Vinamilk hoàn thành mục tiêu trồng hơn 1,1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm 2020

(LĐTĐ) “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” của Vinamilk đã chính thức hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, với 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.
“Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” – Kết thúc đẹp của chiến dịch online được cộng đồng góp sức Hàng ngàn cây xanh đã đến với nhiều trường học thông qua "Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”

Sáng 5/12, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Tuyên Quang và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Tham dự chương trình có các đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Điểu K’ré, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội; Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội.

Quy-mot-trieu-cay-xanh-cho-Viet-Nam-can-dich-len-toi-1.121 (5)
Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm; bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Hành chính – Nhân sự - Đối ngoại Vinamilk trồng cây Khu di tích Lán Hang Thia.

Về phía tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo Công ty Vinamilk và đông đảo bà con nhân dân xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang.

Trước khi vào tham dự chương trình, các Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Nhà nước đã thăm quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Lán Nà Nưa và Đình Tân Trào và trồng cây lưu niệm tại Đình Tân Trào.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Hành chính – Nhân sự - Đối ngoại, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam trao biểu trưng tặng cây cho hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên
Bộ trưởng Trần Hồng Hà và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Hành chính – Nhân sự - Đối ngoại, Vinamilk trao biểu trưng tặng cây cho hai tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên

Tại chương trình, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trao tặng 270.000 cây xanh, với tổng giá trị khoảng 1,5 tỷ đồng cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Trong đó, một số cây xanh sẽ được trồng tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, còn lại sẽ được trao tặng cho người dân huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) và huyện Định Hóa (Thái Nguyên) để trồng cây gây rừng, phát triển kinh tế; qua đó góp phần tạo thêm việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” do Vinamilk phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai từ năm 2012. Tính đến cuối năm 2019 đã thực hiện trồng được 851.000 cây các loại. Với 270.000 cây xanh được trao tặng lần này, “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” của Vinamilk đã chính thức hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra (trồng 1.121.000 cây xanh) tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Chương trình này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp phủ xanh đất trống, đồi núi trọc; tăng cường không gian xanh khu vực công cộng và các trường học; cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí tại các khu dân cư, các đô thị lớn; góp phần tôn tạo cảnh quan các khu tưởng niệm, khu di tích lịch sử; đồng thời góp phần giảm thiểu, ứng phó với các hiện tượng do biến đổi khí hậu như: Hoang mạc hóa, xâm nhập mặn, sói mòn đất đang diễn ra tại nhiều địa phương… Bên cạnh đó, Chương trình đã góp phần lan tỏa tình yêu thiên nhiên và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường đến cộng đồng…

Trưởng Ban dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Hành chính – Nhân sự - Đối ngoại, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam trao Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em tỉnh Tuyên Quang
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm và bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Hành chính – Nhân sự - Đối ngoại Vinamilk trao Quỹ sữa vươn cao Việt Nam đến với trẻ em tỉnh Tuyên Quang

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Chương trình “Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam” đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu… Trên cơ sở những kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy chính quyền các địa phương cần nghiên cứu đánh giá đầy đủ căn cứ khoa học và thực tiễn về điều kiện tự nhiên, xã hội của từng vùng để lựa chọn những giống cây phù hợp; ưu tiên trồng những loài cây có khả năng phục hồi, tái tạo hệ sinh thái rừng tự nhiên, có khả năng hấp thụ khí các bon…; việc trồng cây cần theo cấu trúc rừng tự nhiên, nhiều loài, nhiều tầng lớp và không phát quang thảm thực vật.

Bộ trưởng cũng đề nghị chính quyền các địa phương cần quan tâm quy hoạch quỹ đất trồng, các loại cây để tôn tạo cảnh quan, quy hoạch cây xanh trong quá trình phát triển đô thị; có chế tài hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng; đẩy mạnh tạo sinh kế cho người trồng cây, gây rừng…

Nghi thức đánh dấu chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã chạm mốc trồng 1 triệu cây xanh.
Nghi thức đánh dấu chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã vượt mốc trồng 1 triệu cây xanh

Khép lại hành trình 9 năm, việc trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã được thực hiện bằng sự nỗ lực bền bỉ để thực hiện cam kết của Vinamilk và sự chung tay, ủng hộ của cộng đồng. Một hành trình đặc biệt đã hoàn thành nhưng tâm huyết “vì triệu cây vươn cao cho một Việt Nam xanh” sẽ còn được tiếp nối và lan tỏa đến mỗi người dân, truyền đi thông điệp về chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn màu xanh đất nước cho hôm nay và thế hệ mai sau.

P.V

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cán bộ, công nhân viên EVNHANOI tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7

Cán bộ, công nhân viên EVNHANOI tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7

(LĐTĐ) Thấm nhuần đạo lý, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa và dành tất cả tình thương yêu cho các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Doanh nghiệp Thủ đô và “cơ hội vàng” từ các Hiệp định FTA

Doanh nghiệp Thủ đô và “cơ hội vàng” từ các Hiệp định FTA

(LĐTĐ) Với 16 Hiệp định thương mại tự do (FTA) và các Hiệp định FTA thế hệ mới mà Việt Nam đã ký kết với các nước, đây được xem là “cơ hội vàng” cho những doanh nghiệp xuất khẩu cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng bứt phá, tuy nhiên, làm sao để tận dụng triệt để các cơ hội mà FTA mang lại, đó là câu hỏi không chỉ của riêng đối với các doanh nghiệp.
Đẩy mạnh số hóa để làng nghề Thủ đô phát triển

