M
21:34 | 15/11/2019

Trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết sáng tạo” năm học 2018 – 2019

(LĐTĐ) Chiều 15/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác công đoàn nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết sáng tạo” năm học 2018 – 2019. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ Thành phố đã tới dự.  

trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019 Bữa trưa trọn yêu thương nhân dịp 20/11 của học sinh Ban Mai
trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019 Tri ân các nhà giáo tiêu biểu
trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019 Nữ giáo viên không ngừng đổi mới phương pháp dạy học

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đến các thầy cô nhân kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.

trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh đến những cống hiến to lớn của các thầy cô giáo, đồng chí Lê Hoàng Thủy Vân đã khái quát những thành tựu rất đáng tự hào mà ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm đã đạt được trong năm học 2018 - 2019.

Tiêu biểu, trong năm học đã có 4 tập thể được tặng Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố; 2 tập thể, 8 cá nhân được tặng Bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố; 9 tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố; 3 nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo; đặc biệt ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm vinh dự, tự hào khi lần thứ 10 liên tiếp được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua” toàn Thành phố.

trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019
Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội và Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm trao thưởng “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết sáng tạo” năm học 2018 – 2019 cho 12 nhà giáo

Năm học 2018 -2019, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình, kế hoạch đã đề ra trong khối trường học.

Tổ chức công đoàn tiếp tục tập hợp được đông đảo đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương.

Hoạt động công đoàn trong các nhà trường và toàn khối giáo dục đã được nâng cao một bước về vị thế, khẳng định được tiềm năng trong phong trào chung của quận.

Hiệu quả hoạt động, năng lực, ý thức trách nhiệm của cán bộ công đoàn cơ sở từng bước được cải thiện và nâng cao; việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ giáo viên nhân viên được chú trọng thực hiện và ngày càng hiệu quả...

trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân phát biểu tại hội nghị

Tiếp tục phát huy những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo quận đã đạt được trong năm học vừa qua, năm học 2019 -2020, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàn Kiếm bày tỏ mong muốn các thầy, cô giáo cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, quyết tâm triển khai đồng bộ hơn, toàn diện hơn, mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhiệm vụ đặt ra cho các thầy, cô giáo trên địa bàn quận là các nhà trường và các thầy, cô vừa phải xây dựng nền giáo dục Thủ đô đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Thủ đô, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế, vừa phải đổi mới phương thức quản lý, nội dung, phương pháp giảng dạy sao cho mô hình giáo dục các trường ở quận Hoàn Kiếm và Thủ đô xứng đáng là mô hình giáo dục mẫu mực.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trân trọng gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo của quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh, trong những thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô đã đạt được trong năm học 2018 -2019 có sự đóng góp rất tích cực của ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Cụ thể trong năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục và đào tạo quận Hoàn Kiếm đã thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của ngành, giữ vững và ổn định quy mô giáo dục chất lượng đại trà và mũi nhọn, công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực, việc đổi mới giáo dục đạt kết quả...

trao thuong nha giao hoan kiem tam huyet sang tao nam hoc 2018 2019
Tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Mỗi cấp học đều có sự cố gắng vượt qua, mỗi thầy, cô giáo luôn tận tâm với nghề, trách nhiệm với công việc, các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng trong các nhà trường. Từ phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương, Thành phố khen thưởng….

Trong năm học 2019 -2020, Phó Chủ tịch thường trực Đặng Thị Phương Hoa đề nghị các nhà giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” nhằm xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch…

Tại hội nghị, nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã trao thưởng cho 12 nhà giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết sáng tạo” năm học 2018 – 2019.

N. Hoa

Nguồn :