Zamil Steel Việt Nam - 25 năm tin tưởng và chất lượng

(LĐTĐ) Ngày 16/9, tại khách sạn Lotte Hà Nội, Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam (Zamil Steel Việt Nam) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.
Khánh thành nhà ăn ca cho 1000 công nhân Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty Europa Dream Holding Zrt ký kết thỏa thuận hợp tác

Sự kiện có sự góp mặt của Đại sứ Vương quốc Ả Rập Xê-út tại Việt Nam - ngài Mohammed Ismaeil A. Dahlwy; Vụ trưởng Vụ Trung Đông - Châu Phi, Bộ Ngoại giao Việt Nam - ông Bùi Hà Nam; Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư công nghiệp Zamil Industrial - ông Abdulla Al Zamil; Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel - ông Nawaf Al Zamil; Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư công nghiệp Zamil Industrial - ông Mohammed Al-Sahib; Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam - ông Krishnakanth Kodukula… cùng hơn 200 khách mời là lãnh đạo đại diện các Bộ, ban, ngành, doanh nghiệp và hơn 30 đơn vị báo chí, truyền thông.

Lễ kỷ niệm 25 năm là cơ hội để nhìn lại chặng đường phát triển của Zamil Steel Việt Nam trong suốt 25 năm qua tại Việt Nam với nhiều dấu mốc lịch sử nổi bật trong các hoạt động mở rộng sản xuất, kinh doanh và phát triển đội ngũ.

Zamil Steel Việt Nam - 25 năm tin tưởng và chất lượng
Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel - ông Nawaf Al Zamil.

Với chủ đề: “25 năm tin tưởng và chất lượng”, sự kiện lần này cũng là lời cảm ơn chân thành của Zamil Steel Buildings Việt Nam đến các khách hàng và đối tác trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vì đã ủng hộ, hợp tác và tin tưởng vào thương hiệu Zamil Steel trong hơn 25 năm qua.

Chia sẻ về những ngày đầu thành lập, ông Nawaf Al Zamil - Chủ tịch tập đoàn Zamil Steel chia sẻ: “Năm 1997, chúng tôi là doanh nghiệp Ả Rập Xê-út đầu tiên và duy nhất đầu tư vào Việt Nam và cũng là doanh nghiệp tiên phong đưa khái niệm "nhà thép tiền chế" đến Việt Nam.

Khi xuất khẩu những đơn hàng đầu tiên vào Việt Nam vào năm 1993, chúng tôi nhận thấy rằng Việt Nam và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là những thị trường sôi động, có tiềm năng phát triển rất lớn. Với tham vọng mang đến một loại hình sản phẩm mới phù hợp với tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật, ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực mà vẫn đáp ứng được yêu cầu kiến trúc của địa phương, ban lãnh đạo Tập đoàn Zamil Steel đã quyết định thành lập 2 văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội vào đầu những năm 1990.

Sau 4 năm tìm hiểu thị trường, chúng tôi chính thức thành lập Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam và nhà máy đầu tiên tại Hà Nội vào năm 1997”.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel, ngay từ những ngày đầu thành lập đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của Chính phủ cả hai nước Việt Nam và Ả Rập Xê-út.

Zamil Steel Việt Nam - 25 năm tin tưởng và chất lượng
Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam - ông Krishnakanth Kodukula.

“Chúng tôi muốn nhân dịp này gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Ả Rập Xê-út và các Bộ, ban, ngành liên quan trong việc cải thiện môi trường đầu tư thông thoáng, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về chính sách để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trong hơn 25 năm qua. Chính sự hỗ trợ đó, cùng với những thành công bước đầu đã khích lệ chúng tôi ngày càng mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh tại thị trường Việt Nam”, Chủ tịch Tập đoàn Zamil Steel nhấn mạnh.

Chia sẻ thành quả hoạt động của Công ty trong suốt 25 năm, ông Krishnakanth Kodukula - Tổng Giám đốc Zamil Steel Việt Nam cho biết, mạng lưới sản xuất và kinh doanh của công ty đã liên tục được mở rộng.

Cụ thể, từ một nhà máy đặt tại Nội Bài với công suất 600MT/tháng (vào năm 1999), hiện nay Zamil Steel Việt Nam đã sở hữu hai nhà máy tại Khu công nghiệp Nội Bài (Hà Nội) và Khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) với tổng công suất lên đến 120.000 mét tấn cấu kiện thép mỗi năm và trở thành một trong những nhà sản xuất kết cấu thép lớn nhất tại Việt Nam và khu vực ASEAN.

Zamil Steel Việt Nam - 25 năm tin tưởng và chất lượng
Nhà máy của Zamil Steel Buildings Việt Nam tại Khu công nghiệp Nội Bài.

