M
08:05 | 15/11/2018

2 lao động Việt bị thương ở Hàn Quốc đang được theo dõi, điều trị tích cực

(LĐTĐ) Tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, 2 lao động Việt Nam bị thương do tai nạn lao động xảy ra ngày 10/11 tại Hàn Quốc đang được theo dõi và điều trị tích cực. 

2 lao dong viet bi thuong o han quoc dang duoc theo doi dieu tri tich cuc Vụ nổ tại Hàn Quốc khiến 2 lao động Việt Nam thiệt mạng
2 lao dong viet bi thuong o han quoc dang duoc theo doi dieu tri tich cuc Thành công của Samsung thể hiện quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc
2 lao dong viet bi thuong o han quoc dang duoc theo doi dieu tri tich cuc Hàn Quốc: Truy quét và ân xá lao động nước ngoài làm việc bất hợp pháp

Liên quan đến vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 10/11/2018 tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, 2 lao động bị thương là anh Đỗ Quốc Hưng và anh Vương Đắc Khải đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart Hospital, thành phố Seoul, Hàn Quốc.

Chiều ngày 12/11/2018, Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến Bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà cho 2 lao động bị thương. 2 lao động bị thương khá nặng và đang được điều trị tích cực. Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) cử người thường xuyên trực tại Bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với Bệnh viện trong điều trị cho 2 người lao động bị thương.

Về trường hợp 2 lao động tử vong là anh Chu Văn Dương và anh Tăng Văn Khanh, người thân của 2 lao động tử vong đã tổ chức lễ viếng tại thành phố Wonju, phía Đông Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử đại diện đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho hay, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Công ty sử dụng lao động theo dõi tình hình sức khỏe của 2 lao động bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện cũng như hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến 2 lao động tử vong, đảm bảo quyền lợi và chế độ của người lao động theo quy định của pháp luật.

L.N

Nguồn :