Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp

(LĐTĐ) Chiều nay (8/7), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương 95 cán bộ Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ 3, năm 2024.
Đoàn đại biểu cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng Đoàn cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu tham quan Tòa nhà Quốc hội Gần 200 nữ cán bộ Công đoàn quận Long Biên tham gia hoạt động về nguồn ý nghĩa

Tới dự Hội nghị, lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Tổng LĐLĐ Việt Nam...

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội và Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao khen thưởng tới cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu.
Nhiều mô hình chăm lo cho lao động nữ được nhân rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ luôn là lực lượng quan trọng, có những đóng góp to lớn và tạo nên những dấu ấn đậm nét. Bước vào thời kỳ đổi mới, vị thế và vai trò to lớn của phụ nữ tiếp tục được khẳng định và phát huy. Các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, trong đó lực lượng nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác, đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Từ khi thành lập và trong suốt quá trình phát triển, tổ chức Công đoàn luôn quan tâm tới công tác vận động nữ đoàn viên, người lao động, đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn cả nước. Những kết quả đạt được của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 95 năm qua có sự đóng góp quan trọng, mang dấu ấn đậm nét của đội ngũ nữ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Hội nghị.

Việc thành lập, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng được đẩy mạnh, đến nay cả nước có gần 80 nghìn Ban Nữ công quần chúng, việc thành lập Ban Nữ công Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước đạt tỷ lệ trên 80%, vượt 10% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra. Các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động, xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, các mô hình: “Sức khỏe của bạn”, “Lễ cưới tập thể”, “Phòng vắt trữ sữa mẹ tại nơi làm việc”, “Trại hè cho con công nhân, lao động”, chương trình “Muôn nẻo yêu thương”... được nhân rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên, người lao động có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn lao động, sản xuất, công tác với nội dung, tiêu chí được cụ thể hóa, phù hợp với từng khu vực, ngành, nghề, đơn vị, thu hút đông đảo nữ đoàn viên, người lao động tham gia. Hằng năm có trên 92% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị.

“Những thành tích đạt được của công tác Nữ công Công đoàn thời gian vừa qua là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể tới sự đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp, nhất là ở cấp cơ sở, tiêu biểu là 95 chị được biểu dương tại Hội nghị hôm nay. Dù có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong công tác chuyên môn, hoàn cảnh, cuộc sống của mỗi người mỗi khác song các chị đều có một điểm chung, đó là lý tưởng vì đoàn viên, người lao động nữ, đó là tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công tác Công đoàn, đặc biệt là trong hoạt động Nữ công.

Các chị chính là những người chị, người bạn, người đồng nghiệp, người đồng chí gần gũi, tận tụy, tận tâm, trách nhiệm với đoàn viên, người lao động nữ, luôn sát cánh, đồng hành để họ yên tâm lao động, công tác, đạt năng suất tốt, chất lượng cao. Các chị chính là những minh chứng rõ nét, sống động nhất, những bông hoa tươi thắm tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt”, khẳng định vai trò và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ đoàn viên, người lao động của Công đoàn Việt Nam”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Người đứng đầu tổ chức Công đoàn cũng ghi nhận sự góp sức của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương. Các đồng chí đã phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đao, chỉ đạo, tham mưu đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam vào hoạt động Nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ đoàn viên, người lao động, thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương công tác phụ vận của Đảng.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn cả nước, đặc biệt là 129 đồng chí nữ Ủy viên Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương cùng 95 Trưởng Ban Nữ công Công đoàn cơ sở được tôn vinh năm 2024.

Phát huy vai trò Công đoàn trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao vai trò Ban Nữ công Công đoàn các cấp đã luôn nỗ lực làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ - lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ cả nước với nhiều chương trình, mô hình hoạt động sáng tạo và hiệu quả.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội và Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao khen thưởng tới cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu.

Nổi bật là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật lao động liên quan đến lao động nữ và trẻ em; tích cực nghiên cứu, tham mưu xây dựng, kiểm tra giám sát chính sách pháp luật về những vấn đề liên quan đến lao động nữ như các chính sách về lao động, bảo hiểm xã hội, thai sản; vấn đề nhà trẻ, mẫu giáo; tham gia đối thoại, thương lượng đưa vào Thỏa ước lao động tập thể nhiều chính sách có lợi hơn cho lao động nữ; triển khai mô hình tập hợp nữ công nhân lao động ở các khu nhà trọ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ...

Ban Nữ công Công đoàn các cấp đã phát động và lan tỏa sâu rộng các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà trẻ em vượt khó học giỏi, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn vì sự tiến bộ của phụ nữ, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nữ đoàn viên, lao động nữ phát huy vai trò, năng lực của mình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam, đặc biệt là Ban Nữ công Công đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách, liên quan trực tiếp đến người lao động, đặc biệt là lao động nữ (như Bộ luật Lao động, Luật BHXH sửa đổi, Luật Công đoàn (sửa đổi) vừa được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7).

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Đoàn cán bộ Nữ công Công đoàn Thủ đô tham dự Hội nghị.

Bên cạnh đó cần triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Nữ công và đội ngũ cán bộ Nữ công của Công đoàn các cấp, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng đó, cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn các cấp, lồng ghép hoạt động của Hội Phụ nữ với hoạt động nữ công Công đoàn, sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, người lao động. Tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của Công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp.