Ngoài ra, mạng lưới kinh doanh của Zamil Steel Việt Nam đã được mở rộng với 13 văn phòng đại diện tại 10 nước trong khu vực và đội ngũ hơn 1.100 lao động.

Đặc biệt, tính đến tháng 6/2022, Zamil Steel Việt Nam đã hoàn thành tổng cộng hơn 7.000 công trình cho khách hàng khắp nơi trên toàn thế giới. Các công trình nhà thép và thép kết cấu của Zamil Steel Việt Nam được ứng dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: nhà máy, nhà kho, nhà xưởng, các khu phức hợp công nghiệp, đến các tổ hợp trung tâm thương mai, các giàn khoan, công trình lọc hóa dầu, trường học, sân vận động, sân bay, các khu trưng bày triển lãm…

Nhiều dự án của Zamil Steel Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và nhiều nước trong khu vực như Campuchia, Malaysia, Indonesia, Bangladesh…

Trong đó, một số dự án tiêu biểu như: Tòa nhà Pit Building của Đường đua Công thức 1 tại Hà Nội, các nhà máy lớn của VinFast ở Việt Nam, Sân bay quốc tế Phnom Penh và Siam Reap ở Campuchia, khu liên hợp lọc hóa dầu Petronas ở Malaysia (nằm trong dự án chương trình phát triển quốc gia của Malaysia - RAPID), dự án nhà tránh bão của Chính phủ Bangladesh trên đảo Bashan Char…

Nói về sự phát triển trong tương lai của Zamil Steel ở Việt Nam và ASEAN, ông Krishnakanth Kodukula nhấn mạnh: “Công ty đã và đang có nhiều kế hoạch đầu tư đáng kể vào các giải pháp số hóa và công nghệ 4.0. Các khoản đầu tư này thể hiện niềm tin của Zamil Steel vào thị trường Việt Nam và ASEAN và với những giải pháp này, Zamil Steel Việt Nam sẽ có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn, sáng tạo hơn cho khách hàng”.

Zamil Steel Việt Nam - 25 năm tin tưởng và chất lượng
Trụ sở Zamil Group tại Al Khobar, Ả Rập Xê-út.

Theo dự báo, trong 5 năm tới, thị trường sẽ có những thay đổi đáng kể khi Việt Nam tham gia sâu hơn vào quá trình toàn cầu hóa và hội nhập khu vực. Do đó, nhu cầu về kết cấu thép chất lượng cao sẽ tăng lên, đây sẽ là cơ hội để Zamil Steel Việt Nam tăng thị phần.

“Tất cả những thay đổi này sẽ củng cố vị thế của Zamil Steel Việt Nam trên thị trường và là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Zamil Steel trong thập kỷ tới tại Việt Nam và Châu Á - Thái Bình Dương”, ông Krishnakanth chia sẻ thêm.

Được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở chính tại Dammam, Ả Rập Xê-út, Tập đoàn Đầu tư Công nghiệp Zamil (Zamil Industrial) là Tập đoàn đa Quốc gia tiên phong trong việc phát triển các giải pháp thiết kế và kỹ thuật sáng tạo để sử dụng trong ngành xây dựng, đồng thời là nhà sản xuất và chế tạo vật liệu xây dựng lớn trên thị trường toàn cầu.

Zamil Industrial có khoảng 9.000 nhân viên trên toàn thế giới với khoảng 25% doanh thu đến từ các thị trường bên ngoài Ả Rập Xê-út. Zamil Industrial cũng là công ty Ả Rập Xê-út đầu tiên đầu tư vào Việt Nam.

Zamil Group được thành lập bởi các thành viên gia đình Al Zamil tại Ả Rập Xê-út vào những năm 1920, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là thương mại và công nghiệp nặng. Thông qua nhiều công ty 100% vốn và công ty liên doanh trên nhiều quốc gia, Zamil Group hoạt động trong nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, sản xuất, lọc hóa dầu, thương mại, dịch vụ, bất động sản và đầu tư, với hàng chục nghìn nhân viên trên toàn thế giới.

Đinh Luyện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

VINIF tài trợ 62 tỷ đồng học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và sau tiến sĩ năm 2022

(LĐTĐ) Ngày 8/12/2022, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup - VINIF tổ chức trao 360 suất học bổng với tổng giá trị 62 tỷ đồng cho các học viên cao học, ...
HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ người có công, mức quà tặng nhân dịp Tết Nguyên đán

HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về hỗ trợ người có công, mức quà tặng nhân dịp Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Mức tặng quà dịp Tết Nguyên đán của thành phố Hà Nội như sau: Mức quà (bằng tiền mặt) 2 triệu đồng/người áp dụng với: Bà mẹ Việt Nam anh ...
Đề xuất xem xét có gói hỗ trợ cho người lao động bị mất việc, giảm việc

Đề xuất xem xét có gói hỗ trợ cho người lao động bị mất việc, giảm việc

(LĐTĐ) Chiều 8/12, Viện Công nhân và Công đoàn (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức tọa đàm trực tiếp kết hợp với trực tuyến với chủ đề "Việc ...
Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

(LĐTĐ) Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, hoàn thành thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần tích cực vào ...
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín

(LĐTĐ) Ngày 8/12, Công đoàn Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thường Tín đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao ...
Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không phép

Phạt tiền từ 40 - 50 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke không phép

(LĐTĐ) Đối với vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường: Phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh ...
Có được đăng ký quyền sử dụng phần đất chênh lệch so với sổ đỏ?

