M
01/05/2020 10:54

Trên 400 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở phường Trung Liệt được nhận hỗ trợ

(LĐTĐ) Thời gian qua, phường Trung Liệt (quận Đống Đa) đã vận động sự chung tay của người dân và các nhà hảo tâm quyên góp được hơn 250 triệu đồng, kịp thời hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid -19 trên địa bàn phường.  

tren 400 ho co hoan canh kho khan o phuong trung liet duoc nhan ho tro Lãnh đạo quận Đống Đa thăm, tặng quà các đơn vị y tế và gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Theo ông Nguyễn Thao Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trung Liệt, trên địa bàn phường còn khoảng hơn 500 hộ dân với hơn 1.700 nhân khẩu đang sinh sống tại phần đất quy hoạch xây công viên. Đây là các trường hợp đặc thù, không có hộ khẩu trên và hầu hết đều là lao động tự do gặp rất nhiều khó khăn trong đợt dịch Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban nhân dân phường phối hợp cùng công an khu vực rà soát và lựa chọn 70 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao quà hỗ trợ. Theo đó, mỗi suất quà gồm 500.000 tiền mặt (do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận trích từ nguồn kinh phí vận động tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch) và các nhu yếu khác là do phường vận động người dân của 15 khu dân cư của toàn phường quyên góp, ủng hộ"...

tren 400 ho co hoan canh kho khan o phuong trung liet duoc nhan ho tro
Ông Nguyễn Thao Hùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Trung Liệt, trao quà cho người dân

Được biết, tính đến 16h30 ngày 30/4, phường đã trao tặng nhu yếu phẩm và các phần quà đến 402 hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Số còn lại, vì nhiều lý do khác nhau chưa nhận sẽ nhận sau dịp nghỉ lễ.

Hữu Minh

Nguồn :