Triệu trái tim Việt cùng khát vọng bình yên

(LĐTĐ) Tối qua (31/10), tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”, nhằm khẳng định nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tôn vinh các lực lượng tuyến đầu, cán bộ Công đoàn tham gia chống dịch và trao giải 2 Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”, “Thời khắc khó quên”.
Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”: Tôn vinh lực lượng tuyến đầu, cán bộ công đoàn tham gia chống dịch Công bố kết quả 2 cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên” Kịp thời lan tỏa cách làm sáng tạo, hiệu quả của CNVCLĐ và các cấp Công đoàn trong phòng, chống dịch

Tới dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Bùi Thị Minh Hoài - Trưởng ban Dân vận Trung ương, Đỗ Văn Chiến - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế; và đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam.

Triệu trái tim Việt cùng khát vọng bình yên
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tặng hoa tri ân cán bộ y tế và cán bộ công đoàn tiêu biểu trong phòng, chống dịch.

Lắng đọng với những thời khắc khó quên

Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên” là sự kết hợp giữa các phóng sự, clip, giao lưu trường quay với các nhân vật và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong đó có các tiết mục vừa được dàn dựng từ các tác phẩm đạt giải cao trong Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức.

Với việc khắc họa rõ nét sự khốc liệt của dịch bệnh, những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu, Chương trình đã tôn vinh những hy sinh, những sáng kiến, sáng tạo, ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong cuộc chiến giành giật sự sống của người dân; những cán bộ Công đoàn ngày đêm căng mình chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động, khẳng định vai trò đồng hành của Công đoàn đối với doanh nghiệp, Chính phủ và chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế.

Triệu trái tim Việt cùng khát vọng bình yên
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại Chương trình.

Thông qua các phóng sự và những chia sẻ tại trường quay, người xem được lắng nghe những trò chuyện của chính những người trong cuộc. Đó là những y, bác sĩ sẵn sàng tăng cường đến các địa phương chống dịch bất chấp hiểm nguy với tinh thần bảo vệ sinh mạng nhân dân là sứ mệnh của người thầy thuốc. Đó là những cán bộ Công đoàn thầm lặng “3 cùng” với công nhân để tiếp phẩm, động viên người lao động an tâm, tiếp tục bám trụ cùng doanh nghiệp “3 tại chỗ”.

Người xem thực sự xúc động và lắng đọng khi xem lại phóng sự trầm buồn trong chương trình, đó là hình ảnh và những chia sẻ của cán bộ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai về kho kỷ vật của F0 đã mất vì Covid-19; cùng chia sẻ với những nỗi lo cơm áo gạo tiền của người công nhân phải nghỉ việc và trở thành F0; băn khoăn, trăn trở trước ánh mắt ngơ ngác của những đứa trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19…

“Không ai bình yên khi đất nước chưa bình yên bởi đại dịch. Nhưng mọi gian lao, khó khăn, trở ngại trong cuộc sống đều có thể vượt qua khi có tình yêu, lòng nhân ái con người, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng được đánh thức. Thông qua những “thời khắc khó quên đó”, đất nước mãi ghi nhớ một giai đoạn khó khăn cả nước đồng tâm, đồng sức, đồng lòng dưới sự lãnh đạo của Đảng, những quyết sách của Chính phủ để vượt qua cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. Song, vượt lên tất cả, triệu trái tim Việt đều hòa một niềm tin reo ca để trở về trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, hy vọng về một cuộc sống bình yên không còn hiểm nguy của dịch bệnh”, đó là thông điệp được gửi đến từ Chương trình “Việt Nam - Khát vọng bình yên”.

Triệu trái tim Việt cùng khát vọng bình yên
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải trong Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”.

Trong khó khăn, thiếu thốn, vẫn sáng lên tình đồng nghiệp, tình giai cấp

Giao lưu tại chương trình, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, khi các nhà máy phải tạm dừng hoạt động do dịch Covid-19 cũng là lúc đời sống của người công nhân gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, đặc biệt là công nhân phải sống trong các khu cách ly, phong tỏa, rất cần sự hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ về những kỷ niệm trong những lần đến thăm và tặng quà cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, ông Hiểu nhớ mãi hình ảnh những người công nhân xếp hàng chờ vào “Siêu thị 0 đồng”, nhường nhau nhận hỗ trợ của tổ chức Công đoàn. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, những hình ảnh đó, hành động đó của những người công nhân cho thấy vẫn sáng lên tình đồng nghiệp, tình giai cấp, sẵn sàng chia sẻ với những người khác trong lúc khó khăn, thiếu thốn.

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, đến bây giờ, câu chuyện về gói mì tôm, quả trứng, túi cá khô… sẽ là những ám ảnh khó quên với nhiều công nhân lao động; đặc biệt, câu chuyện về những trăn trở, dám nghĩ, dám làm của cán bộ Công đoàn, làm sao để hỗ trợ kịp thời cho công nhân cũng thật khó quên.

Triệu trái tim Việt cùng khát vọng bình yên
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu chia sẻ tại Chương trình.

Ông Ngọ Duy Hiểu cho biết: Để hỗ trợ công nhân lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã huy động đội ngũ giáo viên, đoàn viên công đoàn ở một số doanh nghiệp trở thành những tình nguyện viên để đưa thực phẩm đến với công nhân; sử dụng công nghệ thông tin để tiếp nhận những phản ánh về bất kỳ vấn đề của người lao động; phối hợp với cán bộ xã, phường để tham gia công tác hỗ trợ cho người lao động.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng cho biết, đến nay, các cấp Công đoàn đã chi khoảng 6.000 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động và các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đã có hàng triệu đoàn viên, người lao động được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Công đoàn, qua đó góp phần ổn định cuộc sống người lao động trong bối cảnh dịch bệnh rất phức tạp.