Có được đăng ký quyền sử dụng phần đất chênh lệch so với sổ đỏ?

(LĐTĐ) Người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất đối với phần diện tích chênh lệch nhiều hơn nếu có.

Tin khác

“Tạo lập mô hình kinh doanh” theo phương pháp Nhật Bản

“Tạo lập mô hình kinh doanh” theo phương pháp Nhật Bản

(LĐTĐ) Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chính thức triển khai chương trình khởi nghiệp “Tạo lập mô hình kinh doanh” theo phương pháp Nhật Bản trong năm 2023.
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng tri ân khách hàng năm 2022

(LĐTĐ) Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp.
Thương mại điện tử: Cần những giải pháp bền vững

Thương mại điện tử: Cần những giải pháp bền vững

(LĐTĐ) Những năm gần đây, thương mại điện tử đang nổi lên như một trụ cột tăng trưởng cho kinh tế số của các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Mặc dù có những bước tiến lớn, song việc phát triển bền vững của doanh nghiệp vẫn gặp phải nhiều khó khăn, thách thức.
Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

(LĐTĐ) Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các ngành công nghiệp sử dụng năng lượng hoá thạch với chi phí cao, sang sử dụng năng lượng tái tạo, dựa trên nguồn gió ngoài khơi có chất lượng tốt, đặc biệt là ở phía nam Việt Nam.
Nestlé Việt Nam được bình chọn doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất

Nestlé Việt Nam được bình chọn doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) đã tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022. Một lần nữa, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam được bình chọn là doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam năm 2022 trong lĩnh vực sản xuất.
Cây sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của ngành điện

Cây sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của ngành điện

(LĐTĐ) Những năm qua, công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0 sôi nổi trong toàn Công ty Điện lực Điện Biên đã mang lại nhiều hữu ích, nâng cao năng suất lao động, chất lượng phục vụ khách hàng...
Người công nhân trao gửi những yêu thương thầm lặng

Người công nhân trao gửi những yêu thương thầm lặng

(LĐTĐ) Vào mỗi sáng sớm thứ 7 hàng tuần, sau khi hoàn thành ca trực đêm, thực hiện giao ca và nhắc nhở anh em trong tổ các lưu ý về thiết bị điện trong trạm biến áp, anh Bùi Duy Thân - Công nhân quản lý vận hành trạm biến áp 110kV, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Sơn La, Công ty Điện lực Sơn La, lại lặng lẽ trở về nhà và vào bếp phụ bà xã chuẩn bị nguyên liệu, nấu một nồi cháo dinh dưỡng thơm lừng trong tiết trời mùa đông còn tờ mờ hơi sương dưới ánh điện buổi sớm...
Sẽ mở ra một cách nhìn mới trong phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại EVN NPC

Sẽ mở ra một cách nhìn mới trong phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại EVN NPC

(LĐTĐ) Chiều 29/11/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội thảo chia sẻ và học tập kinh nghiệm phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Hãng hàng không Việt giành giải thưởng hãng bay đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng châu Á 2022

Hãng hàng không Việt giành giải thưởng hãng bay đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng châu Á 2022

(LĐTĐ) Giải thưởng World Business Outlook Awards vừa vinh danh Vietjet với bộ đôi giải thưởng gồm ‘Hãng bay đem lại giá trị tốt nhất cho khách hàng châu Á 2022’ và ‘Hãng bay có dịch vụ tiếp viên trên tàu bay tốt nhất châu Á 2022’. Vietjet cùng với FPT, Vietcombank và Viettel là các doanh nghiệp Việt Nam duy nhất đoạt giải thưởng năm nay bên cạnh nhiều tên tuổi quốc tế khác.
Bay khắp Việt Nam và thế giới với khuyến mãi "khủng" từ Vietjet

Bay khắp Việt Nam và thế giới với khuyến mãi "khủng" từ Vietjet

(LĐTĐ) Không chỉ một, mà đến hai ưu đãi hấp dẫn được Vietjet dành tặng khách hàng, hoà cùng không khí lễ hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday khắp toàn cầu.
Xem thêm
Phiên bản di động