M
02/07/2020 22:28

Park Hang-seo: Không có nhiều "Công Phượng", "Xuân Trường" ở lứa U22 Việt Nam

(LĐTĐ) Huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra lo lắng trước việc các cầu thủ trẻ không được cọ xát thường xuyên ở V-League. Bởi điều này có thể khiến lứa cầu thủ kế cận của tuyển Việt Nam khó theo kịp lớp đàn anh hiện tại như Công Phượng hay Xuân Trường.    

Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen để Văn Hậu ở lại châu Âu

Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen để Văn Hậu ở lại châu Âu

Hà Nội FC sẵn sàng hỗ trợ SC Hereenveen giữ Văn Hậu ở lại Hà Lan để phát triển chuyên môn

Chia sẻ về điều này trong buổi tập chiều 2/7 của tuyển U22, ông Park Hang-seo thẳng thắn: “Hai năm trước khi tôi nhậm chức Huấn luyện viên trưởng U23 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam thì lứa sinh năm 1995 - 1997 có nhiều cầu thủ giỏi và tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh.

Park Hang-seo: Không có nhiều "Công Phượng", "Xuân Trường" ở lứa U22 Việt Nam
Huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra lo lắng cho lứa cầu thủ trẻ. (Ảnh:M.Tiến)

Đó là thời điểm mà bóng đá Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tài năng. Nhưng mà bây giờ thì sao? Mọi người nhìn xem. Nếu như bây giờ chúng ta xem U23 hay Đội tuyển quốc gia thì hầu hết vẫn là những gương mặt vốn xuất hiện từ lâu rồi. Những nhân tố mới, những gương mặt mới hầu hết là không có.

Chúng ta không có nhiều nhân tố có năng lực đủ kế cận như thế. Ở V-League, cầu thủ trẻ không có cơ hội được thể hiện mình. Thay vào đó là các ngoại binh hoặc những cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm. Tôi hy vọng báo chí có thể đặt câu hỏi tại sao vào lúc này.

Tôi rất mong các đội tạo thêm điều kiện ra sân cho các cầu thủ trẻ, hạn chế ngoại binh bằng cách nào đó. Các cầu thủ trẻ đang không có nhiều cơ hội thể hiện. Việc họ không được ra sân là vấn đề mà tôi bận tâm.

Đây cũng là lý do vì sao tôi lại tập trung ở giai đoạn này, dù chỉ 3 ngày thôi. Nhờ vậy mà các cầu thủ không có cơ hội thể hiện mình ở V-League hay giải hạng Nhất có thể tập trung thể hiện mình.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nói thêm về đợt tập trung lần này: “Ban đầu đợt tập trung này không có trong kế hoạch của tôi. Vì vậy cũng xin được cảm ơn đến các câu lạc bộ đã tạo điều kiện để cho các cầu thủ lên tập trung với tôi thời điểm này. Tôi muốn tập trung các cầu thủ sinh năm 1999 trở về sau. Bởi họ không có cơ hội tham gia ở V-League hay hạng Nhất. Hôm nay đội sẽ có một trận đấu tập, đây là dịp để tôi kiểm tra năng lực của họ”.

“Về kế hoạch tập trung thì vào tháng 8 rồi tháng 9, tháng 10, chúng tôi sẽ có những đợt tập trung thêm. Hy vọng dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến kế hoạch của đội tuyển. Tôi cũng xem xét việc sang nước ngoài tập huấn cho đội tuyển. Nhưng đó mới chỉ là dự định, còn SEA Games hay những giải đấu khác thì việc tuyển chọn cầu thủ lên các Đội tuyển quốc gia của tôi vẫn là cầu thủ đó có đảm bảo được năng lực ở vị trí của mình hay không, ngoài kỹ năng tấn công, phòng ngự thì thể lực của họ có tốt không…”, Huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay.

Trước tình trạng các câu lạc bộ ở V-League bỏ qua các cầu thủ trẻ, ưu tiên sử dụng các chân sút có nhiều kinh nghiệm hay các ngoại binh trong thời gian qua để cải thiện thành tích của mình, thì những lo lắng của Huấn luyện viên Park Hang-seo lúc này là hoàn toàn có cơ sở.

Anh Ngọc

Nguồn :