M
23/09/2020 09:50

Tuyết Dung không xuất ngoại, ở nhà dẫn dắt đàn em

(LĐTĐ) Thông tin được Huấn luyện viên trưởng đội Phong Phú Hà Nam và chính cầu thủ Tuyết Dung chia sẻ sau trận khai mạc gặp Thái Nguyên T&T.

Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020 chính thức khởi tranh
Sắp khởi tranh Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia 2020

Trong thời gian qua, thông tin về việc 3 cầu thủ nữ từng nhiều lần khoác áo đội tuyển quốc gia là Hải Yến, Huỳnh Như và Tuyết Dung được Câu lạc bộ Lank (Bồ Đào Nha) mời sang thi đấu đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ cả nước.

Tuyết Dung không xuất ngoại, ở nhà dẫn dắt đàn em
Tuyết Dung (số 7) sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu. (Ảnh:M.Tiến)

Đây là một đội bóng mới được thành lập và chơi ở giải bóng đá nữ hạng 2 của Bồ Đào Nha. Họ đặt mục tiêu lên chơi tại giải hạng Nhất ở mùa giải tới (đây cũng là hạng cao nhất của Bồ Đào Nha dành cho bóng đá nữ ở thời điểm hiện tại). Câu lạc bộ này biết đến 3 tuyển thủ trên qua một người đại diện Việt Nam.

Việc các nữ tuyển thủ Việt Nam được sang châu Âu thi đấu đang khiến người hâm mộ cả nước, đặc biệt là những người yêu mến đoàn quân của Huấn luyện viên Mai Đức Chung không khỏi vui mừng.

Hiện tại, Huỳnh Như và Hải Yến đã hoàn tất các thủ tục cần thiết cho chuyến xuất ngoại. Tuy nhiên, theo thông tin của Huấn luyện viên Câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam, ông Nguyễn Thế Cường cho biết thì chuyện Tuyết Dung sang Bồ Đào Nha thi đấu sẽ không xảy ra.

"Chuyện Tuyết Dung (xuất ngoại thi đấu) đã dừng lại rồi. Tuyết Dung là người đã biên chế nên cần thời gian thử thách, hiện em ấy toàn tâm toàn ý cống hiến cho câu lạc bộ bóng đá nữ nói riêng và thể thao tỉnh Hà Nam nói chung", ông Nguyễn Thế Cường phát biểu sau trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và Thái Nguyên T&T chiều 22/9.

Khi được hỏi về việc này, Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết, có thể việc sang Bồ Đào Nha thi đấu sẽ không diễn ra. Hiện tại, cô vừa là cầu thủ lại vừa làm huấn luyện viên đội trẻ của Hà Nam nên tự thấy trách nhiệm của bản thân với thể thao của tỉnh nhà. Bản thân cô cũng muốn tập trung để làm tốt công việc hiện tại.

Mạnh Tiến

Nguồn :