"Ban Nữ công Công đoàn các cấp cần quan tâm tập hợp tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ, quan tâm vấn đề sức khỏe, cập nhật kiến thức, chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình, việc làm và thu nhập, tiếp tục cải thiện môi trường làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho lao động nữ, tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động, để bảo đảm thực hiện pháp luật, chính sách đối với lao động nữ; kiến nghị với Nhà nước sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp", Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị.

Tháng 2/1949, Tổng Công đoàn Việt Nam (nay là Tổng LĐLĐ Việt Nam) quyết định thành lập Ban Cán sự phụ nữ (tiền thân của Ban Nữ công ngày nay). Trải qua 75 năm hoạt động, tới nay Ban Nữ công Công đoàn đã có sự phát triển vượt bậc với hệ thống tổ chức được thành lập từ Trung ương tới cơ sở, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

Văn kiện các kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam đều xác định, bổ sung, hoàn thiện, làm sâu sắc hơn các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác vận động nữ CNVCLĐ qua từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động nữ, phù hợp với yêu cầu của tình hình thực tiễn. Cùng với đó, Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch hoạt động công tác nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lao động nữ, bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em...

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

Cụm Thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố: Phối hợp hiệu quả với chuyên môn chăm lo đời sống đoàn viên

(LĐTĐ) Bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, cấp ủy Đảng các đơn vị, 6 tháng đầu năm 2024, các đơn vị trong Cụm thi đua số 7 LĐLĐ Thành phố đã nỗ lực vượt qua khó khăn chung của tình hình kinh tế đất nước và Thủ đô, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ), động viên NLĐ phấn đấu tích cực sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Quận Tây Hồ: Khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(LĐTĐ) Chiều 12/7, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức khai trương Trung tâm giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch của quận.
Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Sôi nổi cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 12/7, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề: “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 - 3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).
Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Hoài Đức thu ngân sách ước đạt 1.478,17 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

(LĐTĐ) 6 tháng đầu năm 2024, tổng thu ngân sách huyện huyện Hoài Đức ước thực hiện 1.478,17 tỷ đồng, đạt 41,3% dự toán Thành phố và 40,4% dự toán Nghị quyết HĐND huyện giao.
Đoạn trên cao Nhổn - ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

Đoạn trên cao Nhổn - ga Hà Nội được cấp chứng nhận an toàn hệ thống

(LĐTĐ) Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) thông tin, Liên danh Tư vấn Apave - Bureau Veritas - Certifer (Tư vấn ABC) đã chính thức cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho đoạn trên cao của Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
Hà Nội: Điều chỉnh biểu đồ nhiều tuyến buýt

Hà Nội: Điều chỉnh biểu đồ nhiều tuyến buýt

(LĐTĐ) Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, trong 6 tháng đầu năm Transerco đã phối hợp thực hiện điều chỉnh biểu đồ hoạt động của nhiều tuyến buýt nhằm tăng hiệu quả khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt.

Tin khác

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

Bình Dương: Nhiều giải pháp đồng hành cùng người lao động trong giai đoạn khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 12/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ ba khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2024.
Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm vừa phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ người lao động Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là cán bộ Công đoàn, người phụ trách công tác ATVSLĐ, An toàn vệ sinh viên của hơn 70 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.
Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2024

Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu năm 2024

(LĐTĐ) Sáng 11/7, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã tổ chức hội nghị biểu dương Công đoàn cơ sở, cán bộ Công đoàn cơ sở và đoàn viên công đoàn tiêu biểu năm 2024.
Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh đã tổ chức ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch.
Kết nạp 111 đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam

Kết nạp 111 đoàn viên Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam

(LĐTĐ) Ngày 11/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ phối hợp với Công đoàn Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam tổ chức lễ kết nạp đoàn viên Công đoàn tháng 7 đối với 111 người lao động mới được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Thiết kế và xây dựng Giza Việt Nam.
Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Với phương châm hướng các hoạt động công đoàn về cơ sở, 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân đã tổ chức thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ công tác trọng tâm, trong đó có công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác đại diện chăm lo đoàn viên, người lao động

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội: Thực hiện hiệu quả công tác đại diện chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội (Công đoàn các KCN&CX Hà Nội) có 343 Công đoàn cơ sở với 149.736 lao động, trong đó có 142.016 đoàn viên. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, nhất là trong công tác đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, với nhiều hoạt động tiêu biểu.
Sôi nổi Giải Cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

Sôi nổi Giải Cầu lông cán bộ Công đoàn huyện Phú Xuyên

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công đoàn huyện Phú Xuyên, nhiều Cụm Công đoàn huyện đã sôi nổi tổ chức giải Cầu lông cán bộ Công đoàn năm 2024.
Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho công nhân lao động

Nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho công nhân lao động

(LĐTĐ) Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam (26/12), ngày 10/7 vừa qua, tại Trường Mầm non Mùa Xuân (phường La Khê, Hà Đông), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông đã tổ chức Hội nghị “Truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho công nhân lao động”.
HANDICO quan tâm toàn diện tới đời sống gia đình cán bộ, công nhân viên, người lao động

HANDICO quan tâm toàn diện tới đời sống gia đình cán bộ, công nhân viên, người lao động

(LĐTĐ) Việc tổ chức Lễ tuyên dương con cán bộ, công nhân viên, người lao động (CBCNVLĐ) đạt thành tích cao trong học tập đã trở thành một nét đẹp văn hóa, việc làm thường niên và thiết thực, khẳng định sự quan tâm toàn diện của lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) đối với đời sống gia đình CBCNVLĐ.
Xem thêm
Phiên bản di động