đã có thể yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

520 cua hang kinh doanh trai cay duoc gan bien nhan dien
TP Hà Nội tăng cường công tác quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn.

Để tiếp tục hỗ trợ các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội, đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã triển khai nhiều giải pháp như phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP. Hà Nội cung cấp thông tin những chương trình, chính sách tín dụng, hoạt động cho vay tại Quỹ Đầu tư và một số ngân hàng thương mại để giới thiệu cho các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn có nhu cầu làm thủ tục vay vốn theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở Công thương cũng tổ chức các hội nghị giao thương, kết nối cung cầu hàng hóa, giới thiệu, cung cấp thông tin về nguồn cung trái cây an toàn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố để các cửa hàng kinh doanh trái cây tổ chức kết nối, tiêu thụ. Tính đến nay, Sở Công thương đã nhận được danh sách của trên 130 cơ sở, vùng trồng trái cây an toàn, do 17 Sở Công thương các tỉnh, thành phố cung cấp để giới thiệu cho các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn Hà Nội.

Sở Công thương cũng đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và xác nhận cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh trái cây còn lại. Dự kiến, đến tháng 11/2018 sẽ hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận cho 100% cửa hàng bán trái cây.

Đề án Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của TP. Hà Nội, triển khai từ tháng 8/2017, kéo dài đến hết năm 2018. Theo đó, 100% cửa hàng bán hoa, quả và người kinh doanh trên địa bàn các quận nội thành phải đăng ký kinh doanh theo quy định; có biển hiệu và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện bảo quản trái cây; sản phẩm bày bán phải truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ...

Nguồn :