Đẩy mạnh số hóa để làng nghề Thủ đô phát triển

(LĐTĐ) Với sự phát triển của khoa học công nghệ, thời gian qua, nhiều làng nghề của Thủ đô đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, đẩy mạnh việc đầu tư khoa học công nghệ vào sản xuất, quảng bá thương hiệu. Nhờ đó, không chỉ vấn đề ô nhiễm môi trường làng nghề được khắc phục, mà các sản phẩm làng nghề còn tận dụng cơ hội và xu thế công nghệ số để vươn ra thị trường thế giới.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật mới được Quốc hội khoá XV thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật mới được Quốc hội khoá XV thông qua

(LĐTĐ) Ngày 23/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Hà Nội hỗ trợ mức đóng BHYT, BHXH tự nguyện cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Hà Nội hỗ trợ mức đóng BHYT, BHXH tự nguyện cho lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

(LĐTĐ) Triển khai Nghị quyết của Hội đồng nhân dân Thành phố, Hà Nội sẽ hỗ trợ mức đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.
Ra mắt Ngân hàng Gen (ADN): Bước chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Ra mắt Ngân hàng Gen (ADN): Bước chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

(LĐTĐ) Việc thực hiện lấy mẫu ADN chưa xác định được thông tin và toàn bộ thân nhân trực tiếp của các liệt sĩ chưa xác định thông tin để giám định, lưu trữ trong Ngân hàng Gen sẽ là bước chuẩn bị tốt nhất cho hành trình dài tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Triển khai hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong Mặt trận Tổ quốc các cấp

Triển khai hiệu quả công tác thi đua khen thưởng trong Mặt trận Tổ quốc các cấp

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thưởng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, quan tâm vận động bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến.

Tin khác

Chery - Chủ quản của OMODA & JAECOO hướng đến trở thành Tập đoàn Công nghệ

Chery - Chủ quản của OMODA & JAECOO hướng đến trở thành Tập đoàn Công nghệ

(LĐTĐ) Chery - một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc, với doanh số xuất khẩu số 1 Trung Quốc trong 22 năm liên tiếp. Gần đây đã công bố thành lập liên doanh cùng tập đoàn Geleximco - một tập đoàn đa ngành uy tín tại Việt Nam để sản xuất và phân phối các dòng xe OMODA & JAECOO - 2 thương hiệu thuộc tập đoàn Chery. Theo kế hoạch, liên doanh này sẽ cho ra mắt 2 mẫu xe OMODA C5 & JAECOO J7 lần lượt vào cuối quý 3 và đầu quý 4 năm nay.
Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.
BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

(LĐTĐ) Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/7/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.
Trung Nguyên Legend liên tục mở rộng hệ thống quán tại Mỹ và Trung Quốc

Trung Nguyên Legend liên tục mở rộng hệ thống quán tại Mỹ và Trung Quốc

(LĐTĐ) Tiếp nối sức lan tỏa mạnh mẽ triết lý “Cà phê Đạo” đến từ Việt Nam trên toàn cầu qua bộ phim tài liệu “The Tao of Coffee” do Warner Bros. Discovery sản xuất và bài viết “The Tao of Coffee: From Beans to Beauty” trên CNN (Mỹ), trong tháng 7/2024, Trung Nguyên Legend liên tiếp khai trương gần 10 không gian hàng quán mới tại Mỹ và Trung Quốc, đẩy mạnh quảng bá cà phê, văn hóa cà phê Việt Nam ra thế giới.
Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

Nestlé MILO đồng hành cùng Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic và Paralympic Paris 2024

(LĐTĐ) Ngày 17/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ xuất quân đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tham dự Olympic Paris 2024.
BIDV nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

BIDV nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín dành cho sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 18/7/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí The Asian Banker trao tặng giải thưởng “Ngân hàng ứng dụng API & Ngân hàng mở tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” năm 2024. Giải thưởng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để mang tới sản phẩm dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho doanh nghiệp.
Ai là “chủ bài” đằng sau thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam?

Ai là “chủ bài” đằng sau thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam?

(LĐTĐ) Thị trường ô tô Việt Nam bỗng chộn rộn vào đầu tháng 4 với sự xuất hiện của tân binh đầy tiềm năng - OMODA & JAECOO. Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO đã chinh phục hơn 40 quốc gia, bao gồm cả những thị trường "khó tính" bậc nhất Châu Âu như Anh, Ý, New Zealand, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.
EVNNPC: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm tăng 14,68%

EVNNPC: Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm tăng 14,68%

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, EVNNPC đã đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tổng sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm 2024 của Tổng Công ty đạt 47,654 tỷ kWh, tăng 14,68% so với cùng kỳ năm trước.
Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024

Agribank phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Agribank chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024 với lãi suất hấp dẫn.
Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” của NESCAFÉ thu hút sự tham gia, trải nghiệm của hàng nghìn người

Chuỗi hoạt động “Khơi mở thế giới của bạn” của NESCAFÉ thu hút sự tham gia, trải nghiệm của hàng nghìn người

(LĐTĐ) Mới đây, NESCAFÉ tổ chức chuỗi hoạt động thú vị dành cho người tiêu dùng với thông điệp “Khơi mở thế giới của bạn” diễn ra tại 4 thành phố lớn, gồm sự kiện tại TP.HCM vào ngày 14/7 và tại Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng liên tục từ ngày 22/6 đến ngày 24/6.
Xem thêm
Phiên bản di động