M
11/02/2021 13:58

Vẫn đông người đi mua sắm trong sáng 30 Tết

(LĐTĐ) Sáng nay (30 Tết), cùng với việc nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nhiều người vẫn dành thời gian đi mua sắm các mặt hàng thiết yếu để đón Xuân mới.

Hà Nội ngày 30 tết bình yên Không có hiện tượng tăng giá đột biến trong ngày nghỉ Tết đầu tiên Hà Nội: Quất cảnh ngày 30 Tết "giá nào cũng bán"
Vẫn đông người đi mua sắm trong sáng 30 Tết
Tại siêu thị MM Mega Market (đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm), trong sáng ngày 30 Tết, nguồn hàng rất dồi dào, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Qua ghi nhận thực tế, các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn Thành phố đều rất dồi dào và phong phú.

Từ các chợ truyền thống cho đến các siêu thị, lượng người tham quan mua sắm có phần náo nhiệt hơn những ngày trước đây, có thể do thời tiết đã nắng ấm trở lại và người dân đã chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, sức mua giảm nhiều so với mọi năm.

Vẫn đông người đi mua sắm trong sáng 30 Tết
Hàng hóa được nhân viên siêu thị bổ sung liên tục để người dân thoải mái chọn lựa.

Qua khảo sát tại một số siêu thị lớn trên địa bàn Thành phố như: Big C Thăng Long, MM Mega Market Phạm Văn Đồng... hàng hoá rất dồi dào, không còn cảnh “cháy” hàng nhu yếu phẩm như những năm trước.

Buổi sáng là thời điểm các bà nội trợ tranh thủ đi mua hàng nhưng tại siêu thị Big C (đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội), các kệ hàng tươi sống như rau, củ quả, thịt, cá... đã được cung cấp dồi dào trên các kệ hàng.

Khoảng 30 phút, nhân viên siêu thị này lại bổ sung thêm hàng trên kệ, thay hàng mới và loại bỏ hàng dập nát. Đặc biệt, các loại rau xanh, nấm, một số củ quả liên tục được bổ sung.

Vẫn đông người đi mua sắm trong sáng 30 Tết
Khung cảnh mua sắm nhộn nhịp ngày 30 Tết. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, sức mua năm nay giảm rõ rệt.

Cũng theo ghi nhận, mật độ người dân thăm quan mua sắm đã có phần náo nhiệt hơn những ngày trước đây.

Đại diện một số siêu thị cho biết, hàng hoá thời điểm này rất nhiều và giá cả không thay đổi so với những ngày trước đó.

Chị Nguyễn Mai Hương (phường Xuân La, quận Bắc Từ Liêm) cho biết, ngày 30 Tết, các mặt hàng, nhất là thịt lợn, rau xanh khá dồi dào, giá cả ổn định, người mua không đông đúc, không có cảnh chen chúc tranh nhau mua hàng.

Nhu cầu về hàng hóa Tết dịp này đã có nhiều thay đổi, khi các hệ thống siêu thị luôn mở cửa cả trong những ngày nghỉ Tết nên người dân không còn tâm lý mua sắm với số lượng nhiều, đi chợ mua sắm theo nhu cầu hàng ngày vì không còn lo khan hiếm hàng hóa.

Phúc Chương

Nguồn :