M
19:11 | 21/06/2019

100 cặp vợ chồng hiếm muộn đươc hỗ trợ làm thụ tinh trong ống nghiệm

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) cho 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ điều kiện và được xét duyệt sẽ được hỗ trợ 30 triệu đồng.

100 cap vo chong hiem muon se duoc ho tro lam thu tinh trong ong nghiem Quảng Ninh: 100 em bé thụ tinh trong ống nghiệm chào đời khoẻ mạnh
100 cap vo chong hiem muon se duoc ho tro lam thu tinh trong ong nghiem Nguy cơ vô sinh vì bệnh quai bị
100 cap vo chong hiem muon se duoc ho tro lam thu tinh trong ong nghiem Vỡ òa hạnh phúc sau 9 năm “tìm" con của cặp vợ chồng mắc bệnh tam máu bẩm sinh

Các cặp vợ chồng được hỗ trợ kinh phí làm IVF phải có chỉ định của bác sĩ làm thụ tinh trong ống nghiệm; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kèm xác nhận của địa phương và chưa có con lần nào.

100 cap vo chong hiem muon se duoc ho tro lam thu tinh trong ong nghiem
Nhiều gia đình vô sinh, hiếm muộn đã được thỏa mong ước làm cha mẹ sau khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Hoạt động này nằm trong sự kiện Ngày hội tư vấn hiếm muộn năm 2019 với chủ đề "IVF Bệnh viện Bưu điện - Hiệu quả, An toàn, Thân thiện”, nhằm giúp các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có cơ hội có con, thỏa nguyện mong ước, khát khao được làm cha, làm mẹ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã – Trưởng Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện cho biết, sau 6 năm hoạt động, mặc dù ra đời muộn hơn so với nhiều Trung tâm Hỗ trợ sinh sản trên cả nước, nhưng Trung tâm đã mang đến rất nhiều tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến cho biết bao cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn. Nhiều gia đình vô sinh, hiếm muộn đã được thoả mong ước làm cha, làm mẹ sau hành trình dài chữa vô sinh, hiếm muộn.

Không chỉ làm được hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản mà các Trung tâm hỗ trợ sinh sản ở Việt Nam cũng như trên thế giới thực hiện như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), lấy tinh trùng từ mào tinh (PESA), lấy tinh trùng từ vi phẫu tinh hoàn (MICRO TESE), đông phôi theo phương pháp thủy tinh hóa, hỗ trợ phôi thoát màng, chuyển phôi đông lạnh...

Trước đó, Bệnh viện Bưu điện cũng đã tổ chức chương trình khám, tư vấn miễn phí cho các bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn thu hút hàng nghìn người tham gia, đem lại hạnh phúc cho rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn.

Theo thống kê năm 2010, tỷ lệ người mắc vô sinh hiếm muộn ở Việt Nam chiếm khoảng 7,7% trong độ tuổi sinh sản (nghĩa là cứ 100 người trong độ tuổi sinh sản thì có 7,7 người bị vô sinh hiếm muộn). Thực tế cho thấy, tỷ lệ này tiếp tục tăng lên trong thời gian gần đây.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã khuyến cáo, các cặp vợ chồng nếu thấy bất thường (như quan hệ tình dục thường xuyên mà không dùng các biện pháp tránh thai trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm mà vẫn chưa có con...) cần đi khám, tìm nguyên nhân và hướng giải quyết sớm không nên để quá muộn thì việc chữa trị sẽ hiệu quả hơn.

Thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 1/7/2019 đến ngày 30/8/2019. Sau khi hết thời hạn nộp hồ sơ, Bệnh viện Bưu điện sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo danh sách cụ thể 100 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được xét duyệt.

Người dân có thể nộp hồ sơ tại Bệnh viện Bưu điện, số 49 Trần Điền, phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội. Hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6090 hoặc 024 3224 7765.

Nguyễn Minh

Nguồn :