TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Sáng 10/1, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào Xuân mới Quý Mão năm 2023, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô.
Hoa, cây cảnh đổ về Đà Nẵng cận Tết Nguyên đán Quý Mão TP.HCM: Tổ chức phiên chợ Tết online dành cho người lao động khó khăn

Tới dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” Xuân Quý Mão trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2023 có các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Đỗ Anh Tuấn - Thành ủy viên, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Cùng dự chương trình có các đại biểu là lãnh đạo các Ban Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố; Thường trực, trưởng các Ban, đơn vị trực thuộc LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở; lãnh đạo một số đơn vị, doanh nghiệp, Tổng Công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội và các nhà tài trợ.

TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đại biểu tham dự chương trình.

Đặc biệt có sự tham gia của hơn 1.000 công nhân lao động, đại diện cho trên 2,5 triệu đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) toàn Thành phố.

Hàng năm, khi Tết đến, xuân về, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động được các cấp Công đoàn tích cực triển khai ở mọi miền của Tổ quốc. Mùa xuân năm nay có ý nghĩa hết sức đặc biệt, cả nước đang thi đua lao động sản xuất lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong CNVCLĐ Thủ đô

Năm 2023, cũng là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Chương trình Tết Sum vầy năm nay có chủ đề “ Tết sum vầy - Xuân gắn kết” do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức là hoạt động nằm trong các hoạt động hướng về người lao động; nhằm chia sẻ, kết nối yêu thương, mang đến một không khí vui tươi, ấm áp trước thềm xuân mới Quý Mão; với mong muốn một mùa xuân tươi đẹp, bình an sẽ đến với mọi người, mọi nhà.

8h00: CNVCLĐ tham gia thi gói bánh chưng và bốc thăm trúng trưởng

Tại Chương trình, 8 đội thi đến từ 8 Cụm thi đua LĐLĐ Thành phố đã tham gia chương trình thi gói bánh chưng

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong CNVCLĐ Thủ đô
Đoàn viên, người lao động tham gia thi gói bánh chưng tại Chương trình.
TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Lê Thị Bích Ngọc - Ủy viên Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Tổng Biên tập Báo Lao động Thủ đô thực hiện bốc thăm phần thưởng cho công nhân lao động.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao giải Nhất cho đội thi gói bánh chưng.

9h00: Đại biểu và CNVCLĐ tham dự chương trình thưởng thức các tiết mục văn nghệ sặc sắc

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng” với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên biểu diễn.

9h35: Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh phát biểu

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 và tình hình chính trị, kinh tế thế giới. Điều đó đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của một phận công nhân lao động; đặc biệt là công nhân, người lao động ở các Khu công nghiệp chế xuất; ngành dệt may, giầy da, rắp ráp điện tử. Hàng chục nghìn công nhân lao động đã phải ngừng việc, thiếu việc làm, mất việc làm, thu nhập giảm sút.

TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Quang Thanh phát biểu tại chương trình.

Trước tình hình đó, tổ chức Công đoàn Thủ đô với chức năng, nhiệm vụ của mình, đã luôn sát cánh cùng với đoàn viên, người lao động, đồng hành với các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức. Với phương châm “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì đời sống, việc làm của người lao động”; Công đoàn đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tái cơ cấu lại sản xuất, sắp xếp lại phương án lao động, tìm kiếm các đơn hàng mới, lĩnh vực mới, để duy trì việc làm, giúp người lao động vượt qua khó khăn.

TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Chị Nguyễn Thị Dung, làm việc tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long).

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Dung, làm việc tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long) cho biết: Hơn 10 năm làm việc tại Công ty, may mắn tôi đã 2 lần được tham dự chương trình Tết sum vầy do LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức. Tôi cảm thấy xúc động và may mắn vì mỗi lần tham dự được nhiều phần quà ý nghĩa và thiết thực từ tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Năm nay, tôi thấy chương trình Tết Sum vầy của LĐLĐ Thành phố tổ chức rất đông vui và có nhiều đổi mới; nhất là có những gian hàng chợ Tết giảm giá, nhiều mặt hàng đa dạng cho công nhân lao động sắm sửa thêm cho một cái Tết của gia đình đầy đủ hơn. Đặc biệt là phần bốc thăm trúng thưởng, tạo nhiều hứng khởi và niềm vui cho người lao động khi tham dự chương trình… Bởi vậy, tôi rất mong muốn chương trình Tết sum vầy được tổ chức đều đặn hàng năm, để đoàn viên, người lao động, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn được gặp gỡ, giao lưu đón Tết, cũng như có thêm nhiều hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn.

