Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp

Chiều nay (8/7), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương 95 cán bộ Nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ 3, năm 2024.
Đoàn đại biểu cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng Đoàn cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu tham quan Tòa nhà Quốc hội Gần 200 nữ cán bộ Công đoàn quận Long Biên tham gia hoạt động về nguồn ý nghĩa

Tới dự Hội nghị, lãnh đạo Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Tổng LĐLĐ Việt Nam...

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội và Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao khen thưởng tới cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu.
Nhiều mô hình chăm lo cho lao động nữ được nhân rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh: Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ luôn là lực lượng quan trọng, có những đóng góp to lớn và tạo nên những dấu ấn đậm nét. Bước vào thời kỳ đổi mới, vị thế và vai trò to lớn của phụ nữ tiếp tục được khẳng định và phát huy. Các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, trong đó lực lượng nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong học tập, lao động và công tác, đạt nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam: Từ khi thành lập và trong suốt quá trình phát triển, tổ chức Công đoàn luôn quan tâm tới công tác vận động nữ đoàn viên, người lao động, đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp Công đoàn cả nước. Những kết quả đạt được của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 95 năm qua có sự đóng góp quan trọng, mang dấu ấn đậm nét của đội ngũ nữ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại Hội nghị.

Việc thành lập, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công quần chúng được đẩy mạnh, đến nay cả nước có gần 80 nghìn Ban Nữ công quần chúng, việc thành lập Ban Nữ công Công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước đạt tỷ lệ trên 80%, vượt 10% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam đề ra. Các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động, xây dựng gia đình CNVCLĐ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, các mô hình: “Sức khỏe của bạn”, “Lễ cưới tập thể”, “Phòng vắt trữ sữa mẹ tại nơi làm việc”, “Trại hè cho con công nhân, lao động”, chương trình “Muôn nẻo yêu thương”... được nhân rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên, người lao động có nhiều đổi mới, bám sát thực tiễn lao động, sản xuất, công tác với nội dung, tiêu chí được cụ thể hóa, phù hợp với từng khu vực, ngành, nghề, đơn vị, thu hút đông đảo nữ đoàn viên, người lao động tham gia. Hằng năm có trên 92% nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị.

“Những thành tích đạt được của công tác Nữ công Công đoàn thời gian vừa qua là kết quả tổng hợp của nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể tới sự đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp, nhất là ở cấp cơ sở, tiêu biểu là 95 chị được biểu dương tại Hội nghị hôm nay. Dù có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong công tác chuyên môn, hoàn cảnh, cuộc sống của mỗi người mỗi khác song các chị đều có một điểm chung, đó là lý tưởng vì đoàn viên, người lao động nữ, đó là tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công tác Công đoàn, đặc biệt là trong hoạt động Nữ công.

Các chị chính là những người chị, người bạn, người đồng nghiệp, người đồng chí gần gũi, tận tụy, tận tâm, trách nhiệm với đoàn viên, người lao động nữ, luôn sát cánh, đồng hành để họ yên tâm lao động, công tác, đạt năng suất tốt, chất lượng cao. Các chị chính là những minh chứng rõ nét, sống động nhất, những bông hoa tươi thắm tỏa ngát hương thơm trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt”, khẳng định vai trò và sự đóng góp của đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ đoàn viên, người lao động của Công đoàn Việt Nam”, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang nhấn mạnh.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Người đứng đầu tổ chức Công đoàn cũng ghi nhận sự góp sức của đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn các cấp, đặc biệt là cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt Công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương. Các đồng chí đã phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đao, chỉ đạo, tham mưu đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và chủ trương, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Tổng LĐLĐ Việt Nam vào hoạt động Nữ công và phong trào nữ CNVCLĐ, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và vị thế cho nữ đoàn viên, người lao động, thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương công tác phụ vận của Đảng.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Đình Khang ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích của đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn cả nước, đặc biệt là 129 đồng chí nữ Ủy viên Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo các ban, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các LĐLĐ tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương cùng 95 Trưởng Ban Nữ công Công đoàn cơ sở được tôn vinh năm 2024.

Phát huy vai trò Công đoàn trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nữ

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đánh giá cao vai trò Ban Nữ công Công đoàn các cấp đã luôn nỗ lực làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ - lực lượng nòng cốt trong phong trào phụ nữ cả nước với nhiều chương trình, mô hình hoạt động sáng tạo và hiệu quả.

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Thị Thanh - Phó Chủ tịch Quốc hội và Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao khen thưởng tới cán bộ Nữ công Công đoàn tiêu biểu.

