Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các KCN&CX Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 8/7, đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Tươi - Công đoàn Công ty TNHH Terumo Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất (KCN&CX) Hà Nội). Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Công đoàn Thủ đô chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Sôi nổi Cuộc thi “Công đoàn Việt Nam - 95 năm xây dựng và phát triển” Hướng về cơ sở vì lợi ích đoàn viên, người lao động Đoàn cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu tham quan Tòa nhà Quốc hội

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng, Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ thành phố Hà Nội; lãnh đạo Công đoàn các Khu KCN&CX Hà Nội; đại diện Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty TNHH Terumo Việt Nam.

Theo báo cáo tại chương trình, gia đình đoàn viên Lê Thị Tươi có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng chị đều là công nhân, tổng thu nhập được khoảng 15 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này nhiều khi không đủ để trang trải cho cuộc sống của hai vợ chồng và 3 con nhỏ đang độ tuổi đi học, thường xuyên ốm đau.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các KCN&CX Hà Nội
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh phát biểu tại chương trình.

Trước khi được hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, gia đình chị Tươi ở trong căn nhà nhỏ, diện tích 32m2, đã xuống cấp, tường nhà bong tróc nấm mốc, trần nhà thấm dột. Cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn, bất tiện. Trước thực tế đó, gia đình chị Tươi luôn mong ước có một căn nhà mới khang trang, kiên cố để gia đình yên tâm sinh sống, tuy nhiên, điều kiện kinh tế chưa cho phép.

Thấu hiểu hoàn cảnh và tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Terumo Việt Nam đã đề xuất Công đoàn cấp trên tổ chức khảo sát thực tế và hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Lê Thị Tươi; đồng thời, phối hợp với gia đình chị Tươi thiết kế, lập dự toán kinh phí xây dựng và tổ chức giám sát trong quá trình xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Theo đó, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ đoàn viên Lê Thị Tươi 40 triệu đồng để xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Ngoài ra, Công đoàn các Khu KCN&CX Hà Nội, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Terumo Việt Nam cũng như người thân trong gia đình chị Tươi cũng có những sự hỗ trợ rất thiết thực về cả vật chất lẫn tinh thần.

Từ những sự hỗ trợ trên cùng với một khoản tiền tích lũy được, gia đình chị Tươi đã bắt đầu khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn” tại xóm Mé, thôn Bảo Tháp, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh. Sau gần 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, quá trình xây dựng an toàn tuyệt đối, đảm bảo chất lượng.

Tại chương trình, lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã trao số tiền hỗ trợ 40 triệu đồng cùng một phần quà bằng hiện vật mừng tân gia cho đoàn viên Lê Thị Tươi; Công đoàn các Khu KCN&CX Hà Nội, Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty TNHH Terumo Việt Nam cũng có những phần quà ý nghĩa trao tặng cho đoàn viên Lê Thị Tươi.

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn các KCN&CX Hà Nội
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Lê Thị Tươi.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh chúc mừng gia đình đoàn viên Lê Thị Tươi có ngôi nhà mới khang trang, kiên cố để yên tâm sinh sống; đồng thời mong muốn chị Tươi sẽ tiếp tục gắn bó, cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp, tích cực tham gia hoạt động của các cấp Công đoàn và cùng chồng xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao Công đoàn các KCN&CX Hà Nội, Công đoàn Công ty TNHH Terumo Việt Nam đã quan tâm, chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động bằng những hoạt động thiết thực. Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố đề nghị Công đoàn các KCN&CX Hà Nội cùng các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, giúp đoàn viên, công nhân lao động đang làm việc trong các KCN&CX Hà Nội ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, tin tưởng và gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Xúc động khi đón nhận sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn cũng như Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty, đoàn viên Lê Thị Tươi bày tỏ lời cảm ơn chân thành và cho biết sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn chính là nguồn động lực để gia đình chị quyết định xây dựng ngôi nhà cho riêng mình để yên tâm sinh sống, lao động sản xuất.

