M
08/05/2020 09:29

Trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

(LĐTĐ) Dịch Covid-19 kéo dài đã có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống, thu nhập, quyền lợi của người lao động. Chia sẻ khó khăn với đoàn viên công đoàn, những ngày này, các cấp công đoàn Thủ đô lại tất bật đến từng cơ sở, động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt khó. 

trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan boi dich covid 19 Lãnh đạo Tổng Liên đoàn thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hưng Yên
trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan boi dich covid 19 Hỗ trợ kịp thời giúp người lao động vượt khó

Chiều ngày 7/5, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng làm trưởng đoàn đã trao 40 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng tiền mặt và 5 kg gạo) cho 40 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đông Anh.

Nêu những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 gây ra, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã chia sẻ với những khó khăn của đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn huyện Đông Anh trong thời gian qua. Bởi nhiều công ty đã phải tạm dừng hoạt động dẫn đến người lao động mất việc.

trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan boi dich covid 19
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đông Anh.

Nhằm thiết thực chăm lo cho người lao động, những suất quà trao cho người lao động huyện Đông Anh là một phần trong hơn 3000 suất quà của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến trao cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô.

“Những suất quà không lớn về vật chất, nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua giai đoạn này. Đồng thời, thể hiện những tình cảm, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Tạo động lực để doanh nghiệp và người lao động khôi phục sản xuất, kinh doanh ổn định”, đồng chí Lê Đình Hùng cho hay.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã trao 120 suất quà (mỗi suất gồm: 10kg gạo và 500 nghìn tiền mặt) cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của Covid-19.

trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan boi dich covid 19
Những suất hỗ trợ không lớn về vật chất, nhưng là nguồn động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn.

Cùng trong chiều 7/5, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã đến động viên và trao quà cho 10 công nhân tại công ty Diligo Holdings.

Tại đây, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã biểu dương những nỗ lực vượt khó của công ty trong hoàn cảnh dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Từ sau khi dịch bùng phát, doanh số mặt hàng truyền thống công ty giảm rất lớn. Sáng tạo trong mọi hoàn cảnh, công ty đã chuyển hướng bổ sung dây chuyền sản xuất khẩu trang. Từ đó tạo thêm việc làm cho người lao động.

trao qua ho tro cho cong nhan lao dong gap kho khan boi dich covid 19
hó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng thăm dây chuyền sản xuất tại công ty Diligo Holdings.

Ông Nguyễn Quyết Thắng (Phó Giám đốc nhà máy công ty Diligo Holdings) tâm sự, với quyết tâm khắc phục khó khăn, công ty đã nỗ lực không để hơn 150 công nhân phải thất nghiệp.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh cũng khiến đời sống gia đình của người lao động có nhiều xáo trộn. Sự quan tâm kịp thời, đồng hành của các cấp công đoàn Thủ đô là chỗ dựa để doanh nghiệp và người lao động ổn định cuộc sống và yên tâm lao động sản xuất.

“Chúng tôi rất xúc động với sự quan tâm, thăm hỏi của các cấp công đoàn Thủ đô đến những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới công ty cũng sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Cầu Giấy rà soát tiếp những trường hợp khác. Đồng thời không lơi là các biện pháp phòng, chống dịch, tìm giải pháp duy trì hoạt động, sản xuất, ổn định đời sống cho người lao động”, ông Nguyễn Quyết Thắng bày tỏ.

P.Ngân

Nguồn :