U23 Việt Nam có thể tiễn Thái Lan về nước sớm để hướng đến chức vô địch
Tối qua, chủ nhà U23 Campuchia dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng đã không một lần xuyên thủng lưới của U23 Timor Leste, qua đó để thua tối thiểu 1-0 và bị rớt xuống vị trí thứ 2 bảng A với 6 điểm.
Trong khi đó, U23 Timor Leste với chiến thắng đầy bất ngờ này đã vươn lên vị trí đầu bảng và giành tấm vé đầu tiên của giải vào bán kết.
Theo quy định của Ban tổ chức giải, đội nhì bảng A và đội nhì bảng C sẽ so kè thành tích với nhau dựa trên kết quả với đội thứ nhất và đội thứ 3 tương ứng, trong khi bảng B chỉ chọn duy nhất một đội đứng đầu bảng. Theo đó, khi xét thành tích với đội nhì bảng C, U23 Campuchia có thành tích là 3 điểm, hiệu số 0.
![]() |
U23 Việt Nam có thể tiễn Thái Lan về nước sớm ngay từ vòng bảng. Ảnh: VFF |
Hiện, đội tuyển U23 Việt Nam đang tạm đứng đầu bảng C với 3 điểm, hiệu số +7, xếp tiếp theo lần lượt là U23 Thái Lan (3 điểm, hiệu số +2), U23 Singapore (0 điểm, hiệu số -9). Như vậy, thầy trò Huấn luyện viên Đinh Thế Nam chỉ bị loại khi để thua với cách biệt từ 8 bàn trở lên, còn Thái Lan sẽ bị loại nếu thua với cách biệt từ 3 bàn trở lên.
Xét về trình độ và đẳng cấp, thì cả U23 Việt Nam và Thái Lan đều ngang nhau nên việc chúng ta để thua quá đậm dẫn đến bị loại là điều không tưởng, ngược lại với người Thái, họ sẽ có phần lo lắng hơn bởi nếu chẳng may bị thủng lưới sớm 2 bàn, biết đâu đấy, U23 Việt Nam sẽ tìm cách ghi một bàn thắng nữa vừa để tiễn đối thủ này về nước sớm, vừa để loại đi một đối thủ khó chơi trong cuộc đua hướng đến chức vô địch của giải.
Tuy vậy, khả năng giành chiến thắng đậm của U23 Việt Nam trước Thái Lan cũng khó xảy ra, trong bối cảnh lực lượng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Cụ thể, theo thông tin mới nhất, trong đội tuyển U23 Việt Nam đã phát hiện ra hàng loạt ca dương tính, điều này khiến quân số của U23 Việt Nam chỉ còn 13 người để đăng ký cho trận gặp U23 Thái Lan.
Để có thể đảm bảo đủ cầu thủ thi đấu ở lượt trận cuối vòng bảng, trong bối cảnh số ca dương tính trong đội tuyển có xu hướng tăng lên, Huấn luyện viên Đinh Thế Nam đã quyết định triệu tập bổ sung 6 cầu thủ từ Việt Nam, gồm Phan Tuấn Tài (Viettel), Đinh Quý (Quảng Nam), Vũ Đình Hai (Hà Nội), Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Nguyễn Thành Nhân (HAGL) và Trần Bảo Toàn (HAGL).
Trung Nguyên
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Hà Nội: Trân trọng đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp đối với các hoạt động an sinh xã hội

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ

Lãnh đạo Mặt trận thành phố Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng 102 tuổi

Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động quảng cáo

Mở rộng điều tra vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ
Tin khác

Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2023
Thể thao 02/10/2023 20:38

Asiad 19: Điền kinh Việt Nam chưa thể làm nên bất ngờ
Thể thao 02/10/2023 20:16

Kurash mang về thêm 1 Huy chương Đồng, cầu mây vào bán kết tại Asiad 19
Thể thao 02/10/2023 20:07

Bế mạc Giải Cầu lông học sinh - sinh viên Hà Nội mở rộng tranh cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ X
Giải trí 02/10/2023 14:30

Lan tỏa phong trào thể dục - thể thao nâng cao sức khỏe với học sinh, sinh viên
Thể thao 29/09/2023 12:27

Hơn 1.500 vận động viên tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
Thể thao 26/09/2023 16:20

Quận Hoàn Kiếm: Gần 500 vận động viên tham gia chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48
Thể thao 26/09/2023 10:38

Gần 1.200 vận động viên tham dự Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP. Hà Nội mở rộng năm 2023
Thể thao 25/09/2023 17:21

Huyện Thanh Trì: 400 vận động viên thi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 48
Thể thao 24/09/2023 10:37

FPT Play đồng hành cùng Hà Nội FC tại AFC Champions League 2023 - 2024
Thể thao 18/09/2023 22:39