M
14:39 | 13/08/2019

15 phim ngắn về Hà Nội phát sóng trên CNN

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Du lịch Hà Nội, Mạng tin tức truyền hình cáp CNN (Mỹ) vừa thông báo về dự kiến lịch phát sóng 15 phim quảng cáo 60 giây phục vụ Chiến dịch quảng bá thành phố Hà Nội trong năm 2019 trên kênh CNN quốc tế.

15 phim ngan ve ha noi phat song tren cnn Hà Nội tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch trên CNN
15 phim ngan ve ha noi phat song tren cnn Thành phố Hà Nội tiếp tục ký kết quảng bá hình ảnh trên kênh CNN
15 phim ngan ve ha noi phat song tren cnn Hàng triệu lượt xem hình ảnh Việt Nam trên kênh CNN quốc tế

Theo đó, từ nay đến tháng 10/2019, CNN bắt đầu phát sóng các phim ngắn trên kênh. Các phim ngắn này sẽ mang đến cho khán giả toàn cầu của kênh CNN những góc nhìn và trải nghiệm đa dạng, mà họ có thể tìm thấy ở Hà Nội.

15 phim ngan ve ha noi phat song tren cnn
Hình ảnh trong bộ phim "Những người giữ gìn" trên kênh CNN. Ảnh: Hanoimoi.com.vn

Loạt phim trên được phát sóng trong lịch phát sóng của một số ngày trong tháng 7, 8, 9 và đến ngày 21/10/2019, trong khung giờ quảng cáo tại 4 khu vực phát sóng của CNN là châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu – Trung Đông, Nam Á và Bắc Mỹ. Tổng số lượt phát sóng dự kiến trong năm 2019 là 60 lượt. Trong đó, mỗi khu vực phát sóng sẽ trình chiếu 15 lượt.

Một trong những phim ngắn ấn tượng được phát sóng lần này chính là “Những người gìn giữ” (The Keepers). Phim về hành trình khám phá những di sản âm nhạc, ẩm thực và nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Phóng viên CNN đã đi khắp dải đất hình chữ S để gặp những nghệ sĩ và nghệ nhân Việt đang chạy đua với thời gian để bảo tồn giá trị văn hóa giữa cuộc sống hiện đại.

Trong đó, hình ảnh cây tre sẽ được giới thiệu như một biểu tượng ngàn đời của Việt Nam. Không chỉ được sử dụng trong nghề thủ công truyền thống như đan giỏ, chao đèn hay đàn bầu... cây tre còn xuất hiện trên sân khấu nghệ thuật. Đạo diễn Tuấn Lê sẽ chia sẻ câu chuyện hậu trường của "Làng tôi", vở diễn tái hiện bức tranh làng quê Việt bằng kỹ thuật xiếc tre, cùng dàn nhạc sống. CNN cũng sẽ phác họa bức tranh du lịch bùng nổ ở thịt trấn Sa Pa, Lào Cai, với những địa chỉ lưu trú nổi bật như Hotel de la Coupole, Topas Ecolodge, Sapa O’Chau...

Một địa danh khác lên sóng "The Keepers" là Hội An, với đặc sản nổi tiếng - cao lầu. Chương trình đưa khán giả dạo quanh phố cổ bên sông Hoài để thưởng thức những đặc sản cùng cô Vy, chủ một nhà hàng địa phương kiêm nhà văn người Hội An.

Cùng với “Những người gìn giữ”, bộ phim “5 lý do để yêu Việt Nam” (Love Vietnam) sẽ phát sóng ngày 26/8; “Kỳ nghỉ 60 giây” (60 Second Vacation) phát sóng ngày 9/9 và 16/9; “Khoảnh khắc thể thao Việt Nam” (Sporting Moments Vietnam) phát sóng ngày 23/9 và “Biểu tượng Hà Nội” (Iconic Hanoi) phát sóng các ngày 30/9, 7/10, 14/10, 21/10 trên CNN.

Bảo Thoa

Nguồn :