M
21:54 | 10/02/2020

30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán sẽ được cách ly theo dõi 14 ngày

(LĐTĐ) Qua kiểm tra sơ bộ, 30 công dân Việt Nam trở về nước sáng nay (10/2) từ vùng tâm dịch (thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đều có tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định. Hiện nay, các công dân này đã được đưa về nơi cách ly trong 14 ngày kể từ hôm nay để theo dõi, giám sát y tế, đảm bảo an toàn dịch tễ.

Đưa 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước
Sẽ sớm đưa công dân Việt Nam ở vùng có dịch về nước khi có nguyện vọng
Chưa ghi nhận công dân Việt Nam nào tại Vũ Hán bị lây nhiễm vi rút Corona

Tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, ngay sau khi chuyến bay mang số hiệu HVN68 của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lúc 05h04 phút sáng nay (10/2), các cơ quan chức năng đã nhanh chóng phối hợp làm các thủ tục cần thiết (nhập cảnh, kiểm tra sàng lọc sức khỏe…) cho 30 công dân.

Ngay khi máy bay hạ cánh, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng phối hợp làm các thủ tục cần thiết (nhập cảnh, kiểm tra sàng lọc sức khỏe…) cho 30 công dân. Ảnh: B.N.G

Qua kiểm tra sơ bộ, toàn bộ công dân Việt Nam đều có tình trạng sức khỏe và tâm lý ổn định. Hiện nay, các công dân này đã được đưa về nơi cách ly trong 14 ngày kể từ ngày hạ cánh để theo dõi, giám sát y tế, đảm bảo an toàn dịch tễ. Máy bay được khử trùng toàn bộ và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm.

Chuyến bay được Cục Hàng không dân dụng (Bộ Giao thông Vận tải) và Vietnam Airlines phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai chu đáo, an toàn mọi mặt; 15 thành viên tổ bay và 3 bác sĩ cùng đi phục vụ trên tinh thần tận tâm, trách nhiệm cao nhất.

Như Lao động Thủ đô đã đưa tin, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 10/2, Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với các Bộ: Giao thông vận tải, Y tế, Quốc phòng, Công an, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đưa về nước 30 công dân Việt Nam có nguyện vọng (gồm sinh viên và người thân, khách du lịch Việt Nam trong đó có trẻ em và một phụ nữ mang thai) từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc về nước.

Các công dân bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã quan tâm, thường xuyên liên lạc, động viên, hỗ trợ, ghi nhận nguyện vọng và tạo điều kiện cho công dân về nước.

B.D

Nguồn :