M
08/01/2021 19:43

Visa hỗ trợ các công ty khởi nghiệp khai phá tiềm năng tăng trưởng toàn cầu

(LĐTĐ) Các công ty khởi nghiệp trong khu vực có thể đăng ký ngay hôm nay để trở thành 1 trong 6 công ty tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của Visa.

Sôi nổi Vòng chung kết toàn quốc Chương trình kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 Visa lần đầu tiên triển khai công nghệ Chấp nhận thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động Khởi động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên toàn quốc

Ngày 7/1, Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới công bố Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh sang thị trường mới.

Visa hỗ trợ các công ty khởi nghiệp khai phá tiềm năng tăng trưởng toàn cầu
Visa sẽ chọn 6 công ty khởi nghiệp tiềm năng để triển khai dự án trong mùa đầu tiên

Theo đó, Visa sẽ chọn 6 công ty khởi nghiệp tiềm năng để triển khai dự án trong mùa đầu tiên. Chương trình mở ra các cơ hội cho công ty khởi nghiệp hợp tác với Visa và mạng lưới đối tác ngân hàng và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ rộng lớn của Visa trong khu vực.

Ông Chris Clark, Chủ tịch Visa khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cho biết: “Với những dự án đang được triển khai của Visa dành cho cộng đồng khởi nghiệp, các công ty thường phải đối mặt với những thách thức nhất định khi phát triển từ một công ty địa phương trở thành một doanh nghiệp hoạt động đa quốc gia. Visa có chuyên môn toàn cầu để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp thực hiện hóa các kế hoạch mở rộng kinh doanh sang nhiều thị trường khác nhau.”

Các công ty khởi nghiệp tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của Visa sẽ có cơ hội tiếp cận với các vấn đề đang được quan tâm nhất trong lĩnh vực tài chính và công nghệ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Cụ thể, Visa đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực như: Mở rộng khả năng tham gia vào nền kinh tế số cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp chưa được tiếp cận hoặc còn phụ thuộc vào tiền mặt; hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ giải quyết những khó khăn về sự thay đổi công nghệ và các tác động của đại dịch Covid-19; tận dụng nguồn dữ liệu mở đang phát triển trong khu vực để nâng cao trải nghiệm mua sắm và cá nhân hóa dịch vụ ngân hàng; xây dựng các phương thức chuyển tiền mới không phụ thuộc vào thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ truyền thống.

Việt Nam đang trên đà phát triển thành một quốc gia không tiền mặt, kéo theo đó là sự gia tăng của người tiêu dùng trong việc chấp nhận nhiều phương thức thanh toán số. Theo khảo sát của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2020, 47% người tiêu dùng Việt Nam đã tăng cường sử dụng các phương thức thanh toán không tiếp xúc, 45% người tiêu dùng sử dụng thẻ trực tuyến và 51% người tiêu dùng tăng cường thanh toán bằng các ví điện tử. Sự tư vấn và kiến thức chuyên môn từ Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp non trẻ tại Việt Nam mong muốn mở rộng sang các thị trường nước ngoài.

Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào cho biết: “Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của Visa là cơ hội tuyệt vời để các công ty khởi nghiệp tham gia vào nền kinh tế số. Chương trình sẽ tạo điều kiện cho công ty khởi nghiệp tiếp cận với những kiến ​​thức chuyên môn quan trọng và cần thiết cho sự phát triển. Thông qua việc tiếp cận mạng lưới khách hàng và đối tác của Visa cùng với những tư vấn tận tình từ các chuyên gia Visa, chương trình sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng giá nhất Việt Nam phát triển vượt ra thị trường địa phương và trở thành những doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.”

B.D

Nguồn :