Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

(LĐTĐ) Ngày 24/7, ngày đầu toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách. Mặc dù các quy định về phòng, chống dịch đã được triển khai rất cụ thể, tuy nhiên vẫn còn một số người dân chưa chấp hành nghiêm về phòng, chống dịch và thực hiện tốt thông điệp “5k” của Bộ Y tế; vẫn còn tình trạng người dân chủ quan, lơ là.
Bất chấp dịch bệnh, 2 quán game online ở Hà Tĩnh vẫn lén lút hoạt động Xử phạt 2 chủ cửa hàng vi phạm quy định, vẫn cho khách ngồi ăn tại chỗ

Sáng 24/7, sau khi Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có hiệu lực, trên các con đường, tuyến phố Thủ đô, đã không còn nhộn nhịp như mọi ngày, đa số người dân đã ý thức thực hiện quy định giãn cách. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp vi phạm như tập thể dục, dắt chó đi dạo... đã bị lực lượng chức năng kiên quyết đưa về trụ sở Công an phường, yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Tích cực tuyên truyền, nhắc nhở

Ghi nhận của phóng viên trong ngày 24/7, ngay từ sáng sớm, Công an quận Nam Từ Liêm đã có những biện pháp kịp thời nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm túc các nguyên tắc mà Chỉ thị 17 đã nêu rõ.

Theo Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm, quán triệt chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố, Ủy ban nhân dân quận, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận, Ban Chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các phường đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội.

Tại 10 phường, 130 "Tổ Covid-19 cộng đồng" (gồm 1003 nhóm trực thuộc) được thành lập với thành viên là lực lượng Công an phường và các ban ngành đoàn thể đã tổ chức phát loa tuyên truyền đến từng Tổ dân phố, từng ngõ, từng nhà… nhắc nhở, vận động từng gia đình, từng người dân chưa chấp hành nghiêm túc nhằm cùng với cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Nguyễn Đắc Long, Chủ tích Ủy ban nhân dân phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm cho biết, Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành về việc thực hiện giãn cách xã hội trên nguyên tắc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng nhận thấy nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ về sự khác nhau giữa Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ, dẫn đến quá trình thực hiện giãn cách của người dân còn chưa đúng, đặc biệt là những người cao tuổi, lực lượng Công an, y tế, dân phòng... đã giải thích cho các trường hợp này nắm rõ về sự khác nhau cần chú ý. Trong đó đặc biệt chú ý Chỉ thị 16 nêu rõ mọi người dân ở tại nhà và chỉ ra ngoài khi có sự việc khẩn cấp như: cấp cứu, mua lương thực, thuốc chữa bệnh.

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách
Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách.

Trong khi đó, ngay khi Chỉ thị 17 có hiệu lực, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong đó, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Công an 21 phường tổ chức lực lượng, áp dụng các biện pháp tuyên truyền, xử lý vi phạm.

Cùng với đó, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa ban hành văn bản số 354/TB-SCH thành lập Sở chỉ huy phòng chống dịch quận Đống Đa, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên đảm bảo thực hiện tốt Chỉ thị 17 của Thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Nhận thấy trên các tuyến phố chính như đường Láng, Thái Thịnh, Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà, Chùa Bộc... lượng lưu thông rất lớn. Đồng thời, một số chợ dân sinh tập trung quá đông người mua, bán... Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận Đống Đa đề nghị Chủ tịch các phường thông tin trên loa truyền thanh việc giãn cách theo Chỉ thị 16, không ra khỏi nhà không có việc cần thiết. Công an các phường và hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành Chỉ thị của Thành phố. Sau khi tuyên truyền đến người dân, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Nam Đồng Vũ Minh Hồng cho biết, phường đã chỉ đạo lực lượng Công an, dân phòng, cán bộ, tổ giám sát cộng đồng tăng cường tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Do đó, người bán hàng, người đi chợ đều tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách
Thành viên các "Tổ Covid-19 cộng đồng", ra quân tuyên truyền quy định phòng, chống dịch trong ngày đầu giãn cách

Còn tại thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, trên các tuyến phố như: Hoàng Văn Thụ, Trần Đăng Ninh, Quang Trung, đặc biệt trên tuyến đường 21B nhiều hàng quán trên địa bàn đã đóng cửa ngừng hoạt động. Chính quyền địa phương, lực lượng Công an huyện và cơ sở tăng cường kiểm tra, giám sát trên địa bàn thị trấn.

Đáng chú ý, trong quá trình đi kiểm tra, tổ công tác phát hiện của hàng bún chả có người bên trong. Chị Trần Thị Liên, chủ nhà hàng bún chả T.L chia sẻ, để đảm bảo phòng, chống dịch, từ ngày 25/5, nhà hàng đã treo biển "chỉ bán mang về" kèm số điện thoại, để khách hàng được biết và gọi trực tiếp cho nhà hàng khi có nhu cầu. Tuy nhiên, khi Chỉ thị mới của Thành phố được áp dụng, chúng tôi đã đóng cửa, nghỉ bán ngay.