Nổi bật là việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về giới, bình đẳng giới, chính sách pháp luật lao động liên quan đến lao động nữ và trẻ em; tích cực nghiên cứu, tham mưu xây dựng, kiểm tra giám sát chính sách pháp luật về những vấn đề liên quan đến lao động nữ như các chính sách về lao động, bảo hiểm xã hội, thai sản; vấn đề nhà trẻ, mẫu giáo; tham gia đối thoại, thương lượng đưa vào Thỏa ước lao động tập thể nhiều chính sách có lợi hơn cho lao động nữ; triển khai mô hình tập hợp nữ công nhân lao động ở các khu nhà trọ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ...

Ban Nữ công Công đoàn các cấp đã phát động và lan tỏa sâu rộng các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; các hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà trẻ em vượt khó học giỏi, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn vì sự tiến bộ của phụ nữ, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Để tiếp tục phát huy các kết quả đạt được cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nữ đoàn viên, lao động nữ phát huy vai trò, năng lực của mình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam, đặc biệt là Ban Nữ công Công đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bình đẳng giới và công tác cán bộ nữ; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách, liên quan trực tiếp đến người lao động, đặc biệt là lao động nữ (như Bộ luật Lao động, Luật BHXH sửa đổi, Luật Công đoàn (sửa đổi) vừa được Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7).

Tôn vinh những đóng góp, cống hiến thầm lặng đội ngũ cán bộ Nữ công Công đoàn các cấp
Đoàn cán bộ Nữ công Công đoàn Thủ đô tham dự Hội nghị.

Bên cạnh đó cần triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Nữ công và đội ngũ cán bộ Nữ công của Công đoàn các cấp, nhất là tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng đó, cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn các cấp, lồng ghép hoạt động của Hội Phụ nữ với hoạt động nữ công Công đoàn, sâu sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, người lao động. Tiếp tục phát huy vai trò, chức năng của Công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chế độ, chính sách đối với lao động nữ trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế và các cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp.

"Ban Nữ công Công đoàn các cấp cần quan tâm tập hợp tâm tư, nguyện vọng của lao động nữ, quan tâm vấn đề sức khỏe, cập nhật kiến thức, chăm lo xây dựng hạnh phúc gia đình, việc làm và thu nhập, tiếp tục cải thiện môi trường làm việc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho lao động nữ, tổ chức đối thoại với người sử dụng lao động, để bảo đảm thực hiện pháp luật, chính sách đối với lao động nữ; kiến nghị với Nhà nước sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện pháp luật, chế độ, chính sách liên quan đến lao động nữ và bình đẳng giới, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ, ổn định trong doanh nghiệp", Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị.

Tháng 2/1949, Tổng Công đoàn Việt Nam (nay là Tổng LĐLĐ Việt Nam) quyết định thành lập Ban Cán sự phụ nữ (tiền thân của Ban Nữ công ngày nay). Trải qua 75 năm hoạt động, tới nay Ban Nữ công Công đoàn đã có sự phát triển vượt bậc với hệ thống tổ chức được thành lập từ Trung ương tới cơ sở, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia.

Văn kiện các kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam đều xác định, bổ sung, hoàn thiện, làm sâu sắc hơn các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp đối với công tác vận động nữ CNVCLĐ qua từng giai đoạn, đáp ứng nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động nữ, phù hợp với yêu cầu của tình hình thực tiễn. Cùng với đó, Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chương trình, kế hoạch hoạt động công tác nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lao động nữ, bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em...

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phú Nghĩa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Phú Nghĩa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Cùng với các xã, phường của Thủ đô Hà Nội, xã Phú Nghĩa đã và đang tích cực triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật (15/3/2026).
Ngày 3/1/2026: Xử lý hơn 11.500 trường hợp vi phạm giao thông, nồng độ cồn vẫn ở mức cao

Ngày 3/1/2026: Xử lý hơn 11.500 trường hợp vi phạm giao thông, nồng độ cồn vẫn ở mức cao

Theo số liệu từ Cục Cảnh sát giao thông, trong 24 giờ qua (từ 10h ngày 2/1 đến 10h ngày 3/1/2026), tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc đã có sự chuyển biến tích cực khi giảm sâu ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2025. Song song với công tác tuần tra kiểm soát, việc ứng dụng công nghệ trong quản lý phương tiện và người lái tiếp tục ghi nhận những kết quả khả quan.
Hà Nội: Chủ động phương án, không để xảy ra "điểm nóng" giao thông sau nghỉ lễ

