10 năm, đào tạo trên 1000 hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở

Sáng nay, (28/7/2017), tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở (giai đoạn 2008-2017) và bế giảng 3 lớp Ca-Múa-Khiêu vũ năm 2017. Tới dự có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng  LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến.
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so Khai giảng 3 lớp hạt nhân văn hóa cơ sở trong CNVCLĐ Thủ đô
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh phong trào văn hóa thể thao trong CNVCLĐ
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so LĐLĐ Huyện Phú Xuyên tổ chức chung khảo liên hoan văn nghệ

Báo cáo tổng kết 10 năm đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở, ông Nguyễn Ngọc Chính, Ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (gọi tắt là Cung Văn hóa) cho biết, thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao cũng như yêu cầu thực tiễn cần có thêm lực lượng hạt nhân văn nghệ làm nòng cốt cho các chương trình văn nghệ phục vụ CNLĐ, tạo sân chơi cho CNVCLĐ; từ năm 2008, Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã chủ động đề xuất và được LĐLĐ Thành phố chấp nhận giao cho Ban Tuyên giáo LĐLĐ Hà Nội và Cung văn hóa phối hợp tổ chức các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở của các cấp công đoàn Thủ đô

Từ đó, hàng năm, Cung văn hóa và Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố đã phối hợp tổ chức; tuyển chọn cán bộ tham gia các lớp học; biên soạn giáo trình mang tính thực tiễn cao, mời giảng viên là các nghệ sỹ tên tuổi tham giảng dạy; dành những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho hoạt động của các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở v.v...

Qua 10 năm, Cung văn hóa và Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố phối hợp với LĐLĐ các quận, huyện, ngành CĐ cấp trên cơ sở đã đào tạo thành công 1417 học viên với 27 lớp năng khiếu các bộ môn Ca, Múa, Nhạc, Khiêu vũ. Nhiều học viên được đào tạo qua các lớp đã thực sự trở thành hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa văn nghệ ở đơn vị và tỏa sáng trong phong trào văn hóa văn nghệ Thủ đô. Không chỉ vậy, một số học viên còn có thêm kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức các hội diễn, hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ góp phần không nhỏ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ tại cơ sở.

Riêng năm 2017, được sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, Cung văn hóa cùng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố tiếp tục tuyển chọn, đào tạo 3 lớp hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở bộ môn Ca, Múa, Khiêu vũ với tổng số 208 học viên, khai giảng ngày 16/5/2017.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau hai tháng học tập, các học viên đã được trang bị những kỹ nang cơ bản của 3 bộ môn nói trên, qua đó phát triển năng khiếu, khả năng tư duy về nghệ thuật cũng như kỹ năng tổ chức phát triển phong trào cho các học viên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở của các cấp CĐ Thủ đô và cho rằng, đây chính là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động và vì lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, biểu dương Cung văn hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực, nhất là trong việc đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở, đưa văn hóa văn nghệ về cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến đề nghị, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và các cấp công đoàn thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô trong công tác tuyển sinh, quản lý học viên, nghiên cứu, đổi mới giáo trình đào tạo phù hợp đặc điểm tình hình CNVCLĐ để công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở cũng như công tác xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong CNVCLĐ Thủ đô tiếp tục phát triển, đạt hiệu quả ngày càng cao hơn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể có thành tích

Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến cũng đề nghị học viên các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở, sau khi tốt nghiệp tiếp tục rèn luyện, trau dồi những kỹ năng, kiến thức đã được truyền đạt trong các khóa đào tạo, huy vai trò nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình.

Tại hội nghị, LĐLĐ Thành phố đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở, giai đoạn 2008-2017.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Một số tiết mục biểu diễn báo cáo tốt nghiệp của các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa năm 2017

Nhân dịp này, Cung văn hóa cũng tổ chức trao chứng nhận tốt nghiệp cho 102 học viên của 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở năm 2017.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người

Đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi người

Nhắc lại câu chuyện buồn của đồng nghiệp vừa ra đi cách đây 5 ngày, do không may bị tai nạn trên chính cung đường làm việc vào lúc nửa đêm, chị Ninh Thị Loan - công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Môi trường đô thị Hà Nội cho rằng: Việc đảm bảo an toàn lao động là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả người lao động, người sử dụng lao động và toàn xã hội.
Gian nan 6 năm “tìm con” của người mẹ bị suy buồng trứng

Gian nan 6 năm “tìm con” của người mẹ bị suy buồng trứng

Đối với mỗi người phụ nữ, làm mẹ không chỉ là thiên chức thiêng liêng mà còn là niềm hạnh phúc vô giá trong cuộc đời. Nhưng với chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1992, ở Hải Dương) mong ước đón được những đứa con lại trở thành thử thách.
Công viên Thống Nhất sẽ là điểm cầu “Vang mãi khúc khải hoàn" tại Hà Nội tối 27/4

Công viên Thống Nhất sẽ là điểm cầu “Vang mãi khúc khải hoàn" tại Hà Nội tối 27/4

