M
29/04/2020 23:01

Trao quà hỗ trợ cho người lao động quận Nam Từ Liêm

(LĐTĐ) Chiều 29/4, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đã trực tiếp đến trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động quận Nam Từ Liêm có hoàn cảnh khó khăn do ản hưởng dịch Covid-19 đợt 2 năm 2020 tại Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO.

trao qua ho tro cho nguoi lao dong quan nam tu liem 165 suất quà hỗ trợ công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19
trao qua ho tro cho nguoi lao dong quan nam tu liem Trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo thống kê hiện nay, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đang quản lý 295 Công đoàn cơ sở, trong đó số đơn vị, doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch bệnh là 223 đơn vị, doanh nghiệp. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có 63 đơn vị, doanh nghiệp tạm dừng hoạt động hoặc dừng một số bộ phận khiến 5.156 lao động thiếu việc làm và 500 lao động mất việc làm.

trao qua ho tro cho nguoi lao dong quan nam tu liem
Đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Thấu hiểu sự khó khăn của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong mùa dịch này, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng như quận cũng đã kịp thời triển khai các kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn quận.

Tại chương trình, đoàn công tác Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 20 suất hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt cùng 5 kg gạo).

Phát biểu chỉ đạo chương trình, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã động viên, chia sẻ và ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh tại các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và người lao động.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng đề nghị các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm cần tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan khi dịch mới chỉ đang tạm lắng xuống. Cần khắc phục những khó khăn, phát huy vai trò giúp đoàn viên, người lao động ổn định cuộc sống và tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

trao qua ho tro cho nguoi lao dong quan nam tu liem
Đợt 2 có 20 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Là một trong những người được nhận hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Chung, nhân viên Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO, cho biết: Hiện tôi là công nhân vệ sinh công nghiệp, hôm nay, tôi rất vui mừng và xúc động được dự chương trình thực sự ý nghĩa và thiết thực do Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm tổ chức.

Trong thời gian qua, ngoài sự động viên chia sẻ về tinh thần, tôi và gia đình luôn nhận được sự động viên bằng những món quà đầy nghĩa của lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty. Đó là động lực để tôi và gia đình vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn, yên tâm làm việc và vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt trong hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh hiện nay, tôi và các công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn của quận thực sự xúc động khi được đón nhận thật nhiều tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, động viên, những món quả ý nghĩa của các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố, các đồng chí lãnh đạo quận, các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị.

Tôi xin chân thành cảm ơn và xin hứa sẽ nỗ lực phân đấu vươn lên khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của Công ty, cũng như của quận Nam Từ Liêm.

Trước đó, Liên đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ đợt 1 cho 86 công nhân lao động trên địa bàn quận Nam Từ Liêm với số tiền 48 triệu đồng; Liên đoàn Lao động quận cũng hỗ trợ 61 công nhân lao động với số tiền 30,5 triệu đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm cũng đã trang bị hơn 86.899 khẩu trang, 17.539 nước dung dịch rửa tay sát khuẩn, 700 bộ quần áo phòng hộ, 258 máy đo thân nhiệt, 567 lọ nước lau sàn, 50 chiếc áo gió, 120 bánh xà phòng, 10kg bột cloramin cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Các Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm lo người dân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tuyến đầu phòng, chống dịch với 15.000 khẩu trang phát miễn phí và hơn 30 tấn gạo.

Phương Bùi

Nguồn :