M
21/08/2019 10:41

Xuân Lan chia sẻ về việc mẫu nhí bị ép “chín sớm”

(LĐTĐ) Chuỗi casting của Tuần lễ thời trang Trẻ em Việt Nam - Vietnam Junior Fashion Week (VJFW) mùa 9 tại hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng đã khép lại với sự tham gia của hơn 400 người mẫu nhí với độ tuổi từ 4 đến 15. Sau buổi casting, siêu mẫu Xuân Lan và ekip đã lựa chọn ra được những gương mặt mẫu nhí tiềm năng sẽ sải bước trên sàn diễn của VJFW mùa 9.

xuan lan chia se ve viec mau nhi bi ep chin som Ngọc Hân thanh lịch với thời trang màu pastel
xuan lan chia se ve viec mau nhi bi ep chin som Công bố khai mạc Tuần lễ thời trang cho người mẫu chuyên nghiệp mùa đầu tiên
xuan lan chia se ve viec mau nhi bi ep chin som
Đông đảo các bé tham gia casting VJFW

Trải qua 3 năm với 8 mùa tổ chức, gần 100 bộ sưu tập thời trang trẻ em đã được giới thiệu và tạo ra sân chơi cho hàng ngàn mẫu nhí đã có hội trình diễn, mùa thứ 9 là mùa đánh dấu nhiều bước ngoặt thay đổi của Xuân Lan.

Xuân Lan đưa sàn diễn trở lại trong nhà với sự cộng tác cùng Trung tâm triển lãm và sự kiện White Palace Phạm Văn Đồng, đem đến một sân khấu đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế về sàn diễn, quy cách sắp đặt ghế ngồi, âm thanh, ánh sáng. Bên cạnh đó, Xuân Lan cũng chia sẻ việc mình khắc khe hơn trong việc lựa chọn những người mẫu nhí tham gia.

Cô cũng không ngại ngần chia sẻ những thắc mắc về việc ưu tiên lựa chọn người mẫu do mình đào tạo và sức ép cạnh tranh cùng các chương trình khác dành cho mẫu nhí: “VJFW đã đi qua được 8 mùa và để lại những âm hưởng tích cực trong lòng khán giả. Tôi tự hào vì thành công của VJFW cũng tạo nên sức sống cho cuộc chơi của những trường đào tạo mẫu nhí, và những show thời trang nhí.

xuan lan chia se ve viec mau nhi bi ep chin som
Ở mùa 9 này, dàn thí sinh cũng được đánh giá là thần thái, tự tin và tiềm năng nhất trong lịch sử VJFW

Trước những ý kiến cho rằng Xuân Lan ưu ái học trò của Xuan Lan’s Academy, tôi thấy đây là việc đương nhiên và không có gì để giải thích. Điều cơ bản là các con, em do chính tôi dạy nên sẽ phù hợp và có ưu thế hơn để tham gia các sân chơi mà tôi tạo ra. Ở đó, các em vừa được học hỏi để tự tin, trình diễn chuyên nghiệp, nhưng không bị ép để “chín sớm”.

Là một người mẹ, tôi phản đổi việc nhiều trường đào tạo hay sàn diễn để mẫu nhí mặc hở hang, diễn các động tác không phù hợp với độ tuổi. Tôi quan điểm sự cạnh tranh là cần thiết và tốt cho thị trường, nếu sự cạnh tranh đó đúng đắn và cùng định hướng để đem đến những điều tốt nhất cho các con. Vậy nên tôi sẵn sàng cạnh tranh công bằng.”

Cũng tại buổi casting VJFW9, siêu mẫu Xuân Lan chia sẻ cô rất tiếc phải loại đi một số gương mặt mẫu nhí tiềm năng vì cách trình diễn, trang phục, trang điểm chưa phù hợp. Tuy nhiên, so với những mùa đầu thì ở mùa 9 này, dàn thí sinh cũng được đánh giá là thần thái, tự tin và tiềm năng nhất trong lịch sử VJFW. Hầu hết các bé đều rất tự tin và dạn dĩ. Thậm chí, nhiều bé khi được ống kính hướng tới đã có thể tạo phản xạ nhanh, tạo dáng và thể hiện được nét cá tính của mình.

Bé Phạm Nguyễn Hồng Hân (8 tuổi) đã có một màn trình diễn đầy thuyết phục trước ban giám khảo. Mẹ của Hồng Hân - chị Hòa chia sẻ, Hân bộc lộ khả năng sân khấu từ bé, nhưng tính cách của bé còn hơi e ngại, nhút nhát. Bé đã từng casting cho VJFW được 3 mùa, nhưng đáng tiếc là cả 3 lần Hân đều chưa may mắn được chọn.

Tuy nhiên, cũng nhờ 3 lần casting đó, Hân đã trở nên tự tin hơn rất nhiều. Chị Hòa tâm sự rằng, nhìn con mình sải bước đầy tự tin trên sàn diễn, chị rất cảm ơn VJFW đã tạo ra một sân chơi giúp Hân cải thiện sự tự tin của mình. Và may mắn đã mỉm cười với Hân tại vòng casting VJFW mùa 9 này khi bé đã được chọn để trình diễn tại VJFW vào cuối tháng 8.

Sau ngày casting, hơn 200 mẫu nhí đã được chọn để trình diễn cho 11 bộ sưu tập đến từ các thương hiệu nổi tiếng: Ruby's Midu, Skabella, HennaDa, Việt Phượng, Bubbe, Đỗ Mạnh Cường, Maschio, Rabbit Phạm, Tutupetti, Nguyễn Minh Công, Ivan Trần. VJFW9 sẽ diễn ra trong hai ngày 24-25/8 tại Trung tâm triển lãm và sự kiện White Palace Phạm Văn Đồng.

Diệp Anh

Ảnh: NTD

Nguồn :