TP.HCM: Kinh hãi với những “hung thần” chở hàng không đảm bảo an toàn lưu thông trên phố
Phóng viên báo Lao động Thủ đô đã có mặt tại đường Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP.HCM, ghi nhận lực lượng CSGT đội Nam Sài Gòn xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
![]() |
| Hàng loạt đầu kéo rơ-mooc chở thép nhưng không chằng buộc cẩn thận dẫn đến không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý hành chính. |
Theo ghi nhận của chúng tôi, tại cung đường này có rất nhiều xe rơ-mooc, đầu kéo chở hàng chục cuộn thép, mỗi cuộn nặng trên 2 tấn lưu thông như “hung thần”, khiến người dân kinh hãi. Điều đáng nói là hầu hết các phương tiện này đều không chằng buộc hàng hóa hoặc chỉ chằng buộc bằng những sợi dây dù rất sơ sài.
![]() |
| Lực lượng CSGT lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế điều khiển phương tiện sáng 3/6 |
Khi bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra, tài xế Bùi Văn Đang (SN 1994) điều khiển đầu kéo rơ-mooc BKS 51R-135.55 cho biết, anh được chủ yêu cầu lấy hàng từ cảng Tân Thuận (quận 7) sau đó chở về cảng Phú Hữu, TP Thủ Đức. Tuy nhiên do vội nên không thể chằng buộc kỹ. Sau khi được lực lượng CSGT tại đây hướng dẫn, giải thích, tài xế Đang mới “tá hỏa” nhận ra lỗi của mình. Ngay sau đó lực lượng CSGT đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Đang và giữ giấy phép lái xe 7 ngày. Tài xế Đang đã thừa nhận và ký vào biên bản.
![]() |
| Hầu hết các tài xế đều giải thích nguyên nhân vi phạm do vội chở hàng nên quên chằng buộc cẩn thận |
Tiếp đó lực lượng CSGT cũng đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với xế T.T.A (SN 1994) vì điều khiển phương tiện chở hàng không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Làm việc với lực lượng CSGT, tài xế A. thừa nhận việc chằng buộc các cuộn thép sơ sài của mình có nguy cơ gây mất an toàn giao thông vì cho rằng do chủ quan vì trước khi cho xe xuất phát đã được bảo vệ kiểm tra kỹ lưỡng.
![]() |
| Một đàu kéo rơ-mooc chở hàng chục cuộn thép nhưng không chằng buộc lưu thông như hung thần trên đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 sáng 3/6 bị lực lượng CSGT lập biên bản xử lý hành chính. |
Riêng trong sáng 3/6, sau hơn 1 giờ làm việc, lực lượng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP. HCM đã lập biên bản xử lý 4 tài xế điều khiển xe chở hàng chục tấn thép cuộn nhưng không được chằng buộc chắc chắn.
Theo quy định, hành vi chở hàng không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tài xế điều khiển phương tiện có thể bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền từ 600.000 – 800.000 đồng, giữ giấy phép lái xe 7 ngày. Trường hợp gây tai nạn thì bị phạt 8 - 12 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.
![]() |
| Một phương tiện chở nhiều cuộn thép lưu thông như huhng thần trên đường Nguyễn Văn Linh sáng 3/6 |
Đường Nguyên Văn Linh là một trong các tuyến đường huyết mạch của TP.HCM, hàng ngày tuyến đường này có rất nhiều phương tiện tải trọng lớn lưu thông để chở hàng hóa về các cảng nội địa của TP.HCM. Tuyến đường này cũng từng diễn ra nhiều vụ tai nạn giao thông chết người do các phương tiện chở hàng hóa rơi vãi xuống đường. Theo đại diện Phòng PC08, thời gian qua lực lượng này ra quân xử lý nên trình trạng các phương tiện chở hàng không đảm bảo an toàn đã giảm đáng kể. Thời gian tới lực lượng này tiếp tục ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an toàn cho người dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Hải Phòng đồng hành cùng Grab Việt Nam quảng bá du lịch và ẩm thực địa phương
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Kết quả đánh giá công chức là căn cứ để trả thưởng, thu nhập tăng thêm
Xã Phù Đổng: Phát huy sức mạnh Mặt trận Tổ quốc trong giảm nghèo bền vững
Đại hội VIII Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: Đổi mới - Dân chủ - Kỷ cương - Đoàn kết - Phát triển
Công đoàn xã Ngọc Hồi: Khẳng định vai trò tổ chức Công đoàn trong mô hình mới
Yên Nghĩa đồng loạt ra quân làm sạch môi trường, đón Xuân Bính Ngọ
Tin khác
Dừng chân lắng nghe mùa xuân qua âm nhạc tại Vườn hoa Lý Thái Tổ
Văn hóa 28/12/2025 22:43
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Giáo dục 28/12/2025 13:49
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Giáo dục 28/12/2025 08:57
Nụ cười của ngoại
Văn hóa 28/12/2025 08:57
Công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Văn hóa 27/12/2025 19:44
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2
Cộng đồng 27/12/2025 18:06
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Văn hóa 26/12/2025 22:14
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội
Y tế 26/12/2025 11:41
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Y tế 25/12/2025 21:31
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt
Giáo dục 25/12/2025 18:29