Các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã trích từ ngân sách Công đoàn trên 200 tỷ đồng để thăm hỏi, chăm lo, hỗ trợ cho trên 130.000 đoàn viên, người lao động khó khăn, hỗ trợ sửa chữa, xây dựng 50 Mái ấm Công đoàn. Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhằm chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Công tác quan tâm, chăm lo đoàn viên, người lao động càng được dấy lên mạnh mẽ với phương châm không để doàn viên, người lao động nào không có Tết. Theo đó, các cấp Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo chuyên môn, doanh nghiệp quan tâm việc trả lương, thưởng Tết cho người lao động. Tuy tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm, các doanh nghiệp vẫn đảm bảo tốt các chế độ chính sách, phúc lợi đối với người lao động, như: tiền lương, tiền thưởng; nhiều doanh nghiệp có mức thưởng Tết 2023 cao hơn so với năm trước từ 20 - 30%.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tập trung nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ người lao động khó khăn, với tổng số tiển trên 48 tỷ đồng; từ đó tạo sự yên tâm, khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động gắn bó với doanh nghiệp, gắn bó với tổ chức Công đoàn, làm việc với năng suất cao hợn, chất lượng cao hơn.

“Tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” 2023 hôm nay, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thành phố cũng đã quyết định hỗ trợ, tặng 10.000 xuất quà cho 10.000 Công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, với tổng số tiền là 5 tỷ đồng; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng dành thời gian, sự quan tâm đến thăm, tặng quà, động viên người lao động; đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Tổng LĐLĐ Việt Nam, đối với phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Thủ đô” - đồng chí Phạm Quang Thanh nhấn mạnh.

9h45: Đại biểu, CNVCLĐ theo dõi phóng sự “Chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đầu tư cho nguồn lực xã hội trọng yếu”

10h00: Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Phát biểu tại chương trình - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ vui mừng khi tham dự chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” ấm áp trong CNVCLĐ Thủ đô, do LĐLĐ Thành phố tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, trong những năm qua, chương trình “Tết sum vầy” do các cấp Công đoàn tổ chức mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực hỗ trợ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết, vui Xuân đầm ấm bên gia đình, người thân. Điều đó thể hiện sự quan tâm, sâu sắc của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động Thủ đô và cả nước với phương châm “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì đời sống, việc làm của người lao động”, “không để đoàn viên, công nhân lao động không có Tết”, “ở đâu có công nhân lao động gặp khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”.

TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại chương trình.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá, với năm 2022, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục gặp nhiều khó khăn, do tác động của dịch bệnh Covid-19 và tình hình chính trị, kinh tế thế giới, đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, việc làm của một phận công nhân lao động (đặc biệt là công nhân, người lao động ở các Khu công nghiệp chế xuất, ngành dệt may, giầy da, lắp ráp điện tử, đã có hàng chục ngàn công nhân lao động đã phải ngừng việc, thiếu việc làm, mất việc làm, thu nhập giảm sút), tuy nhiên, tổ chức Công đoàn Thủ đô đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp tái cơ cấu lại sản xuất, sắp xếp lại phương án lao động, tìm kiếm các đơn hàng mới, lĩnh vực mới, để duy trì việc làm, giúp người lao động vượt qua khó khăn, qua đó đảm bảo tốt các chế độ chính sách, phúc lợi đối với người lao động, như: tiền lương, tiền thưởng; nhiều doanh nghiệp có mức thưởng Tết 2023 cao hơn so với năm trước từ 20 - 30%.

TRỰC TUYẾN: Ấm áp “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô

Đến chương trình, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ Nguyễn Hợp Tiến cho biết, LĐLĐ huyện đưa 15 công nhân có hoàn cảnh khó khăn dự chương trình Tết sum vầy của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Ai nấy đều cảm thấy phấn khởi và háo hức khi tham gia nhiều hoạt động phong phú, vui tươi như gói bánh chưng, bốc thăm trúng thưởng…

“Đến chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm nay, chúng tôi cảm nhận rõ được không khí trang trọng, vui tươi, đầm ấm. Những hoạt động, phần quà ý nghĩa khích lệ đoàn viên và người lao động yên tâm đón Tết, tạo động lực để họ làm việc năng xuất, chất lượng và hiệu quả hơn. Từ đó giúp đoàn viên và người lao động nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, từ đó tin tưởng gắn bó hơn với tổ chức của mình”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ chia sẻ.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Chương Mỹ cũng cho biết theo sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, ngay sau chương trình hôm nay, LĐLĐ huyện cũng sẽ tổ chức “Tết sum vầy” cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện. Dịp này LĐLĐ huyện sẽ trao hơn 900 suất quà tới đoàn viên, người lao động. Trong đó có cả quà của LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy, UBND huyện và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn.

“Dịp tổ chức Tết Sum vầy năm nay, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có rất nhiều hoạt động thiết thực cho người lao động. Chủ đề “Xuân gắn kết” cũng rất ý nghĩa, kết nối đông đảo anh chị em công nhân lao động, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn, các đơn vị, tổ chức khác… với nhau. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi ghi nhận và biểu dương những đóng góp của LĐLĐ Thành phố cũng như các cấp Công đoàn Thủ đô trong việc thực hiện ngày càng tốt hơn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội ghi nhận.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý, năm 2023 là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII. Dự báo tình hình chính trị, kinh tế, xã hội khu vực và trong nước sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, thách thức, khó lường; ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân, tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp,

Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục phấn đấu, nâng cao hơn nữa trình độ, tay nghề, góp phần phát triển doanh nghiệp, làm cho cuộc sống gia đình ngày càng tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng mong muốn các cấp Công đoàn Thủ đô cần quyết tâm cao, động viên toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ các đơn vị phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra. Tiếp tục quan tâm triển khai các hoạt động thiết thực, phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, phát triển sản xuất kinh doanh, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ…

Đồng thời huy động các nguồn lực và mở rộng các hoạt động xã hội của tổ chức Công đoàn để trợ giúp người lao động giải quyết khó khăn và trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

10h15: Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, LĐLĐ Thành phố trao quà cho CNVCLĐ

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao tặng 10.000 suất quà, bằng tiền mặt trị giá 5 tỷ đồng, hỗ trợ 10.000 CNVCLĐ.

Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn Thủ đô với chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, NLĐ đã luôn sát cánh đồng hành cùng CNVCLĐ, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Năm 2022 vừa qua, Các cấp Công đoàn Thành phố đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 50 nhà Mái ấm công đoàn; hỗ trợ hàng trăm nghìn đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 200 tỷ đồng.

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao quà và vé xe về quê đón Tết cho CNLĐ.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã quyết định trích trên 40 tỷ đồng, hỗ trợ, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố; hỗ trợ người lao động bị thiếu việc, mất việc làm do thiếu đơn hàng dịp cuối năm.

Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức hỗ trợ phương tiện xe ô tô đưa 1.200 công nhân Khu Công nghiệp và chế xuất, ngành Dệt May về quê đón Tết với các điểm đến Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh. Từ đó, đã tạo ra một hiệu ứng mạnh mẽ, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ; khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn tThủ đô thực sự là mái nhà chung, là tổ ấm của đoàn viên, người lao động.

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh trao hỗ trợ xây dụng Mái ấm Công đoàn cho CNLĐ.

10h30: Ban tổ chức trao thưởng cho CNLĐ tham gia phần bốc thăm trúng thưởng

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Ông Suzuki Yasutaka - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yamaha Mortor Việt Nam trao giải Đặc biệt của Chương trình cho công nhân trúng thưởng.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Hàng vạn công nhân, viên chức, lao động Thủ đô vui đón “Tết sum vầy”
Bà Lê Thị Bích Thanh - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Kinh Đô và ông Lê Anh Quân - Chủ tịch Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Du lịch Công đoàn Hà Nội trao giải Nhất cho các CNLĐ.

Một số hình ảnh gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn năm 2023

Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Người lao động nhận quà tại gian hàng 0 đồng.
Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Người lao động vui mừng, phấn khởi khi nhận được những phần quà thiết yếu từ chương trình Chợ Tết Công đoàn.
Mang Tết đủ đầy đến với người lao động Thủ đô
Chợ Tết Công đoàn quy tụ nhiều mặt hàng, được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của người lao động, theo đó được công nhân lao động và các doanh nghiệp háo hức tham gia.
Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Tối 24/12, tại Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) tổ chức đêm Giáng sinh “Thang Long White Christmas” với điểm nhấn là màn phun tuyết và bắn pháo hoa thu hút hàng nghìn sinh viên và người dân đến tham dự, trải nghiệm không khí Noel giữa lòng Thủ đô.
Home Credit được vinh danh trong Top 10 đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm 2025

Home Credit được vinh danh trong Top 10 đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm 2025

Home Credit Việt Nam là 1 trong 10 “đơn vị tiêu biểu xuất sắc ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh”, đồng thời là “biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam” năm 2025.
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ định giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM.
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục.
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết quy định về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và giám sát việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử.
Nơi hành trình được chăm chút bằng dịch vụ chu đáo, ẩm thực phong phú và cảm xúc bay trọn vẹn

Nơi hành trình được chăm chút bằng dịch vụ chu đáo, ẩm thực phong phú và cảm xúc bay trọn vẹn

Hướng tới trải nghiệm hành khách tốt đẹp hơn mỗi ngày, Vietjet giới thiệu Business và SkyBoss - hai hạng vé cao cấp dành cho những hành khách thời thượng, thành đạt, với thông điệp “Phong cách Người dẫn đầu”.
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội

Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội

Trong bối cảnh kinh tế số và công nghiệp văn hóa phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số đang mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực thiết kế sáng tạo và sản phẩm làng nghề của Thủ đô Hà Nội. Việc ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng số và hình thành các trung tâm thiết kế, sáng tạo không chỉ góp phần đổi mới mẫu mã, nâng cao giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà còn tạo động lực để làng nghề Hà Nội từng bước mở rộng thị trường, hướng tới hội nhập quốc tế.

Tin khác

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ, phường Hoàn Kiếm đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp với tinh thần khẩn trương, thiết thực và đầy ý nghĩa nhân văn.
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ

Trước diễn biến phức tạp của mưa bão, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã ra thư ngỏ khẩn thiết kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân chung tay hỗ trợ, chia sẻ gánh nặng với đồng bào vùng lũ. Hoạt động tiếp nhận ủng hộ được thực hiện công khai, minh bạch, kéo dài đến hết ngày 15/12/2025.
Xem thêm
Phiên bản di động