Theo chị Liên, do ngày hôm qua đã chuẩn bị số lượng hàng để bán, nhưng hôm nay bất ngờ giãn cách không được bán, nên chị đến cửa hàng dọn dẹp lại cửa hàng, đồng thời tuyệt đối chấp hành quy định của cơ quan chức năng.

Ông Dương Anh Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Vân Đình thông tin, các tổ lưu động của thị trấn đã phát thông báo tạm dừng hoạt động đến các hộ kinh doanh ăn uống, nhà hàng cà phê, cắt tóc gội đầu trên địa bàn. Đài truyền thanh thị trấn liên tục phát thanh Công điện của Thành phố và của huyện trên hệ thống truyền thanh để nhân dân trên địa bàn nắm được. Các tổ công tác, Công an, cùng "Tổ Covid-19 cộng đồng" tiếp tục tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở, đồng thời yêu cầu các hộ ký cam kết chấp hành nghiêm quy định. Nhìn chung, các hộ đều đóng cửa phòng dịch.

Trưởng Công an thị trấn Vân Đình Tạ Quốc Khánh cho biết, đơn vị đã triển khai quyết liệt Chỉ thị của Thành phố và của huyện, tiến hành tuyên truyền và ký cam kết đối với các hộ dân. Thời gian tới, lực lượng sẽ tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm, không chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch.

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách
Công an quận Hoàn Kiếm kêu gọi người dân chỉ ra đường khi cần thiết

Xử lý nghiêm trường hợp cố tình vi phạm

Trong sáng 24/7 thực hiện giãn cách, bên cạnh việc đa số người dân chấp hành nghiêm nguy định của Thành phố, theo ghi nhận nhiều trường hợp vẫn ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết đã bị xử phạt. Mức phạt theo quy định từ 1-3 triệu đồng. Ngoài việc tuyên truyền, vận động, nhắc nhở thì xử phạt là biện pháp mạnh, cứng rắn để ngăn ngừa vi phạm.

Theo Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm, mặc dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở nhưng nhiều người dân vẫn cố tình vi phạm các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Với các trưởng hợp này, lực lượng Công an đã lập biên bản xử phạt nghiêm theo quy định. Tính đến 18h30, công an quận đã xử phạt 14 trường hợp và 1 cơ sở kinh doanh với số tiền phạt là 25,7 triệu đồng.

Công an quận Nam Từ Liêm kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn cùng chung tay góp sức với lực lượng Công an và toàn hệ thống chính trị thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm đưa đất nước sớm vượt qua đại dịch này. Trong 15 ngày giãn cách xã hội, Công an quận sẽ tích cực kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện và xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Thông tin với phóng viên, Đại úy Đoàn Ngọc Việt, Phó Trưởng Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) cho biết, đơn vị đã xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền 4 triệu đồng; đồng thời tổ chức tuyên truyền người dân không đi lễ Tổ đình Phúc Khánh vào ngày Rằm tháng 6 âm lịch và không ra đường khi không cần thiết.

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách
Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách

Một số trường hợp đã nắm được thông tin giãn cách xã hội trên địa bàn Thủ đô nhưng vẫn cố tình vi phạm như tập thể dục, dắt chó đi dạo... đã bị lực lượng chức năng kiên quyết đưa về trụ sở Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm yêu cầu viết cam kết không tái phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Bà Vũ Thị Hoài (phường Hàng Trống) chia sẻ, sáng nay tạnh mưa, tôi đi ra ngoài một lúc cho khỏe, khi đi đến đầu ngõ người ta mới bảo hôm nay cấm rồi, giờ tôi đã biết vi phạm quy định, tôi sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Chị Lê Hải Huyền (phường Hàng Trống), người dắt chó đi dạo đã được Công an phường Hàng Trống mời về trụ sở làm việc. Dù cho rằng không biết Chỉ thị 16, thế nhưng 2 phút ra ngoài không có lý do chính đáng của cô gái này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Thượng úy Phạm Minh Hoàng, Công an phường Hàng Trống cho biết, chúng tôi sẽ tiếp tục các biện pháp tuyên truyền đến người dân trên địa bàn, tuần tra tất cả các khung giờ trong ngày, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tuyên truyền, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong ngày đầu giãn cách
2 phút ra ngoài không có lý do chính đáng của cô gái này vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt 2 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, tính từ 6h đến 15h ngày 24/7, đơn vị đã xử phạt 7 trường hợp người dân ra đường không cần thiết, vi phạm các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, căn cứ và các quy định mới nhất về phòng, chống dịch của thành phố Hà Nội đã xử phạt 7 công dân, mỗi người 2 triệu đồng, tổng số tiền phạt là 14 triệu đồng; đồng thời xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 12 triệu đồng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Minh Phương

Bài viết cùng chủ đề

Phòng chống dịch Covid 19

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

Hà Nội: Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, hiện công tác kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ...
Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

Hà Nội tăng cường triển khai nền tảng khai báo y tế điện tử, quản lý thông tin bằng mã QR

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, khoanh vùng chính xác, đúng đối tượng, kịp thời ngăn chặn lây lan bằng ...
Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

Kiên quyết xử lý, dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh vi phạm phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 22 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về việc về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch ...
Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

Phụ huynh vui mừng vì chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4 với những diễn biến hết sức phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế và đời sống của nhân ...
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko

(LĐTĐ) Chiều 23/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga Gennady Bezdetko tới chào xã giao nhân ...
[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

[Infographic] Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang

(LĐTĐ) Ban Chỉ đạo Quốc gia ban hành Quyết định số 2232/QĐ-BCĐQG về Hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang được áp dụng tại nhà riêng, nhà tang lễ, ...

