10 năm, đào tạo trên 1000 hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở

Sáng nay, (28/7/2017), tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở (giai đoạn 2008-2017) và bế giảng 3 lớp Ca-Múa-Khiêu vũ năm 2017. Tới dự có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tổng  LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến.
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so Khai giảng 3 lớp hạt nhân văn hóa cơ sở trong CNVCLĐ Thủ đô
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so Quận Hai Bà Trưng: Đẩy mạnh phong trào văn hóa thể thao trong CNVCLĐ
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so LĐLĐ Huyện Phú Xuyên tổ chức chung khảo liên hoan văn nghệ

Báo cáo tổng kết 10 năm đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở, ông Nguyễn Ngọc Chính, Ủy viên thường vụ LĐLĐ Thành phố, Giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (gọi tắt là Cung Văn hóa) cho biết, thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao cũng như yêu cầu thực tiễn cần có thêm lực lượng hạt nhân văn nghệ làm nòng cốt cho các chương trình văn nghệ phục vụ CNLĐ, tạo sân chơi cho CNVCLĐ; từ năm 2008, Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã chủ động đề xuất và được LĐLĐ Thành phố chấp nhận giao cho Ban Tuyên giáo LĐLĐ Hà Nội và Cung văn hóa phối hợp tổ chức các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở của các cấp công đoàn Thủ đô

Từ đó, hàng năm, Cung văn hóa và Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố đã phối hợp tổ chức; tuyển chọn cán bộ tham gia các lớp học; biên soạn giáo trình mang tính thực tiễn cao, mời giảng viên là các nghệ sỹ tên tuổi tham giảng dạy; dành những điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất cho hoạt động của các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở v.v...

Qua 10 năm, Cung văn hóa và Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố phối hợp với LĐLĐ các quận, huyện, ngành CĐ cấp trên cơ sở đã đào tạo thành công 1417 học viên với 27 lớp năng khiếu các bộ môn Ca, Múa, Nhạc, Khiêu vũ. Nhiều học viên được đào tạo qua các lớp đã thực sự trở thành hạt nhân nòng cốt trong phong trào văn hóa văn nghệ ở đơn vị và tỏa sáng trong phong trào văn hóa văn nghệ Thủ đô. Không chỉ vậy, một số học viên còn có thêm kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức các hội diễn, hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ góp phần không nhỏ nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ tại cơ sở.

Riêng năm 2017, được sự chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ Thành phố, Cung văn hóa cùng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố tiếp tục tuyển chọn, đào tạo 3 lớp hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở bộ môn Ca, Múa, Khiêu vũ với tổng số 208 học viên, khai giảng ngày 16/5/2017.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau hai tháng học tập, các học viên đã được trang bị những kỹ nang cơ bản của 3 bộ môn nói trên, qua đó phát triển năng khiếu, khả năng tư duy về nghệ thuật cũng như kỹ năng tổ chức phát triển phong trào cho các học viên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở của các cấp CĐ Thủ đô và cho rằng, đây chính là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động và vì lợi ích của đoàn viên công đoàn, người lao động.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến cũng ghi nhận, biểu dương Cung văn hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực, nhất là trong việc đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở, đưa văn hóa văn nghệ về cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến đề nghị, trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và các cấp công đoàn thành phố tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô trong công tác tuyển sinh, quản lý học viên, nghiên cứu, đổi mới giáo trình đào tạo phù hợp đặc điểm tình hình CNVCLĐ để công tác đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở cũng như công tác xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong CNVCLĐ Thủ đô tiếp tục phát triển, đạt hiệu quả ngày càng cao hơn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm và Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Ngô Văn Tuyến trao Bằng khen của LĐLĐ Thành phố cho các tập thể có thành tích

Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến cũng đề nghị học viên các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở, sau khi tốt nghiệp tiếp tục rèn luyện, trau dồi những kỹ năng, kiến thức đã được truyền đạt trong các khóa đào tạo, huy vai trò nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị mình.

Tại hội nghị, LĐLĐ Thành phố đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở, giai đoạn 2008-2017.

10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
10 nam dao tao tren 1000 hat nhan van hoa van nghe co so
Một số tiết mục biểu diễn báo cáo tốt nghiệp của các lớp đào tạo hạt nhân văn hóa năm 2017

Nhân dịp này, Cung văn hóa cũng tổ chức trao chứng nhận tốt nghiệp cho 102 học viên của 3 lớp đào tạo hạt nhân văn hóa văn nghệ cơ sở năm 2017.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách

Chiều 5/12, Công đoàn Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tham dự Đại hội có đồng chí Đinh Phú Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám; đồng chí Lê Xuân Kiêu, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám, cùng 87 đoàn viên công đoàn Trung tâm.
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Chào mừng mùa lễ hội cuối năm, Vietjet tăng chuyến bay TP.HCM - Manila, Philippines tất cả các ngày trong tuần từ 19/12/2025.
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng Thuế thành phố Hà Nội đã thông tin về kết quả triển khai công tác quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn Thành phố.
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm và xây dựng, kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân (HĐND) xã Gia Lâm khóa I đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra, thống nhất thông qua thông qua 12 báo cáo, 10 Nghị quyết.
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1

Chiều 5/12, tại Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí Thành phố tháng 12/2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố Hà Nội Nguyễn Minh Tấn đã cung cấp thông tin về việc triển khai thực hiện vùng phát thải thấp trên địa bàn Thành phố.
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12

Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long là sự kiện thường niên uy tín của Thủ đô nhằm ghi nhận, tri ân những doanh nhân - doanh nghiệp có đóng góp xuất sắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô và đất nước.
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường

Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa” là giải thưởng cấp quốc gia được triển khai trên quy mô toàn quốc, nhằm tôn vinh những cá nhân truyền cảm hứng - những con người bình dị nhưng giàu nghị lực trong cuộc sống, âm thầm lan tỏa những giá trị nhân văn và tinh thần sống đẹp trong cộng đồng.

Tin khác

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ

Phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước", Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Liệt đã tổ chức vận động quyên góp nhằm sẻ chia với đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện

Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân phường Yên Sở về đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa quản lý dữ liệu dân cư, sáng 22/11, Đoàn Thanh niên Công an phường Yên Sở đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Phương Đông tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp triển khai cao điểm 60 ngày đêm “Làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cơ giới”.
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ

Ngày 21/11, Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 diễn ra phiên trọng thể, với sự tham dự của 446 đại biểu chính thức. Đại hội có phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, khát vọng, phát triển”, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội quyết tâm cao phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến, anh hùng, phụ nữ Hà Nội đoàn kết, trí tuệ, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới...
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”

Sáng 16/11, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Phú Nghĩa đã phối hợp cùng Trung đoàn 692, Sư đoàn 301 tổ chức ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” trên địa bàn xã.
Xem thêm
Phiên bản di động