M
04/12/2020 14:49

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng:

Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hoá

(LĐTĐ) Sáng 4/12, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự tổ chức điểm Hội thi tuyên truyền "Chấm dứt bạo lực gia đình với phụ nữ và trẻ em".

Tuyên truyền bình đẳng giới cho gần 200 công nhân Đẩy mạnh tuyên truyền bình đẳng giới trong bầu cử

Hội thi nhằm thực hiện Kế hoạch số 55 ngày 05/11/2020 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội về "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2020.

Qua đó, đề cao vai trò, trách nhiệm và hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức, các cấp công đoàn trong việc thực hiện bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hoá
Phần thi Hiểu biết, trả lời các câu hỏi về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực.

Hội thi cũng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Tại Hội thi, Công đoàn Trường Tiểu học Ngô Quyền đã báo cáo kết quả hoạt động tuyên truyền của nhà trường về "Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" bằng clip minh hoạ sinh động, hấp dẫn.

Tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình bằng hình thức sân khấu hoá
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung và Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự Nghiêm Thuý Trâm trao giải Nhất, Nhì cho các đội thi.

Công đoàn Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự đã được chọn để tổ chức điểm Hội thi với hình thức sân khấu hoá, truyền tải kiến thức pháp luật về bình đẳng giới một cách hấp dẫn, dễ hiểu, dễ nhớ.

Sau 4 vòng thi kịch tính, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho đội Chia sẻ và giải Nhì cho đội Yêu thương của Trường Trung học cơ sở Ngô Gia Tự.

Hội thi tuyên truyền về "Bình đẳng giới, chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" năm 2020 đã thành công, tốt đẹp. Qua Hội thi này, các em học sinh đã tự nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Đây cũng là kênh tuyên truyền đến các thành viên trong gia đình, các cá nhân, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em cùng chung tay giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

Phương Bùi

Nguồn :