M
14:47 | 25/03/2018

295 tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác video hát Quốc ca

Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai cuộc thi với hàng trăm tác phẩm dự thi của các bạn trẻ từ khắp nơi trên cả nước gửi về, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tìm ra video hát Quốc ca với chủ đề “Tự hào Tổ quốc Việt Nam” và tổ chức trao giải.

295 tac pham tham gia cuoc thi sang tac video hat quoc ca Sinh viên Việt Nam đón Tết Mậu Tuất đấm ấm tại Campuchia
295 tac pham tham gia cuoc thi sang tac video hat quoc ca Việt Nam tham gia tích cực vào hợp tác Mekong - Lan Thương
295 tac pham tham gia cuoc thi sang tac video hat quoc ca ASEAN và Trung Quốc cam kết bảo vệ môi trường ở Biển Đông

Ngày 13/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức duyệt "Tiến quân ca" làm Quốc ca của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 17/8/1945, trong cuộc mít tinh của nhân dân Hà Nội trước Nhà hát lớn, Quốc ca lần đầu tiên đã được cất lên trước đông đảo quần chúng nhân dân. Và kể từ đó đến nay, giai điệu quen thuộc ấy luôn được cất lên trang trọng, hào hùng, xen lẫn niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Chào cờ, hát Quốc ca đã trở nghi thức thiêng liêng của cả dân tộc.

295 tac pham tham gia cuoc thi sang tac video hat quoc ca

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư Thứ nhất Trung Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao giải Nhất tới đại diện Hội Sinh viên trường Phạm Văn Đồng. (ảnh: Phương Thanh)

Nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 14/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030”, với mục đích khơi dậy lòng tự hào dân tộc, vun đắp tình yêu quê hương đất nước cho sinh viên; tuyên truyền, giới thiệu đến cộng đồng những hình ảnh đẹp của Tổ quốc; đồng thời khuyến khích tính sáng tạo tạo của sinh viên, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác video clip hát Quốc ca trong sinh viên với chủ đề “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”. Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Hội Sinh viên các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai cuộc thi, Ban tổ chức nhận được 295 video clip dự thi từ 71 trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước và 2 Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài (Thái Lan, Pháp). Phần lớn các clip đều có chất lượng tốt, được giàn dựng công phu, đầu tư cả về hình ảnh và âm thanh. Nhiều video clip có những hình ảnh đẹp, có ý nghĩa tại miền núi, hải đảo, nơi địa đầu Tổ quốc, những danh thắng, di tích nổi tiếng,...

Hầu hết các video clip có số lượng sinh viên tham gia đông đảo (có đơn vị trên 1.000 người). Ban giám khảo Cuộc thi đã xem xét, đánh giá và đã chọn ra 30 video clip có chất lượng tốt nhất tham gia vòng bình chọn trực tuyến trên website chính thức của cuộc thi: hoisinhvien.com.vn.

Vòng bình chọn trực tuyến đã thu hút được sự quan tâm tham gia đông đảo của các bạn sinh viên cả nước và cộng đồng xã hội với tổng số lượt tiếp cận là 194.655 và đã có 38.931 lượt bình chọn trực tuyến cho các video clip.

Sau thời gian bình chọn trực tuyến, Ban Tổ chức đã đánh giá, xếp giải thưởng dựa trên chất lượng của video clip và số lượt bình chọn trược tuyến. Theo đó giải Nhất đã thuộc về Hội Sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi); giải Nhì thuộc về Hội Sinh viên Việt Nam phân Đại học Bình Dương tại Cà Mau.

Ban tổ chức cũng trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 1 giải Bình chọn trực tuyến nhiều nhất. Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội là một trong ba đơn vị có nhiều video clip dự thi nhất.

Nguồn :