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh

Chia sẻ tại Chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, từ nay đến cuối năm, trong điều kiện cả nước chưa phủ hết vắc xin phòng dịch, và kể cả khi đã phủ được vắc xin, không có nghĩa là các biện pháp 5K sẽ bị buông lỏng.

Theo Phó Thủ tướng, thực tế trên thế giới, có những nước đã tiêm vắc xin cho rất nhiều người dân thì dịch bệnh vẫn bùng phát và họ vẫn phải quay lại thực hiện giãn cách xã hội. Đó là chưa kể trong tương lai, có thể còn có những biến chủng nguy hiểm, có thể sẽ làm giảm tác dụng của vắc xin hay của thuốc, vì thế, hơn lúc nào hết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch, tuân thủ, thực hiện nghiêm các quy định 5K Bộ Y tế đã khuyến cáo.

Triệu trái tim Việt cùng khát vọng bình yên
Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch.

Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài khẳng định: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, tri ân những đóng góp to lớn của nhân dân; ghi nhận, tôn vinh, tri ân sự hy sinh, sự nỗ lực, tận tâm của cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu, nhất là ngành Y tế, các lực lượng vũ trang, cán bộ y tế, cán bộ Công đoàn Việt Nam đã sẵn sàng hy sinh sức khỏe và tính mạng của bản thân, cống hiến hết mình vì mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe, cuộc sống bình yên của nhân dân, vì sự phát triển trường tồn của đất nước.

Theo đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, mặc dù đến nay dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát trên phạm vi cả nước, nhưng chúng ta cần xác định tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở nước ta trong thời gian tới còn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể còn bùng phát các đợt dịch mới với những biến chủng mới, lây lan nhanh hơn và nguy hiểm hơn, đòi hỏi chúng ta không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vai trò của lực lượng tuyến đầu, trong đó có ngành Y tế và tổ chức Công đoàn là hết sức quan trọng.

Theo đó, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

“Tôi mong rằng Tổng LĐLĐ Việt Nam và ngành Y tế tiếp tục phát huy kết quả đạt được, động viên lực lượng cán bộ sẵn sàng đón nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn với tinh thần tất cả vì tính mạng, sức khỏe và sự bình yên của nhân dân”, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài đề nghị.

Để động viên, khích lệ tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, nhường cơm, sẻ áo, góp công, góp sức, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, thực hiện mục tiêu “kép” của Đảng, Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức, phát động 2 Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên”.

Tại Chương trình, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tặng hoa, tri ân cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu đã hết lòng phục vụ, chăm sóc, cứu chữa các bệnh nhân Covid-19; tôn vinh cán bộ công đoàn tiêu biểu, hết mình vì đoàn viên, người lao động.

Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao giải thưởng cho 8 tác giả có tác phẩm xuất sắc, đạt giải trong Cuộc thi sáng tác ca khúc “Giai điệu nơi tuyến đầu”; trao giải thưởng cho 6 cá nhân có tác phẩm video clip ấn tượng trong Cuộc thi video clip “Thời khắc khó quên”.

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ

Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ ...
LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

(LĐTĐ) Bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo ...
Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tối qua 26/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chuỗi sự kiện kích cầu trên địa bàn Thành phố bao gồm các chương trình: Hà ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông. Sản phẩm này có ý ...
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương ...
Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Sắp kết thúc kỳ 1 của năm học 2021-2022, nhưng học sinh tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trường học trực tiếp. Trước thực ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

(LĐTĐ) Bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người đoàn viên, người lao động. Cùng với việc triển khai các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), LĐLĐ huyện Mê Linh cũng đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục. Qua đó, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở từng vị trí công tác của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV).
Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

Vừa phòng, chống dịch, vừa chăm lo, hỗ trợ người lao động

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có mức độ ngày càng gia tăng, trong tuần qua, các cấp Công đoàn Thủ đô tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội để chủ động tham gia, phối hợp với các cấp chính quyền trong điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh.
Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

Công đoàn UDIC: Kịp thời khen thưởng, biểu dương gương công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”. Từ thực tiễn phong trào, đã có 2 công nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khen thưởng Công nhân giỏi Thủ đô năm 2021.
Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các nhà trường

(LĐTĐ) Hoạt động có hiệu quả của Công đoàn khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã góp phần vào sự thành công của phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn Thủ đô và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các nhà trường.
Hiệu quả từ phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức lao động. Trong đó, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, phát huy được tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của công nhân lao động.
Phát huy vai trò của nữ CNVCLĐ qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát huy vai trò của nữ CNVCLĐ qua phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Nhằm phát huy vai trò, tiềm năng, trí tuệ của nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, trong 5 năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thanh Trì đã thực hiện sôi nổi phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

Sức lan tỏa từ các phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu”… trong nữ CNVCLĐ huyện Sóc Sơn ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, đã và đang góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện và Thủ đô ngày càng phát triển.
Cụm thi đua số 8 chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, CNVCLĐ

Cụm thi đua số 8 chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, CNVCLĐ

(LĐTĐ) Với những cách làm thiết thực, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị, thời gian qua, các phong trào thi đua của Cụm thi đua số 8 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa, khơi dậy lòng yêu nước, sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).
Xem thêm
Phiên bản di động