TRỰC TUYẾN: Công đoàn Thủ đô tổ chức 25 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

(LĐTĐ) Đúng 7h giờ sáng nay (ngày 19/1/2023, tức 28 Tết), tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình xe ô tô miễn phí đưa hơn 1.000 công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán, sum họp cùng gia đình.
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, tặng quà công nhân lao động dịp Tết Quý Mão 2023

Từ sáng sớm, hơn 1.000 công nhân lao động quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phí Bắc cùng gia đình đã có mặt tại sân Nhà điều hành để kịp lên những chuyến xe nghĩa tình, chuẩn bị về quê đón Tết.

Chương trình "Xe đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết Quý Mão năm 2023" do Liên đoàn Lao động Thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, Tổng Công ty Vận tải thành phố Hà Nội tổ chức.

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô đưa công nhân về quê đón Tết
Lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫy chào công nhân lao động lên đường về quê đón Tết thượng lộ bình an.

Đây là năm thứ 15 liên tiếp, các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức hoạt động này, qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết và đón công nhân quay trở lại làm việc sau Tết.

Dự và tiễn công nhân về quê ăn Tết, về phía lãnh đạo Thành phố có các đồng chí: Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố; Phạm Quí Tiên - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố;

TRỰC TUYẾN: Công đoàn Thủ đô tổ chức 25 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết
Bắt đầu từ 6h sáng, công nhân và gia đình đã di chuyển đến khu vực Nhà điều hành Khu Công nghiệp Thăng Long để chuẩn bị đón xe.

Cùng dự còn có lãnh đạo các ban của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố; lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội và huyện Đông Anh.

Về phía Liên đoàn Lao động Thành phố có các đồng chí: Lê Đình Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị của Liên đoàn Lao động Thành phố.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Phạm Quang Thanh chúc Tết công nhân lao động

Chúc Tết đến công nhân lao động tại Chương trình xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết: Năm Nhâm Dần sắp qua đi với nhiều biến động; tổ chức Công đoàn Thủ đô với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã luôn sát cánh, đồng hành cùng với đoàn viên, người lao động.

TRỰC TUYẾN: Công đoàn Thủ đô tổ chức 25 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết
Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố phát biểu tại chương trình.

Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; với phương châm không để đoàn viên, người lao động nào không có Tết, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chi hỗ trợ người lao động khó khăn với tổng số tiền trên 48 tỷ đồng; từ đó tạo sự yên tâm, khích lệ, động viên công nhân lao động gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức Công đoàn; làm việc với năng suất cao hợn, chất lượng cao hơn.

Dịp Tết Quý Mão 2023, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đã hỗ trợ phương tiện đưa 1.200 công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội về quê đón Tết cùng gia đình; với các điểm đến là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc; Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tàu xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình.

TRỰC TUYẾN: Công đoàn Thủ đô tổ chức 25 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón TếtTRỰC TUYẾN: Công đoàn Thủ đô tổ chức 25 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón TếtTRỰC TUYẾN: Công đoàn Thủ đô tổ chức 25 chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết
Lãnh đạo Thành phố, Liên đoàn Lao động Thành phố tặng lì xì cho con công nhân lao động.

Nhấn mạnh năm 2023 dự báo là năm tiếp tục khó khăn đối với các doanh nghiệp, đội ngũ công nhân lao động và tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn mới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội bày tỏ tin tưởng công nhân lao động Thủ đô sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu, ra sức thi đua vượt qua khó khăn thách thức, làm việc với tinh thần trách nhiệm, kỷ luật và hiệu quả cao nhất.

“Nhân dịp năm mới 2023, Xuân Quý Mão sắp đến, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội xin gửi đến toàn thể các đồng chí và gia đình lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí và gia đình một năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Chúc các đồng chí về quê ăn Tết cùng gia đình, thượng lộ bình an và trở lại đúng hẹn”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh gửi lời chúc đến anh chị em công nhân lao động.

Anh Nguyễn Quốc Giáp và vợ (làm việc tại Công ty FCC Việt Nam) là những người có mặt sớm nhất trên chuyến xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Anh Giáp hồ hởi, được Công đoàn các cấp quan tâm, tặng vé xe về quê, vợ chồng anh tiết kiệm được một khoản chi phí và cả nhà rất háo hức chuẩn bị hành lý, quà bánh cho người thân ở quê.

“Công ty tạo điều kiện để về quê ăn Tết sớm, lại được đi trên các chuyến xe tình nghĩa của tổ chức Công đoàn, gia đình chúng tôi rất vui. Gia đình tôi ở Hà Tĩnh, việc đi lại, di chuyển rất khó khăn, nhất là thời điểm Tết Nguyên đán. Đã 1 năm nay tôi chưa về nhà, do vậy, đây chính là chuyến xe sum họp, đoàn viên của cả gia đình và cũng là động lực để tôi tiếp tục hăng say lao động, bắt tay ngay vào công việc sau khi kỳ nghỉ kết thúc”, anh Giáp bày tỏ.

