2 trẻ sơ sinh được chuyển về từ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã tự bú được
Thay mặt cho Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Ths.Bs. Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh đã phát biểu: “Đây là một sự cố y khoa không mong muốn, bố mẹ và gia đình các cháu hãy cố gắng khắc phục khó khăn, hợp tác với các thầy thuốc để theo dõi và chăm sóc các cháu được tốt nhất”.
![]() |
| PGS. Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc bệnh viện Bạch Mai tặng quà cho gia đình các bệnh nhi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp). |
Bác sĩ Hoa cũng gửi những lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai và các thầy thuốc Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai đã dành sự quan tâm đặc biệt, sự chăm sóc chu đáo, tạo mọi điều kiện để các cháu được theo dõi và điều trị tốt nhất.
Ths.BS. Nguyễn Thành Nam, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: 2/3 trẻ sơ sinh đã tự bú và được ra với mẹ. Đó là một trong những chuyển biến tích cực nhằm tạo điều kiện cho trẻ đẻ non được tiếp xúc sớm và nhiều nhất với mẹ vừa để tăng cường dinh dưỡng vừa để tăng cường miễn dịch cho các cháu. Cháu còn lại dù vẫn trong tình trạng rất nặng và chưa được ra khỏi phòng cách ly nhưng cũng đã có những tiến triển tốt hơn. Tuy nhiên các cháu vẫn đang cần được theo dõi và chăm sóc đặc biệt.
Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục thông tin về tình hình sức khỏe của các cháu trong những ngày tới.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Hà Nội ghi nhận thêm 117 trường hợp mắc sốt xuất huyết trong tuần
Y tế 22/12/2025 14:08
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Bộ Y tế bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội XIV của Đảng
Y tế 16/12/2025 14:57
Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch
Y tế 16/12/2025 11:58
Hà Nội ghi nhận thêm 120 ca sốt xuất huyết tại 67 phường, xã
Y tế 15/12/2025 16:22
Giải pháp giảm nguy cơ biến chứng nặng ở người cao tuổi nhờ vắc xin RSV
Y tế 15/12/2025 15:41
