M
01/02/2021 13:08

Vững tin bước vào năm mới

(LĐTĐ) Năm 2020, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần nỗ lực cao, Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai: Hoàn thành tốt chương trình công tác năm 2020 Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai: Khẳng định điểm tựa vững chắc

Nổi bật là việc tổng kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2016-2020 giữa Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện; giữa Liên đoàn Lao động huyện với các ngành chức năng của huyện. Từ đó, tiếp tục ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020-2025, làm cơ sở quan trọng để thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động.

Vững tin bước vào năm mới
Liên đoàn lao động huyện Thanh Oai trao Mái ấm công đoàn năm 2020.

Việc thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương thượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” cũng được triển khai bài bản, hiệu quả. Đã có 18/23 đơn vị ký kết thỏa ước động tập thể (Gồm: 1 loại A, 3 loại B, 13 loại C và 1 loại D). Tất cả các đơn vị, trường học trong huyện đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 17/20 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động (đạt 85%).

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã chủ động các nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo hỗ trợ, đoàn viên, người lao động. Cụ thể, tặng quà cho 189 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 115 triệu đồng; tặng các đoàn viên, người lao động hơn 2.000 khẩu trang, 520 chai nước rửa tay khô (tổng số tiền trên 70 triệu đồng)...

Sau 3 năm triển khai thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Oai đã ký thỏa thuận hợp tác với 3 doanh nghiệp. Thống kê đã có trên 6000 lượt đoàn viên, người lao động sử dụng sản phẩm và được thụ hưởng với số tiền trên 860 triệu đồng.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn năm 2020” cho 3 đoàn viên và trao trợ cấp 1 đoàn viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhựa Việt Nhật bị cháy nhà với số tiền 83 triệu đồng; tổ chức giải ngân cho 68 đoàn viên của 5 công đoàn cơ sở vay vốn của Quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo Thủ đô phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng…

Phong trào thi đua viết sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến sáng tạo được đông đảo công nhân lao động tham gia. Kết quả đã có 1.179 sáng kiến được xếp loại cấp huyện và thành phố. Các phong trào thi đua yêu nước tạo được hiệu ứng lan tỏa, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung về phát triển kinh tế- xã hội của huyện và thành phố.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên, công nhân lao động ngày càng bài bản, hiệu quả. Công tác phát triển đoàn viên gắn với nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở được quan tâm; đã giới thiệu cho Đảng nhiều cán bộ trưởng thành từ phong trào công nhân và hoạt động công đoàn. Hoạt động nữ công, ủy ban kiểm tra, quản lý tài chính, tài sản công đoàn đã có những cách làm sáng tạo, hiệu quả...

Càng trong gian khó, những thành tích của Công đoàn huyện Thanh Oai càng thêm đậm nét, đóng góp vào kết quả chung của huyện và thành phố. Tinh thần này tiếp tục được phát huy để vững tin bước vào năm 2021 với những mục tiêu mới.

Nguyễn Công

Nguồn :