Ông Đinh Văn Toản, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế Xuất Hà Nội, chia sẻ: Chương trình xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên mang ý nghĩa và động viên rất lớn với người lao động. Nhận thức được điều đó, công tác chuẩn bị năm nào cũng được Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế Xuất Hà Nội chuẩn bị chu đáo, xây dựng kế hoạch từ sớm triển khai xuống các Công đoàn cơ sở để công nhân đăng ký, điều hành xe hợp lý... Trong buổi sáng hôm nay, từng cán bộ Công đoàn cơ sở sẽ nắm chắc số lượng và nhắc nhở thời gian đến với công nhân lao động.

“Chúng tôi hi vọng những chuyến xe đong đầy tình cảm của tổ chức Công đoàn sẽ đưa công nhân về quê đón một cái Tết thật ấm áp, an toàn, tiết kiệm và vui tươi”, ông Toản nói.

Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế Xuất Hà Nội thông tin thêm, không chỉ chăm lo chuyến xe cho công nhân về quê, tổ chức Công đoàn cũng đã bố trí vé để người lao động lên làm việc tại đơn vị theo đúng thời gian quy định.

Chị Lê Thị Luyến (quê ở tỉnh Thanh Hóa) là những người có mặt sớm để lên xe về quê đón Tết trên những chuyến xe miến phí do Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức.

Chị Luyến cho biết, được Công đoàn các cấp quan tâm, tặng chuyến xe miễn phí về quê, tôi tiết kiệm được một khoản chi phí lo Tết thêm cho gia đình. Những chuyến xe ấm áp này không chỉ giúp công nhân lao động tiết kiệm kinh phí, mà còn tránh phải đi những chuyến xe đò, xe khách chật chội, đón khách ngang đường… rất vất vả. Những năm trước, do sợ xe khách đông, chị thường tự đi xe máy về quê. Tuy nhiên, với những chuyến xe miễn phí do Công đoàn tổ chức rất chuyên nghiệp, chu đáo nên chị và các đồng nghiệp thực sự yên tâm.

"Công ty tạo điều kiện để công nhân về quê ăn Tết sớm, tôi rất vui và hân hoan để đón Xuân năm mới bên gia đình. Và tới mùng 5 theo quy định của công ty, tôi sẽ quay trở lại làm việc. Mong rằng sang năm mới, khi dịch Covid-19 đã qua đi, công việc cũng thuận lợi và ngày càng khởi sắc hơn" - chị Luyến cho biết thêm.

Về quê đón Tết cùng gia đình, chị Dương Thị Oanh, làm việc tại Công ty Kein Hing Muramoto vô cùng xúc động. Chị Oanh tâm sự, cả 2 vợ chồng chị đều làm việc cùng một Công ty. Với mức thu nhập hàng tháng, gia đình chị chỉ đủ nuôi 2 con nhỏ. Mỗi năm Tết về, gia đình chị gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển.

Chị Oanh quê ở Hà Nam, còn chồng quê ở Nghệ An. Chính vì vậy mỗi năm Tết nội, Tết ngoại hai vợ chồng phải di chuyển, đi lại rất nhiều. Ước tính các chi phí đi lại ngày Tết phải lên đến hàng triệu đồng, chưa kể quà Tết, chuẩn bị sinh hoạt cho Tết. Do vậy, ngay khi các cấp Công đoàn phổ biến chương trình, vợ chồng chị Oanh đã đăng ký ngay.

“Tôi đang rất vui, vì sắp được về quê, sum vầy bên gia đình. Tôi cảm thấy mình thực sự may mắn và cảm ơn tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ tôi về quê. Hành trang hôm nay tôi mang về nhà là một chút quà Tết cho gia đình. Sau khi ăn Tết xong chúng tôi cũng cố gắng sắp xếp, tranh thủ thời gian để trở về Thủ đô, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để tiếp tục cho một năm mới với nhiều kỳ vọng mới”.

Dù là năm thứ 4 tham gia chương trình nhưng tâm trạng của anh Đặng Xuân Nghĩa, Công ty TNHH Panasonic electronic device Việt Nam vẫn hạnh phúc, vẫn hồi hộp như năm đầu tiên được hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết: “Năm nay là năm thứ 4 tôi được đi chuyến xe miễn phí này. Quê xa, dịp Tết đi lại khó khăn, nên việc được các cấp Công đoàn tổ chức những chuyến xe không đồng về quê ăn Tết đối với người lao động chúng tôi rất ý nghĩa, công nhân chúng tôi rất biết ơn tổ chức Công đoàn. Không những được tặng vé xe, các con còn được lì xì, chúng tôi phấn khởi lắm".

