M
15/03/2021 18:07

Viettel khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

(LĐTĐ) Chiều nay (15/3), tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến dự Lễ phát động Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel. Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng dự và chỉ đạo chương trình.

Đơn vị đầu tiên tại Thanh Hóa triển khai Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” Khởi động 40 ngày cao điểm phát huy sáng kiến vượt khó, phát triển Phát động Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel là đơn vị luôn dẫn đầu phong trào sáng kiến ý tưởng của Viettel trong nhiều năm qua, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tin tưởng, lựa chọn là công đoàn cơ sở tổ chức phát động điểm thực hiện chương trình.

Viettel khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động

Theo đó, từ nay đến ngày 20/4/2021, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel sẽ đẩy mạnh phong trào sáng kiến ý tưởng trở thành hoạt động thi đua sôi nổi, rộng khắp và thiết thực, lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân năm 2021.

Trong 40 ngày thực hiện chương trình của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Công ty đặt mục tiêu có 165 sáng kiến đăng ký mới và áp dụng vào thực tiễn, tương đương với số lượng sáng kiến trong 1 quý.

Được biết, năm 2021, mỗi người lao động tại Tổng Công ty Mạng lưới Viettel đăng ký ít nhất 1 sáng kiến ý tưởng, toàn đơn vị có hơn 2.000 sáng kiến ý tưởng mới với giá trị làm lợi phấn đấu đạt khoảng 250 tỷ đồng.

Để hiện thực hóa mục tiêu trên, Hội đồng Sáng kiến Ý tưởng của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel sẽ tích cực phối hợp với tổ chức Công đoàn cơ sở của đơn vị điều hành, thẩm định, đánh giá sáng kiến ý tưởng, đồng thời tăng cường vai trò của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ để phát huy trí tuệ tập thể, đoàn kết, sáng tạo, không ngại khó, sẵn sàng vượt qua thách thức để phát hiện cách làm mới, đột phá, góp phần cải tiến công việc, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng năng suất lao động, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp và hạnh phúc.

Viettel khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Chủ tịch Công đoàn và Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”

Ông Đào Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Liên tục đổi mới, sáng tạo là tinh thần xuyên suốt, trở thành văn hóa hàng ngày giúp chúng tôi khác đi và tốt hơn mỗi ngày. Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” được lan tỏa tới tất cả cán bộ, nhân viên sẽ thôi thúc tinh thần ấy mạnh mẽ hơn, giúp chúng tôi luôn giữ được tinh thần của những ngày đầu khởi nghiệp. Các sáng kiến tốt sẽ có phần thưởng ghi nhận xứng đáng và nhân rộng tới các thị trường nước ngoài của Viettel. Mục tiêu của chúng tôi là tiên phong xây dựng hạ tầng số lớn nhất Việt Nam, góp phần vào sứ mệnh kiến tạo xã hội số của Tập đoàn. Chính các sáng kiến sẽ giúp chúng tôi thành công trong bối cảnh cách mạng 4.0”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: Chương trình “75 ngàn sáng kiến vượt khó, phát triển” là một hoạt động trọng tâm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 và kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2021) của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Công đoàn Quốc phòng. Đây cùng là 1 trong 6 đơn vị của cả nước, đơn vị đầu tiên trong khối các Công đoàn ngành Trung ương và Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn được lựa chọn làm điểm để triển khai thực hiện Chương trình.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang cũng ghi nhận và đánh giá cao Viettel là một điểm sáng trong Quân đội cũng như cả nước về phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến trong đoàn viên, người lao động. Ở Viettel, phát huy sáng kiến đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục của mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, người lao động. Ngày sáng kiến (1/6 hằng năm) được tổ chức thường niên đã thực sự trở thành ngày hội sáng kiến của Viettel.

“Điều đó đã góp phần để sau hơn 30 năm thành lập, Viettel đã trở thành Tập đoàn công nghiệp quốc phòng mạnh, thực hiện tốt sứ mệnh phổ cập dịch vụ viễn thông tới mọi người dân trong nước và vươn ra thị trường quốc tế. Tập đoàn Viettel và Tổng Công ty mạng lưới Viettel không tự nhiên mạnh lên, mà đó là kết quả lao động của những con người đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Viettel khởi động chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”
Tiết mục văn nghệ của đoàn viên, người lao động Vietel

Để việc triển khai thực hiện Chương trình đạt kết quả tốt, đồng chí Nguyễn Đình Khang đề nghị Công đoàn Tổng Công ty mạng lưới Viettel chủ động, tích cực phối hợp với lãnh đạo, chỉ huy đơn vị vận động toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng Chương trình, nhất là trong thời gian cao điểm từ 10/3 đến 20/4/2021, để có nhiều sáng kiến, sáng tạo đột phá “Theo cách của bạn” - như thông điệp của Viettel; đồng thời biểu dương kịp thời và có chính sách đãi ngộ thỏa đáng cho những người có sáng kiến tiêu biểu được ghi nhận, ứng dụng vào thực tiễn.

“Tôi đề nghị Ban Công đoàn Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo triển khai Chương trình đến các đơn vị trong toàn quân. Tôi cũng đề nghị các Công đoàn ngành Trung ương tham dự lễ phát động, ký kết điểm hôm nay cũng như các cấp công đoàn trong cả nước khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” để phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, phát triển”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị.

Bảo Duy

Nguồn :