Công viên Thống Nhất - biểu tượng lịch sử của khát vọng hòa bình, Bắc Nam sum họp sẽ là một trong ba điểm cầu đặc biệt trong chương trình truyền hình trực tiếp "Vang mãi khúc khải hoàn" kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2

6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tham dự kỳ thi Olympic Giao lưu Toán học Turkmenistan lần thứ 2 (2nd International Mathematical Olympiad for High School Students, Turkmenistan), đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 6/6 học sinh đoạt Huy chương Vàng.
Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình cho rằng, Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là dịp để cùng nhau tôn vinh những thành quả lao động, nâng cao ý thức về an toàn lao động, và cam kết tiếp tục đồng hành vì một tương lai bền vững, vì giai cấp công nhân Việt Nam tiên phong bước vào kỷ nguyên mới. Những hoạt động hướng tới người lao động, vì người lao động không chỉ trong Tháng Công nhân, mà phải bền bỉ, thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.
Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Đại tiệc nhạc nước và pháo hoa rực rỡ tối 30/4 tại Vạn Phúc City

Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, khán giả không thể bỏ qua một “đại tiệc” âm thanh - ánh sáng - nhạc nước và pháo hoa hoành tráng tại Vạn Phúc City tối 30/4.
Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Sử dụng hiệu quả nhà, đất công khi sắp xếp, tinh gọn bộ máy

Bộ Tài chính đã trình Chính phủ ban hành Nghị định số 114/2024/NĐ-CP ngày 15/9/2024; Nghị định số 50/2025/NĐ-CP ngày 28/2/2025 tạo cơ sở pháp lý cho việc sắp xếp, xử lý đối với trụ sở, tài sản công khi thực hiện sắp xếp, sáp nhập, giải thể… Trong đó đã quy định cụ thể các tình huống phát sinh về xử lý tài sản công khi thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy.

Tin khác

TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

TRỰC TUYẾN: Chính sách liên quan đến người lao động khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy

Sáng nay (26/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy

Sáng nay (26/4), hơn 300 đoàn viên, người lao động huyện Đan Phượng tham gia buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
Nâng cao chất lượng Hội nghị Người lao động

Nâng cao chất lượng Hội nghị Người lao động

Xác định việc tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ) là cách phát huy tốt nhất quyền dân chủ, cũng là dịp để thương lượng, ký kết, bổ sung thỏa ước lao động tập thể, bảo vệ quyền lợi của NLĐ, thời gian qua, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đặc biệt quan tâm việc chỉ đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ. Nhìn chung, các Hội nghị NLĐ tổ chức đúng quy trình, đạt chất lượng, song ở nhiều nơi vẫn gặp những khó khăn.
Sôi nổi hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thống nhất đất nước

Sôi nổi hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thống nhất đất nước

Chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, 139 năm Ngày Quốc tế lao động 1/5; hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025, Cụm văn hóa thể thao 10/10 (trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Sóc Sơn) tổ chức tổng kết hoạt động, giao lưu văn nghệ, thể thao.
LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ hoạt động thanh tra, kiểm tra

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Hiệu quả từ hoạt động thanh tra, kiểm tra

Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Xuyên, Hà Nội, thường xuyên kiểm tra, giám sát và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tăng cường chức năng giám sát và tự kiểm tra tại đơn vị, doanh nghiệp…
Nhiều điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất

Nhiều điểm sáng trong hoạt động công đoàn tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất

Những năm qua, cùng với việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã phối hợp cùng với chuyên môn làm tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ; vận động cán bộ viên chức, người lao động trong việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các mặt công tác.
Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, thiết thực mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Bác

Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh, thiết thực mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Bác

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được xây dựng bằng tất cả tình cảm trân trọng và lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già kính yêu của dân tộc, là công trình ý nghĩa của đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đức Giang (quận Long Biên, thành phố Hà Nội) hướng về kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025).
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về bảo hiểm xã hội, chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về bảo hiểm xã hội, chính sách mới liên quan đến sắp xếp tổ chức bộ máy

Ngày mai (26/4), Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những vấn đề mới của Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, chính sách đối với cán bộ nghỉ trước tuổi khi thực hiện tinh gọn bộ máy”.
LĐLĐ huyện Đan Phượng: Nhiều hoạt động sẽ được triển khai trong Tháng Công nhân 2025

LĐLĐ huyện Đan Phượng: Nhiều hoạt động sẽ được triển khai trong Tháng Công nhân 2025

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đan Phượng đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2025. Đây là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), đồng thời thúc đẩy công tác ATVSLĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.
Giải đáp chính sách mới về tiền lương, BHXH cho người lao động

Giải đáp chính sách mới về tiền lương, BHXH cho người lao động

Mới đây, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quốc Oai tổ chức chương trình Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến, truyền thông chính sách với chủ đề "Tìm hiểu về Luật Thủ đô năm 2024 và những chính sách mới liên quan đến người lao động".
Xem thêm
Phiên bản di động