Mạnh Quân

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội: Hơn 200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu phong trào "Ba sẵn sàng"

Hà Nội: Hơn 200.000 lượt tương tác trực tuyến tìm hiểu phong trào "Ba sẵn sàng"

(LĐTĐ) Sau 2 tuần triển khai với 4 buổi thi trực tuyến, Cuộc thi tìm hiểu lịch sử 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng” đã thu hút hơn 200.000 lượt tương tác và hơn 30.000 lượt bình luận tham gia trả lời câu hỏi trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội.
Đẩy mạnh cải cách hành chính, huy động mọi nguồn lực cho phát triển

Đẩy mạnh cải cách hành chính, huy động mọi nguồn lực cho phát triển

(LĐTĐ) Với tinh thần "không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các bộ, ngành, địa phương… nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khí thế đang có, tiếp tục "giữ lửa", triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) một cách thực chất, mang lại hiệu quả thiết thực, rõ ràng…
Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

Hội Cựu chiến binh huyện Đông Anh phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Anh tổ chức Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.
Hà Nội: Việc phân cấp, ủy quyền đã đi vào cuộc sống

Hà Nội: Việc phân cấp, ủy quyền đã đi vào cuộc sống

(LĐTĐ) Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, trong năm 2023, Hà Nội đã tập trung rà soát các thủ tục hành chính để phân cấp, ủy quyền. Đến nay, Thành phố đã phân cấp khoảng gần 40% thủ tục hành chính (vượt chỉ tiêu so với Chính phủ đề ra).
Hà Nội: Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng 6 tháng năm 2024 tăng 10,7%

Hà Nội: Doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng 6 tháng năm 2024 tăng 10,7%

(LĐTĐ) Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng quý II/2024 của Hà Nội ước đạt 208,8 nghìn tỷ đồng, tăng 4,6% so với quý trước, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2023. Tính chung 6 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn Hà Nội đạt 408,4 nghìn tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ.
5 bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay

5 bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay

(LĐTĐ) Chặng đường 95 năm xây dựng và phát triển, trải qua 13 kỳ Đại hội, Công đoàn Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

Hà Nội: Hướng dẫn người dân 3 phương án đổi giấy phép lái xe

(LĐTĐ) Để thuận tiện nhất cho người dân, phục vụ tốt nhu cầu đổi giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội thông tin, người dân có thể thực hiện 3 phương án, đặc biệt, có phương án người dân chỉ cần ra khỏi nhà 1 lần để khám sức khỏe, các nội dung còn lại có thể xử lý qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Tin khác

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

Liên đoàn Lao động quận Đống Đa cùng người lao động vượt nắng hè

(LĐTĐ) Ngày 13/7, tại trụ sở Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm (tòa nhà VTV Building, số 8 Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức chương trình “Công đoàn Đống Đa đồng hành cùng đoàn viên, người lao động vượt qua nắng hè giai đoạn 2024-2028”.
Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiến kế nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, hàng năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn phối hợp cùng với chính quyền tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung: Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất - chất lượng - hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với phong trào xanh sạch đẹp - bảo đảm an toàn vệ sinh lao động…
Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

“Bữa cơm Công đoàn” mang niềm vui đến cho người lao động

(LĐTĐ) Với những suất cơm đầy đủ dưỡng chất, thông qua chương trình "Bữa cơm Công đoàn", Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Từ đó để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), vừa qua,.Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức và Bệnh viện Đa khoa Vân Đình.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Ra mắt Tủ sách Công đoàn nâng cao đời sống văn hóa cho người lao động

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị ra mắt Tủ sách Công đoàn và tổ chức Bữa cơm Công đoàn năm 2024, tại Công ty cổ phần Xi măng Sài Sơn.
LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), sáng 11/7, LĐLĐ quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Bữa cơm Công đoàn” tại Công ty Cổ phần đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế.
Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Phát huy vai trò nữ CNVCLĐ trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(LĐTĐ) Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã trở thành động lực giúp nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Hoàn Kiếm phát huy năng lực bản thân, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong lao động sản xuất, thành công trong xây dựng hạnh phúc gia đình.
Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

Trao hỗ trợ Công đoàn cho gia đình cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo huyện Thanh Trì

(LĐTĐ) Chiều ngày 9/7, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì tổ chức đến thăm, trao hỗ trợ cho gia đình cô giáo Lương Thị Hồng Trang.
Xem thêm
Phiên bản di động