Hà Nội: Chủ động phương án, không để xảy ra "điểm nóng" giao thông sau nghỉ lễ

Chiều 3/1/2026, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đã sẵn sàng các phương án phân luồng, điều tiết giao thông từ sớm, từ xa, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc kéo dài tại các cửa ngõ khi người dân quay trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch.
Danh sách trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết 2026

Danh sách trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết 2026

Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố danh sách các trạm dừng nghỉ, điểm dừng xe và các nút ra vào trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2026.
Suối Hai sắp diễn ra Chợ hoa Xuân

Suối Hai sắp diễn ra Chợ hoa Xuân

Ủy ban nhân dân xã Suối Hai vừa tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Chợ hoa Xuân Bính Ngọ 2026 trên địa bàn xã. Theo kế hoạch, chợ hoa dự kiến diễn ra từ ngày 26/1 (tức mùng 8 tháng Chạp) đến 16 giờ ngày 16/2 (tức ngày 29 tháng Chạp).
Nhìn lại một năm nhiều dấu ấn của ngành Du lịch Việt Nam

Nhìn lại một năm nhiều dấu ấn của ngành Du lịch Việt Nam

Năm 2025, ngành Du lịch Việt Nam đã tập trung quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp về phát triển du lịch và đã đạt được những thành tựu quan trọng, trở thành một trong những trụ cột thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.
Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc

Khi doanh nghiệp đổi mới quản trị để nuôi dưỡng nguồn nhân lực hạnh phúc

Việc đổi mới quản trị không chỉ giúp tối ưu vận hành, nâng cao năng suất mà còn tạo ra môi trường làm việc tích cực, nơi nhân viên cảm thấy được tin tưởng, được lắng nghe và có cơ hội phát triển

Tin khác

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Phường Xuân Đỉnh chung tay chăm lo Tết Bính Ngọ cho phụ nữ, trẻ em khó khăn tại Điện Biên

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Xuân Đỉnh (Hà Nội) đã tham gia đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Trần Lan Phương làm trưởng đoàn, tổ chức chuỗi hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, góp phần sẻ chia, lan tỏa tinh thần nhân ái nơi vùng biên giới.
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng chủ trương hạ rào Công viên Thống Nhất và chào mừng công tác quản lý, duy trì Công viên được bàn giao về phường Hai Bà Trưng, ngày 26/12, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường và làm đẹp các hạng mục, công trình công cộng.
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng

Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm bảo vệ, xây dựng quê hương, trong 3 ngày (từ 19 - 21/12), Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Hai Bà Trưng (thành phố Hà Nội) đã tổ chức “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” và triển khai các hoạt động tình nguyện mùa Đông năm 2025, Xuân yêu thương năm 2026, tại các xã biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng.
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đại Thanh phối hợp với Phòng Kinh tế vừa tổ chức Hội nghị hướng dẫn phân loại, xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình trên địa bàn. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sinh hoạt của hội viên phụ nữ và người dân, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, xanh - sạch - đẹp tại địa phương.
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa

Sáng 13/12, tại Trường THCS Đồng Mai (phường Yên Nghĩa, Hà Nội), Hội Cựu chiến binh phường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự phường và nhà trường tổ chức chương trình “Nói chuyện truyền thống” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025). Hoạt động góp phần bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ

Chiều 10/12, Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025 - 2030 để xem xét, thảo luận và thông qua các văn bản định hướng hoạt động của Hội trong cả nhiệm kỳ và trong năm 2026. Hội nghị do đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội chủ trì, với sự tham dự của 53 Ủy viên Ban Chấp hành.
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội

Nhấn mạnh Đại hội lần thứ XVII của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng đề nghị, tuổi trẻ Thủ đô cần nỗ lực không ngừng, cống hiến sức trẻ, tập trung trí tuệ xây dựng các hoạt động có chiều sâu, đổi mới, sáng tạo và phấn đấu đạt được những kết quả nổi bật, thiết thực.
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Với tinh thần tương thân, tương ái, học sinh Thủ đô cùng chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đang phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra.
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", đoàn công tác thiện nguyện từ xã Ứng Hoà đã tổ chức chuyến đi hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai. Hoạt động được sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Ứng Hoà và các nhà hảo tâm. Tổng kinh phí xã hội hóa đã được quy đổi thành tiền mặt trị giá 200 triệu đồng để sẻ chia những khó khăn với bà con vùng lũ.
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ

Trong nhiều ngày qua, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, phụ nữ các phường, xã của Thủ đô Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động quyên góp, nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa, lũ.
Xem thêm
Phiên bản di động