M
08:40 | 01/03/2018

300 đại biểu các quốc gia tham dự Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam 2018

Từ 4-8/3, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Almaz, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam lần thứ VI - VACI 2018  với sự tham gia của 300 đại biểu đến từ nhiều quốc gia.

300 dai bieu cac quoc gia tham du tuan le nuoc quoc te viet nam 2018 Phấn đấu 2020, 100% dân cư được dùng nước sạch
300 dai bieu cac quoc gia tham du tuan le nuoc quoc te viet nam 2018 Tình trạng thiếu nước ngày càng nghiêm trọng
300 dai bieu cac quoc gia tham du tuan le nuoc quoc te viet nam 2018 Góp phần để người dân có nguồn nước an toàn

Trong khuôn khổ Sáng kiến hợp tác về Nước ở Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tuần lễ Nước Quốc tế Việt Nam - VACI là hoạt động thường niên do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (NAWAPI) phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ngày nước Thế giới và Tuần lễ nước Châu Á, thu hút đông đảo các tổ chức, chuyên gia quốc tế gặp gỡ, chia sẻ cơ hội hợp tác, giới thiệu công nghệ, giải pháp mới trong lĩnh vực tài nguyên nước.

300 dai bieu cac quoc gia tham du tuan le nuoc quoc te viet nam 2018
Chủ đề của Tuần lễ nước năm nay là "Hợp tác phát triển bền vững Tài nguyên nước".

Năm 2018, Tuần lễ nước Quốc tế Việt Nam lần thứ VI – VACI 2018 tiếp tục được tổ chức với chủ đề: “Hợp tác phát triển bền vững Tài nguyên nước” nhằm nhìn nhận những thách thức về tài nguyên nước mà các quốc gia đang phải đối mặt, từ đó đưa ra các sáng kiến hợp tác, các hành động cụ thể để thúc đẩy việc phối hợp quản lý, sử dụng bền vững và chia sẻ lợi ích, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nước.

Theo đó, sự kiện giúp chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm thúc đẩy kết nối mạng lưới các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp phát triển giải pháp và đổi mới công nghệ quản lý nước tài nguyên nước. VACI 2018 cũng khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp tích cực hoạt động sản xuất, nghiên cứu ra các sản phẩm, giải pháp công nghệ, dịch vụ… theo hướng giảm các tác động có hại tới tài nguyên nước và môi trường.

Bên cạnh đó, sự kiện được tổ chức nhằm hướng tới mục đích thiết thực là tăng cường nhận thức của cộng đồng về tài nguyên nước và môi trường. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp thể hiện quan điểm và cam kết góp phần bảo vệ tài nguyên nước, môi trường, hướng tới xây dựng và phát triển nền kinh tế bền vững trong lĩnh vực tài nguyên nước.

VACI 2018 sẽ bao gồm các hoạt động nổi bật như: Phiên toàn thể “Nước và mục tiêu phát triển bền vững”; 23 hội thảo với các chủ đề “Thích ứng với biến đổi khí hậu ở các lưu vực sông Châu Á”; thực hiện Quản lý tổng hợp tài nguyên nước ở khu vực Đông Nam Á; hướng tới quản lý thích ứng vùng đồng bằng tại Việt Nam; các giải pháp tích hợp cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long; quản lý nguồn nước xuyên biên giới; triển lãm ảnh và sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực tài nguyên nước. Sự kiện VACI 2018 còn gồm 2 khóa học “Ứng dụng công nghệ vệ tinh trong quản lý tài nguyên nước” và “Quan trắc và dự báo tài nguyên nước”.

Nguồn :