Tin khác

Bão số 6 vào bờ gây mưa to, nguy cơ ngập lụt cho 32 huyện và khu đô thị

Bão số 6 vào bờ gây mưa to, nguy cơ ngập lụt cho 32 huyện và khu đô thị

(LĐTĐ) Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối nay (23/9), bão số 6 đã đi vào vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10. Ở Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; mưa lớn do bão đã xảy ra từ 50-150mm.
Tìm giải pháp “hồi sức” cho các doanh nghiệp vận tải

Tìm giải pháp “hồi sức” cho các doanh nghiệp vận tải

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 khiến vận tải là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Dễ thấy nhất là một số công nhân lao động…lâm vào cảnh phải tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ không lương. Để vực dậy ngành vận tải Thủ đô, các doanh nghiệp vận tải đang rất cần chính sách hỗ trợ về lãi vay, thuế, phí… cũng như quan tâm ưu tiên để người lao động trực tiếp trong lĩnh vực vận tải được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão sẽ gây mưa to ở các tỉnh miền Trung

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão sẽ gây mưa to ở các tỉnh miền Trung

(LĐTĐ) Chiều 22/9, tại Trung tâm Điều hành tác nghiệp Khí tượng Thủy văn, Tổng cục Khí tượng Thủy văn đã tổ chức phiên họp trực tuyến về Áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp có khả năng mạnh lên thành bão. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái đã trực tiếp tham gia họp cùng 7 Đài Khí tượng Thủy văn khu vực, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu cùng đầu cầu Viện Khoa học Địa chất khoáng sản.
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì 22 chốt kiểm soát cửa ngõ ra - vào Thủ đô. Đặc biệt, triển khai hệ thống camera quét mã QR code để đảm bảo an toàn.
Xử lý nghiêm tình trạng chợ cóc, chợ tự phát

Xử lý nghiêm tình trạng chợ cóc, chợ tự phát

(LĐTĐ) Ngày 21/9, lực lượng chức năng phường Nam Đồng, quận Đống Đa đã ra quân xử lý chợ cóc, chợ tạm để phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời trả lại lòng, lề đường thông thoáng cho người tham gia giao thông.
Động lực từ những cây cầu nối hai bờ sông Hồng

Động lực từ những cây cầu nối hai bờ sông Hồng

(LĐTĐ) Những ngày qua, dư luận và nhân dân Thủ đô đón nhận tin vui liên quan đến việc khẩn trương hoàn thiện để phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng; trong đó có xây dựng những cây cầu nối liền hai bờ sông. Đây chính là một trong những động lực để phát triển kinh tế nhanh, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo kiến trúc, cảnh quan đô thị.
Đề xuất phải có “thẻ xanh Covid” hoặc “thẻ vàng Covid” để đi xe buýt sẽ khó triển khai vào thực tế

Đề xuất phải có “thẻ xanh Covid” hoặc “thẻ vàng Covid” để đi xe buýt sẽ khó triển khai vào thực tế

(LĐTĐ) Mới đây, thông tin Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đang xây dựng bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sau khi Thành phố nới lỏng giãn cách đã nhận được không ít sự quan tâm của dư luận.
Kiên trì "mục tiêu kép", đẩy mạnh thi công tại Dự án đường sắt đô thị

Kiên trì "mục tiêu kép", đẩy mạnh thi công tại Dự án đường sắt đô thị

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng nặng nề trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội tại Thủ đô Hà Nội, trong đó có Dự án đường sắt đô thị thí điểm của Thành phố, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Đáng chú ý, đơn vị triển khai Dự án đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch an toàn, vừa duy trì triển khai thi công đảm bảo tiến độ của Dự án.
Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

Khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe ô tô

(LĐTĐ) Để đảm bảo thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải ở Thành phố cần khẩn trương xây dựng kế hoạch lắp đặt camera trên xe ô tô và cam kết hoàn thành trước ngày 31/12/2021.
Bảo đảm an toàn mùa dịch với chương trình “Bridgestone đồng hành - Trọn đường chống dịch”

Bảo đảm an toàn mùa dịch với chương trình “Bridgestone đồng hành - Trọn đường chống dịch”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động góp sức vào hành trình chung tay phòng, chống Covid-19 của cả cộng đồng, chương trình “Bridgestone đồng hành - Trọn đường chống dịch”, diễn ra từ nay đến hết ngày 20/9/2021 sẵn sàng cung cấp miễn phí dịch vụ cứu hộ tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động