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khánh Hòa: Khởi tố vụ án phá rừng hàng chục m3 gỗ

Khánh Hòa: Khởi tố vụ án phá rừng hàng chục m3 gỗ

(LĐTĐ) Tối 22/3, nguồn tin của Báo Lao động Thủ đô từ Hạt kiểm lâm Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) cung cấp, đơn vị vừa ban hành quyết định khởi tố ...
Huyện Thường Tín: Cần xử lý cán bộ, công chức vi phạm trong thực thi công vụ

Huyện Thường Tín: Cần xử lý cán bộ, công chức vi phạm trong thực thi công vụ

(LĐTĐ) Phó trưởng Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố đề nghị UBND huyện Thường Tín có biện pháp xử lý phù hợp với cán bộ, công chức vi phạm trong ...
Bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất để người dân thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao

Bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất để người dân thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao

(LĐTĐ) Theo Cục Viễn thông, sau hơn 10 ngày triển khai, số lượng thuê bao đến chuẩn hoá khi nhận được thông báo của các doanh nghiệp đạt hơn 1 triệu ...
TP.HCM: Kịp thời đưa sản phụ từ xã đảo Thạnh An vào đất liền cấp cứu

TP.HCM: Kịp thời đưa sản phụ từ xã đảo Thạnh An vào đất liền cấp cứu

(LĐTĐ) Ngày 22/3, bác sĩ Luân Thanh Trường, Trạm trưởng Trạm y tế xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cho biết, đội ngũ y ...
Hoa Sơn tra - mùa hoa của Nậm Nghiệp

Hoa Sơn tra - mùa hoa của Nậm Nghiệp

(LĐTĐ) Cứ vào mỗi độ tháng 3, bản Nậm Nghiệp (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lại ngập tràn sắc hoa sơn tra, như một lời mời gọi ...
Tưng bừng không khí Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tưng bừng không khí Đại hội Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

(LĐTĐ) Tính đến ngày 22/3, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có 2.235/3.700 Công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp, đạt tỷ lệ 61%.
Đẩy nhanh tiến độ thi công, Vinhomes thu hút dòng chuyển cư về các đại đô thị biển

Đẩy nhanh tiến độ thi công, Vinhomes thu hút dòng chuyển cư về các đại đô thị biển

(LĐTĐ) Tiến độ thi công, bàn giao nhanh chóng đang trở thành điểm hấp dẫn giúp “siêu quần thể đô thị biển” của Vinhomes ở phía Đông Hà Nội thu hút ...

Tin khác

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

Giải đáp về đại hội công đoàn và các chế độ, chính sách cho đoàn viên

(LĐTĐ) Tại buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến, các chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi liên quan tới các quy định, quy trình, cách thức tổ chức đại hội công đoàn; các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

Công đoàn Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe cho 5.000 công nhân lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội sẽ tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát, phát hiện sớm ung thư miễn phí cho khoảng 5.000 công nhân lao động (CNLĐ) tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở…
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến về Đại hội Công đoàn và các chế độ, chính sách

(LĐTĐ) Ngày mai (22/3), báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội tổ chức buổi đối thoại, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Những điều cần biết về Đại hội Công đoàn và chế độ, chính sách liên quan đến người lao động”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

Công đoàn trường Tiểu học Trần Nhật Duật ủng hộ 43 bộ áo dài đến nữ công nhân lao động

(LĐTĐ) Thực hiện chương trình vận động ủng hộ “Tặng áo dài - Trao gửi yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động quận Hoàn Kiếm phát động, Công đoàn Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tích cực hưởng ứng và đã ủng hộ 43 bộ áo dài.
TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TP.HCM: Trao 440 suất học bổng cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 19/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức chương trình trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con công nhân lao động, đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

Gần 200 đoàn viên ngành GTVT Hà Nội tham gia “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023

(LĐTĐ) Ngày 18/3, Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động ngành GTVT Hà Nội, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn ngành GTVT Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; khai mạc “Ngày hội thể thao - Giao lưu văn nghệ” năm 2023.
181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

181 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Sáng nay (16/3), Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” năm 2022. Tại hội nghị, đã có 181 nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) được biểu dương, khen thưởng.
Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

Ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam

(LĐTĐ) Chiều 14/3, Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức lễ ra mắt Công đoàn Công ty TNHH MaxRent Việt Nam.
Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

Trao tặng hơn 200 áo dài cho đoàn viên, người lao động khó khăn huyện Mê Linh

(LĐTĐ) Hưởng ứng Chương trình “Tặng áo dài - Trao yêu thương - Giữ gìn nét đẹp truyền thống” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động, ngày 14/2, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mê Linh đã tổ chức chương trình trao áo dài mới cho hơn 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn huyện.
Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

Hapulico đảm bảo tốt chế độ, chính sách cho người lao động

(LĐTĐ) Mới đây, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị (Hapulico) đã tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động, tổng kết đánh giá nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Xem thêm
Phiên bản di động